Chủ Nhật, 28/12/2025 16:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM

(ANTV) - Điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM; Từ 15/5, du khách đến Hội An phải mua vé; Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP.HCM;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM

Năm học 2023-2024, công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội và TP.HCM đều có những điểm mới đáng chú ý. Cụ thể, tại Hà Nội, trong hồ sơ tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6, cha mẹ học sinh không phải cung cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú như các năm trước.

Hội đồng tuyển sinh của các trường tập hợp danh sách học sinh cần phải xác minh thông tin cư trú; chủ động phối hợp với Công an cấp xã trên địa bàn để rà soát, xác thực.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông, những học sinh thuộc vùng giáp ranh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi thường trú được phép đổi khu vực tuyển sinh.

Còn tại TP.HCM, năm học này, thành phố thí điểm áp dụng Hệ thống thông tin địa lý trong tuyển sinh tại thành phố Thủ Đức, quận 8 và quận Tân Bình. Theo đó, học sinh được học tại trường gần nơi cư trú, có thể xem xét không phân theo địa giới hành chính. Song song đó, việc đăng ký và nhập học được thực hiện 100% theo hình thức trực tuyến.

Từ 15/5, du khách đến Hội An phải mua vé

Trước đây, du khách tham quan phố cổ Hội An chỉ phải mua vé ở một số điểm nhất định. Tuy nhiên, từ 15/5 tới đây, tất cả du khách tham quan phố cổ Hội An đều sẽ phải mua vé.

Giá vé vẫn giữ nguyên như trước, khách quốc tế 120.000 đồng và khách nội địa 80.000 đồng một lượt.

Thời gian bán vé từ 7h30 đến 21h30 hàng ngày vào mùa hè và 7h30 đến 21h vào mùa đông.

Nguồn thu từ việc bán vé sẽ phục vụ cho công tác trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng, tổ chức các sự kiện du lịch, cũng như hỗ trợ người dân trong việc trùng tu cải tạo nhà.

Đề xuất tăng xe đạp công cộng ở trung tâm TP.HCM

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa đề xuất Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho tăng thêm 7 điểm đậu xe đạp công cộng, mỗi điểm 10-20 chiếc xe ở khu vực trung tâm thành phố.

Việc phủ thêm mạng lưới xe đạp công cộng giúp người dân, du khách thuận tiện đi lại chặng ngắn, dễ tiếp cận xe buýt và Metro số 1 khi đưa vào vận hành.

Hệ thống xe đạp công cộng tại TP.HCM bắt đầu triển khai từ cuối năm 2021, với gần 400 xe tại 43 trạm trên vỉa hè nhiều tuyến đường tại quận 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm