(ANTV) - Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục tăng giá điện trong năm nay; Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán 2024; Đề xuất 200 ô tô điện chở khách du lịch tham quan TP.HCM...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục tăng giá điện trong năm nay
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo giá đầu tuần này, Bộ Công Thương kiến nghị trong năm 2024 xem xét điều chỉnh giá điện để đảm bảo phản ánh biến động các chi phí đầu vào của giá điện; đồng thời để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có nguồn thanh toán cho chủ đầu tư các nhà máy điện.
Theo Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, mặc dù EVN đang cố gắng tối ưu hoá các chi phí để tiết giảm, nhưng việc cân đối tài chính của tập đoàn vẫn hết sức khó khăn.
Do vậy, năm 2024 cần có sự điều chỉnh chính sách về giá bán lẻ điện thì mới giải quyết được những khó khăn về tài chính của EVN.
Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán 2024
UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra thông báo tạm dừng hoạt động tại các không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ ngày 9/2 (tức ngày 30 Tết) và mở lại từ 19h ngày 23/2 (ngày 14 tháng Giêng).
Phạm vi áp dụng gồm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ. Theo quận Hoàn Kiếm, động thái trên nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi trong việc di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Giáp Thìn.
Đề xuất 200 ô tô điện chở khách du lịch tham quan TP.HCM
Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM cho thí điểm hoạt động xe ô tô điện 4 bánh để phục vụ khách du lịch, khách tham quan ở khu vực trung tâm thành phố. Theo Sở GTVT TP.HCM. Đây là đề án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách tiếp cận khu du lịch, điểm du lịch, văn hóa, lịch sử... của thành phố.
Theo đó sẽ sử dụng khoảng 200 xe ô tô điện 4 bánh, từ 5-12 chỗ phục vụ khách du lịch, khách tham quan ở khu vực trung tâm TP.HCM. Đơn vị thí điểm sẽ đảm bảo các điều kiện xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và người lái chỉ chạy trong khu vực hạn chế.
Dự kiến, xe điện chở khách du lịch hoạt động từ 6 giờ - 24 giờ hằng ngày, triển khai từ quý I/2024 đến hết ngày 31/12/2025. Trước mắt, xe điện du lịch hoạt động ở 2 lộ trình, cụm quận 1 – quận 4 và cụm quận 5 – quận 6.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.