(ANTV) - Thi tốt nghiệp THPT đúng nội dung chương trình đã học; Bộ Xây dựng bỏ đề xuất mỗi người chỉ được bán 3 - 5 căn nhà; Mở rộng sân bay Đồng Hới... là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Thi tốt nghiệp THPT đúng nội dung chương trình đã học
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi thông báo khẳng định, từ năm 2025, thí sinh chưa đỗ kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 và những năm trước đó sẽ được tổ chức thi tốt nghiệp theo chương trình đã học, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của học sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023. Bộ chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy chế để các hội đồng tổ chức thi cấp Bộ và các địa phương thuận lợi hơn trong công tác tổ chức thực hiện.
Cá nhân chỉ được bán, cho thuê 3-5 căn nhà mỗi năm
Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ là đối tượng bán, cho thuê 3-5 nhà hoặc căn hộ trong một năm. Đối tượng trong diện này không phải thành lập doanh nghiệp.
Đề xuất này được đưa ra trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Để xác định cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ, Bộ Xây dựng đề xuất 3 phương án nhận diện: theo số lượng chuyển nhượng, diện tích và chiều cao nhà. Dự thảo đề xuất này của Bộ Xây đang được lấy ý kiến góp ý, thời gian góp ý đến hết ngày 27/4.
Mở rộng sân bay Đồng Hới
UBND tỉnh Quảng Bình và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thống nhất xây dựng nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới nhằm nâng công suất từ 0,5 triệu lên 3 triệu hành khách/năm.
Dự kiến đến tháng 8, ACV bắt đầu mở rộng sân đỗ máy bay, đưa vào khai thác tháng 3/2025; khởi công nhà ga T2 trong tháng 10, hoàn thành tháng 3/2026.
Để bảo đảm tiến độ theo kế hoạch, ACV đề xuất nhận bàn giao đất sạch trước tháng 6. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 1.840 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.