
(ANTV) - Giá vàng xuống đáy hơn 3 tháng; Các ngân hàng được duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm; Cục Thuế Hà Nội công khai 593 đơn vị nợ thuế...là những tin tức kinh tế - xã hội nổi bật trong 24h qua.
Giá vàng xuống đáy hơn 3 tháng
Sau khi giảm mạnh vào ngày 6-7, sáng nay (7-7), giá vàng trong nước hạ tiếp 200.000 đồng/lượng, xuống mức thấp nhất hơn 3 tháng qua. Cụ thể, lúc hơn 9h, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 68,25 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng mỗi chiều so với cuối ngày 6-7. Tập đoàn Phú Quý giảm 250.000 đồng/lượng (chiều mua) và 180.000 đồng/lượng (chiều bán)…Có thể thấy, mức giá như hiện nay thấp nhất kể từ ngày 16-3.
Các ngân hàng được duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm
Thông báo vừa được Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong hội nghị trực tuyến toàn ngành về triển khai Nghị định 31 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh khi vay vốn. Quy mô của gói hỗ trợ lãi suất vào khoảng 40.000 tỷ đồng, dành hỗ trợ khoảng 10 ngành nghề chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh như: hàng không, vận tải, du lịch... Việc triển khai gói hỗ trợ này sẽ mang đến những tác động tích cực cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Bởi khi khách hàng có vốn để phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh, đồng nghĩa với việc tăng khả năng thanh toán nợ đúng hạn cho ngân hàng.
Cục Thuế Hà Nội công khai 593 đơn vị nợ thuế
Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai lần đầu 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế, với tổng số nợ hơn 138 tỷ đồng. Cụ thể, tính tới ngày 30-4-2022, có 522 tổ chức, cá nhân nợ thuế, phí công khai lần đầu, với số tiền 115,621 tỷ đồng; 7 tổ chức, cá nhân nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,645 tỷ đồng; 64 người nộp thuế nợ khó thu công khai lần đầu với số tiền hơn 3 tỷ đồng.
Ngoài ra, Cục Thuế thành phố cũng công bố 68 tổ chức, cá nhân đã nộp 8,388 tỷ đồng nợ thuế vào ngân sách nhà nước, sau khi công khai danh sách nợ trong năm 2021.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.
(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật ngày hôm nay 18/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 134 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một cơ sở sản xuất ở Vùng Ryazan, miền Trung nước Nga.
(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (18/8), Công an thành phố Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đón nhận Huân chương quân công hạng Nhì.
(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.