Thứ Hai, 12/01/2026 19:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo chạy từ 13/5

(ANTV) - Thêm cầu vượt tạm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất; Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo chạy từ 13/5; Sắp có phần mềm phòng, chống lừa đảo cho người Việt...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Thêm cầu vượt tạm ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Cầu vượt tạm thứ 2 ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được thông xe trong vài ngày tới đây. Dự án được kỳ vọng giúp giải toả ùn tắc giao thông quanh khu vực này.

Cầu vượt tạm thứ 2 có quy mô 2 làn xe ngay giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện (quận Tân Bình, TPHCM) là phương án nhằm giảm thiểu tình trạng ùn ứ giao thông ở khu vực cửa ngõ Tân Sơn Nhất trong quá trình mở rộng rào chắn thi công hầm chui qua dự án đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa.

Sau khi cầu vượt tạm thứ 2 hoàn thành, giao lộ Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện được hoàn trả lại 5 làn xe, giúp giảm áp lực giao thông tại đây.

Tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo chạy từ 13/5

Tàu cao tốc tuyến TP.HCM - Côn Đảo dự kiến khai trương vào ngày 13/5 tới. Giá vé từ 615.000 - 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo hạng vé, thời điểm xuất phát.

Dự kiến mỗi ngày tàu hoạt động 1 chuyến, xuất bến lúc 8h sáng tại cảng Sài Gòn - Hiệp Phước, thời gian hành trình khoảng 5 giờ/chiều với cự ly 230km. Khách có thể trực tiếp ra cảng hoặc đến bến Bạch Đằng quận 1 đi tàu cao tốc trung chuyển ra cảng.

Đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM nhận định việc sớm khai thác tuyến tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo đóng vai trò lớn trong phát triển giao thông, du lịch, liên kết vùng giữa TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu... Đồng thời góp phần giải quyết câu chuyện quá tải hàng không đi Côn Đảo suốt những năm qua.

Sắp có phần mềm phòng, chống lừa đảo cho người Việt

Theo thống kê của Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - A05 Bộ Công an, năm 2023, tổng số tiền người dân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên mạng lên tới khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với năm 2022.

Trước tình hình tội phạm công nghệ gia tăng, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia dự kiến sẽ ra mắt phần mềm phòng, chống lừa đảo dành cho người dân, cài trên điện thoại thông minh vào tháng 7 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm