Thứ Ba, 18/06/2024 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục tăng giá điện trong năm nay

(ANTV) - Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục tăng giá điện trong năm nay; Hà Nội: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán 2024; Đề xuất 200 ô tô điện chở khách du lịch tham quan TP.HCM...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục tăng giá điện trong năm nay

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo giá đầu tuần này, Bộ Công Thương kiến nghị trong năm 2024 xem xét điều chỉnh giá điện để đảm bảo phản ánh biến động các chi phí đầu vào của giá điện; đồng thời để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có nguồn thanh toán cho chủ đầu tư các nhà máy điện.

Theo Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn, mặc dù EVN đang cố gắng tối ưu hoá các chi phí để tiết giảm, nhưng việc cân đối tài chính của tập đoàn vẫn hết sức khó khăn.

Do vậy, năm 2024 cần có sự điều chỉnh chính sách về giá bán lẻ điện thì mới giải quyết được những khó khăn về tài chính của EVN.

Tạm dừng hoạt động phố đi bộ Hoàn Kiếm dịp Tết Nguyên đán 2024

UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa ra thông báo tạm dừng hoạt động tại các không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ ngày 9/2 (tức ngày 30 Tết) và mở lại từ 19h ngày 23/2 (ngày 14 tháng Giêng).

Phạm vi áp dụng gồm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; các tuyến phố đi bộ khu vực phố cổ. Theo quận Hoàn Kiếm, động thái trên nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi trong việc di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Giáp Thìn.

Đề xuất 200 ô tô điện chở khách du lịch tham quan TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM cho thí điểm hoạt động xe ô tô điện 4 bánh để phục vụ khách du lịch, khách tham quan ở khu vực trung tâm thành phố. Theo Sở GTVT TP.HCM. Đây là đề án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách tiếp cận khu du lịch, điểm du lịch, văn hóa, lịch sử... của thành phố.

Theo đó sẽ sử dụng khoảng 200 xe ô tô điện 4 bánh, từ 5-12 chỗ phục vụ khách du lịch, khách tham quan ở khu vực trung tâm TP.HCM. Đơn vị thí điểm sẽ đảm bảo các điều kiện xe chở người bốn bánh có gắn động cơ và người lái chỉ chạy trong khu vực hạn chế.

Dự kiến, xe điện chở khách du lịch hoạt động từ 6 giờ - 24 giờ hằng ngày, triển khai từ quý I/2024 đến hết ngày 31/12/2025. Trước mắt, xe điện du lịch hoạt động ở 2 lộ trình, cụm quận 1 – quận 4 và cụm quận 5 – quận 6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm