
Đã có 32 ngân hàng đăng ký cho vay lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng thiệt hại do bão lũ; Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi cho trẻ 1-5 tuổi; Giảm từ 30 xuống còn 1 điểm bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Đã có 32 ngân hàng đăng ký cho vay lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng thiệt hại do bão lũ
Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, đã có 32/40 ngân hàng đăng ký các gói tín dụng mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền lên tới 405.000 tỷ đồng, lãi suất giảm từ 0,5-2% để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân chịu tác động bởi cơn bão số 3 (Yagi).
Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, dư nợ của các tổ chức tín dụng bị ảnh hưởng do bão lũ, sạt lở đất tính đến nay là khoảng 116.000 tỷ đồng.
Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi cho trẻ 1-5 tuổi
Ngày 23/9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch sởi trên địa bàn năm 2024.
Theo đó, đối tượng được tiêm vắc xin trong kế hoạch này là trẻ từ 1 đến 5 tuổi đang sống trên địa bàn Hà Nội và các nhân viên y tế có nguy cơ tại các cơ sở khám, chữa bệnh điều trị bệnh nhân sởi trên địa bàn thành phố chưa được tiêm đủ mũi theo quy định.
Thời gian triển khai tiêm trong quý III-IV năm 2024, sau khi Bộ Y tế cung ứng vắc xin tại tất cả 579 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố.
Giảm từ 30 xuống còn 1 điểm bắn pháo hoa dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô
Để tập trung khắc phục hậu quả do bão Yagi gây ra và chung tay góp sức ủng hộ đồng bào, nhân dân những vùng bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đề xuất TP Hà Nội chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại 1 điểm (2 trận địa) ở quận Hoàn Kiếm trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Thời gian bắn pháo hoa tại bờ hồ Gươm từ 21h30 đến 21h45 ngày 10/10. Lượng đạn pháo hoa cho điểm bắn này được giữ nguyên theo kế hoạch từ tháng 6/2024 của thành phố. Với 29 quận, huyện, thị xã còn lại của Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề xuất không tổ chức bắn pháo hoa.
(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
(ANTV) - Vào ngày này 80 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Hà Nội đã vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi từ Thủ đô làn sóng cách mạng tiếp tục tỏa đi khắp cả nước và liên tiếp giành thắng lợi.
(ANTV) - An ninh Nga cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ 46 UAV của Ukraine trong 24 giờ qua, ngăn chặn kịp thời âm mưu tấn công Nhà máy điện hạt nhân Smolensk nằm ở miền Tây nước này.
(ANTV) - Chính quyền bang Utah của Mỹ cho biết 2 cảnh sát đã thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương, trong vụ nổ súng vừa xảy ra tại thành phố Tremonton, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng 19/8, thông tin từ UBND xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông lật xe khách khiến nhiều hành khách bị thương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên cả nước đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án tại 80 điểm cầu chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP. HCM đang đặt nền móng để trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu, TP. HCM cần vượt qua các thách thức về hạ tầng tài chính, sản phẩm tài chính và nguồn nhân lực.