Thứ Bảy, 10/01/2026 22:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Chính sách nổi bật được quan tâm

(ANTV) - Hoàn thiện quy trình điện tử, bãi bỏ xuất trình sổ hộ khẩu giấy trước ngày 20/3; Người không có lương hưu vẫn được nhận trợ cấp hưu trí hàng tháng; 31/3 là hạn cuối rà soát các trường hợp người lao động bị giãn việc, mất việc là những chính sách mới được quan tâm.

HOÀN THIỆN QUY TRÌNH ĐIỆN TỬ, BÃI BỎ XUẤT TRÌNH SỔ HỘ KHẨU GIẤY TRƯỚC 20-3

Trước 20-3, các Bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện quy trình nội bộ, quy trình điện tử, bãi bỏ yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận cư trú.

Đây là nội dung có trong Văn bản 1472 của Văn phòng Chính phủ vừa ban hành về việc công bố, công khai, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính có yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy hoặc xác nhận tại nơi cư trú.

NGƯỜI KHÔNG CÓ LƯƠNG HƯU VẪN ĐƯỢC NHẬN TRỢ CẤP HƯU TRÍ HÀNG THÁNG

Tại dự thảo Luật BHXH (sửa đổi) đang được lấy ý kiến, lần đầu tiên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dành một chương về trợ cấp hưu trí xã hội.

Theo dự thảo, người từ 60 đến dưới 80 tuổi, chưa đóng đủ 15 năm BHXH, nếu có nguyện vọng thì được nhận trợ cấp hưu trí hàng tháng.

Nhóm này được cấp BHYT miễn phí, hỗ trợ mai táng phí 10 triệu đồng mỗi người khi qua đời. Mức trợ cấp được Chính phủ điều chỉnh dựa trên chỉ số giá tiêu dùng, tình hình kinh tế - xã hội và khả năng của ngân sách.

31/3 LÀ HẠN CUỐI RÀ SOÁT CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ GIÃN VIỆC, MẤT VIỆC

Ngày 31/3 là hạn cuối rà soát các trường hợp người lao động bị giãn việc, mất việc do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng, đây là yêu cầu của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với các quận, huyện, thị xã nhằm hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đối tượng được hỗ trợ gồm: đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm giờ làm, ngừng việc; tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, từ ngày 1/10/2022 đến hết ngày 31/3/2023. Mức hỗ trợ là từ 1 đến 3 triệu đồng/người, tùy từng trường hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm