(ANTV) - Đề xuất bổ sung đăng kiểm viên vào nhóm ngành độc hại; Đề xuất thí điểm giữ xe hai bánh trên lòng đường ở trung tâm TPHCM; Hà Nội cần 35.000 - 45.000 lao động từ nay đến cuối năm là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
ĐỀ XUẤT BỔ SUNG ĐĂNG KIỂM VIÊN VÀO NHÓM NGÀNH ĐỘC HẠI
Than khó về thu nhập, nhiều trung tâm đăng kiểm kiến nghị đưa đăng kiểm viên vào nhóm ngành độc hại.
Cụ thể, trung tâm đăng kiểm 7101D ở Bến Tre, trung tâm đăng kiểm 7401S và trung tâm đăng kiểm 7402S ở Quảng Trị kiến nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam tham mưu đề xuất Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa đăng kiểm viên vào nhóm ngành nghề độc hại, lao động nặng do đăng kiểm viên trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc với môi trường khí thải độc, tiếng ồn.
Bên cạnh đó, các trung tâm đăng kiểm 9805D và 9807D ở Bắc Giang kiến nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất cơ quan có thẩm quyền quy định tiền lương đặc thù tối thiểu cho toàn ngành đăng kiểm.
Trả lời vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sẽ nghiên cứu và báo cáo cấp có thẩm quyền.
ĐỀ XUẤT THÍ ĐIỂM GIỮ XE HAI BÁNH TRÊN LÒNG ĐƯỜNG Ở TRUNG TÂM TPHCM
UBND Quận 1 vừa đề xuất UBND TPHCM cho phép tổ chức và quản lý các tuyến đường nhánh giao với tuyến đường Nguyễn Huệ (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), trong đó có thí điểm tổ chức khu vực giữ xe hai bánh trên lòng đường tại 3/6 tuyến đường nhánh tại khu vực này.
Theo đó, 3 tuyến được đề xuất giữ xe hai bánh trên lòng đường, gồm: đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), đường Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ và đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu), đường Hải Triều (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu).
Thời gian thực hiện thí điểm từ ngày 15.12.2023 nhằm phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Dương lịch 2024.
HÀ NỘI CẦN 35.000 - 45.000 LAO ĐỘNG TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM
Theo nhận định của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, từ nay đến cuối năm, Hà Nội cần khoảng 35 nghìn đến 45 nghìn lao động. Thương mại - dịch vụ, hoạt động sản xuất là những lĩnh vực cần tuyển dụng nhiều nhất. Một số lĩnh vực thương mại điện tử, xây dựng, tài chính - ngân hàng, văn phòng cũng dự kiến xu hướng tuyển dụng tăng.
Ngoài ra, các doanh nghiệp đang dần thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi công nghệ để phát triển, mở rộng nên nhóm công nghệ thông tin vẫn có nhu cầu tuyển dụng tương đối tốt.
Đặc biệt, từ nay đến cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh để kịp tiến độ các đơn hàng, vì vậy, sẽ tác động tích cực đến xu hướng tuyển dụng, nhất là các vị trí việc làm bán thời gian.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.
(ANTV) - Khi Google ra mắt đội xe Street View (góc nhìn đường phố) vào năm 2007, những chiếc ô tô gắn máy ảnh đã vô tình ghi lại nhiều khoảnh khắc kỳ lạ, hài hước, thậm chí là đau đớn trong cuộc sống. Một nghệ sĩ Canada đã nhìn thấy được cơ hội và thu thập những bức ảnh này. Đến nay, chúng đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Đan Mạch.
(ANTV) - Ngày 19/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ thị các lực lượng an ninh thực hiện “hành động mạnh mẽ” nhằm vào các vị trí của Hamas tại Dải Gaza, cáo buộc phong trào này vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Afghanistan và Pakistan ngày 19-10 đã đồng ý ngừng bắn ngay lập tức sau một tuần giao tranh dữ dội và đẫm máu dọc biên giới tranh chấp. Trong các cuộc đàm phán do Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, hai quốc gia Nam Á này cũng nhất trí thiết lập cơ chế nhằm "củng cố hòa bình và ổn định lâu dài", hai bên còn đồng ý tổ chức các cuộc họp tiếp theo trong những ngày tới "để bảo đảm tính bền vững của lệnh ngừng bắn".
(ANTV) - Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk mới đây tuyên bố, sự đoàn kết của châu Âu với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga hiện nay “quan trọng hơn bao giờ hết", đồng thời cho rằng, châu Âu cần chủ động hơn trong việc bảo đảm an ninh khu vực.