Thứ Hai, 19/05/2025 13:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Sắp đưa 4 bộ cân tự động vào kiểm soát tải trọng xe trên QL5

(ANTV) - Sắp đưa 4 bộ cân tự động vào kiểm soát tải trọng xe trên Quốc lộ 5; Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm mạnh; Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT.... là những chính sách mới trong thời gian tới.

Sắp đưa 4 bộ cân tự động vào kiểm soát tải trọng xe trên Quốc lộ 5

Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam thông tin, Cục vừa có buổi làm việc với các cơ quan liên quan để thống nhất việc đưa 4 bộ cân kiểm soát tải trọng xe tự động vào sử dụng tại Quốc lộ 5.

Cụ thể, 2 bộ cân kiểm soát tải trọng xe tự động đặt tại Km78+830 Quốc lộ 5 (chiều Hải Phòng-Hà Nội) được sử dụng từ 0h ngày 1/6/2023 và 2 bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động đặt tại Km78+830 Quốc lộ 5 (chiều Hà Nội-Hải Phòng) được sử dụng từ 0h ngày 15/6/2023.

Lãi suất tiền gửi đồng loạt giảm mạnh

Sau khi Ngân hàng nhà nước công bố hạ một loạt lãi suất điều hành, các ngân hàng đồng loạt giảm mạnh lãi suất huy động ở tất cả các kỳ hạn từ ngày 25/5. Theo đó, tại nhóm ngân hàng quốc doanh, đối với các kỳ hạn 1-2 tháng cùng áp dụng mức lãi suất 4,1%/năm; kỳ hạn từ 3-5 tháng lãi suất 4,6%/năm, giảm tới 0,8%/năm.

Ngoài ra, lãi suất các kỳ hạn 6 và 9 tháng giảm lần lượt 0,3% và 0,4%/năm so với biểu lãi suất cũ, còn 5,5%/năm. Một số ngân hàng thương mại còn giảm sâu hơn xuống dưới mức trần 5%/năm theo quy định.

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, trường đại học có trường THPT chuyên về việc miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2023, có 140 học sinh lớp 12 của các đơn vị tham gia dự thi.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các học sinh này được miễn thi. Bộ đề nghị các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, trường đại học có trường THPT chuyên thực hiện miễn thi kỳ thi tốt nghiệp năm nay đối với các học sinh có tên trong danh sách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm