Thứ Sáu, 01/03/2024 02:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương

Dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 2 đến ngày 5/12, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống với Ai Cập; vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Ai Cập ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, đồng thời đề xuất phương hướng và các biện pháp cụ thể nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trong thời gian tới.

Hai bên thống nhất đẩy mạnh tham vấn, hợp tác đối phó với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống mà hai nước cùng quan tâm.

 Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh

Tiếp xúc cử tri huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá 15, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận các kiến nghị trách nhiệm của cử tri, đồng thời chia sẻ thêm về quá trình xây dựng luật pháp, khẳng định Quốc hội luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến xác đáng, có cơ sở của nhân dân, cử tri trong quá trình xây dựng luật.

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

Bộ Công an Việt Nam sẽ hỗ trợ tối đa trong điều kiện cho phép để phía Lào hoàn thành tốt công tác bảo đảm an ninh an toàn cho Năm Chủ tịch Asean 2024. Đây là khẳng định của Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trong chuyến công tác tại Lào.

Hai bên sẽ tiếp tục phối hợp cụ thể hóa Kế hoạch hợp tác năm 2024, phát huy các dự án đã hoàn thành và triển khai hoàn thiện các dự án mới do Bộ Công an Việt Nam hỗ trợ Bộ Công an Lào.

Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý từ cơ sở

Sau 3 tháng triển khai tổ chức, cuộc thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy đã có sức lan tỏa rộng khắp. Trao giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân đoạt giải cao trong cuộc thi, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh thông điệp “Mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, các cấp, các ngành cùng chung sức, cộng đồng trách nhiệm đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần xây dựng một nước Việt Nam sạch về ma túy".

Tuyên truyền phòng ngừa ma túy theo phương châm hướng về cơ sở, tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhằm hạn chế phát sinh người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy mới, giảm nguồn cầu về ma túy.

Phát triển Trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an 

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo “Công nghệ phát triển và quản trị cơ sở dữ liệu lớn”, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, việc xây dựng các Trung tâm thông tin, dữ liệu nghiêp vụ là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần đưa ra các giải pháp công nghệ tiên tiến, hiện đại, sát thực tế, phù hợp, hiệu quả cho việc xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm thông tin, dữ liệu phục vụ công tác Công an.

Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự

Hội đàm với Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất UAE, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an và Ngài Abdullah bin Sultan bin Awad Al Nuaimi, Bộ trưởng Bộ Tư pháp UAE đã ký Hiệp định về dẫn độ và Hiệp định về chuyển giao người bị kết án phạt tù giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất.

Việc ký kết các hiệp định song phương với UAE thể hiện quyết tâm của Nhà nước Việt Nam trong việc thực hiện các nghĩa vụ, cam kết quốc tế trong lĩnh vực tư pháp hình sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm