(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
Ứng phó với bão số 2
Bão số 2 giật cấp 11, đang di chuyển theo hướng Tây Bắc. Dự báo, bão số 2 tiếp tục gây mưa lớn cho các tỉnh miền núi phía Bắc trong những giờ tới. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, thành phố Hải Phòng đã hướng dẫn, hỗ trợ các phương tiện trên biển vào nơi tránh bão an toàn.
Để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh do bão số 2 đang mạnh lên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cơ quan thường trực về Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đề nghị cấm biển từ 12 giờ ngày 22/7.
Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai
Đợt mưa trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã gây thiệt hại 13 nhà ở, trong đó: sạt lở taluy ảnh hưởng 9 nhà các huyện Trấn Yên , Mù Cang Chải và huyện Yên Bình. Ngoài nhà ở, mưa lớn cũng gây thiệt hại một số diện tích lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm và nhiều hộ nuôi trồng thủy sản ở Yên Bình, Văn Yên.
Còn tại tỉnh Lào Cai, mưa lớn khiến xuất hiện sạt lở và làm thiệt hại tài sản của 2 hộ gia đình trên địa bàn, nhiều tuyến đường tỉnh và các công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng bị hư hại. Tính đến nay đã khiến 3 người chết, một người bị thương do mưa lũ.
Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà
Hôm nay 22/7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thao túng thị trường chứng khoán”.
Theo cáo trạng, ông Trịnh Văn Quyết giữ vai trò chính trong vụ án, chỉ đạo thuộc cấp thực hiện hành vi phạm tội. Thiệt hại từ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được xác định 3.621 tỷ đồng; hành vi Thao túng thị trường chứng khoán là 684 tỷ đồng. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong nhiều ngày.
Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong
Liên quan đến vụ "hỗn chiến" vào tối 7/5 ở đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) khiến 1 người tử vong, đến nay, Công an TP. Đà Nẵng đã bắt giữ 18 người tham gia.
Mới đây nhất, đối tượng liên quan tới vụ hỗn chiến trên là Lý Hoàng (trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) đã ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn.
Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông
Nhằm duy trì và phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, từ ngày 9/7 đến nay, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo triển khai thêm 5 tổ công tác đặc biệt, nâng tổng số tổ công tác đặc biệt lên 10.
Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông. Sau 12 ngày ra quân, 10 tổ công tác đặc biệt xử lý 2.137 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 434 phương tiện.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.