Chủ Nhật, 15/03/2026 15:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Hoàn thiện pháp luật về ANTT; Thông báo quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ; Triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum; Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; Phát triển hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ bảo đảm ANTT; Giữ vững lòng dân và xây dựng "thế trận lòng dân" trong bảo vệ Tổ quốc... Là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Hoàn thiện pháp luật về an ninh trật tự

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã chính thức thông qua 2 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo: Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục hoàn thiện pháp luật về ANTT và phục vụ lợi ích của nhân dân.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước, giúp cho công tác quản lý nhà nước có tính khoa học hơn, phục vụ công cuộc chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số của Chính phủ. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho người dân trong tham gia các hoạt động xã hội cũng như giao dịch về hành chính, dân sự ngày càng tiện lợi.

Thông báo quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ

Ban Bí thư đã ký Quyết định điều động Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đến công tác tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an tin tưởng, với phẩm chất người chiến sĩ Công an cách mạng, bản lĩnh của lãnh đạo cao cấp trong CAND, trên cương vị trọng trách mới được giao, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn sẽ tiếp tục phát huy thành tích, kinh nghiệm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Để tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự (ANTT), ổn định xã hội, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các sự kiện lớn của đất nước, tạo nền tảng thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm, Bộ Công an mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; kịp thời triển khai các biện pháp, đấu tranh hiệu quả, góp phần giữ vững ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh ý nghĩa của ngày hội, khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường của đồng bào các dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo vùng Tây Nguyên. 

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum.

Làm việc với Công an tỉnh Kon Tum, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh việc tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách liên quan đến bảo đảm ANTT; Tăng cường triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh nội địa từ cơ sở; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh tôn giáo, dân tộc; Tiếp tục triển khai các giải pháp kéo giảm tội phạm bền vững.

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Bộ trưởng Tô Lâm đã trực tiếp giải đáp các vấn đề cử tri quan tâm, liên quan đến việc bồi thường sau khi thu hồi đất; đề nghị nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng; cơ chế, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho các địa phương; hỗ trợ vốn xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Bộ trưởng đánh giá đây là các ý kiến, kiến nghị rất cụ thể, xác đáng, phản ánh nguyện vọng chính đáng của bà con, giúp các cơ quan Nhà nước có cái nhìn đa chiều, toàn diện, sát cơ sở.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao 50 bộ máy tính tặng huyện Ân Thi với mong muốn hỗ trợ học sinh ở các trường phát huy truyền thống "đất học Phố Hiến"

Phát triển hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ bảo đảm ANTT

Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến, công bố và triển khai Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở, là tiền đề, là văn bản gốc mang tính tổng thể, vừa mang tính chiến lược hết sức quan trọng để Bộ Công an hoạch định, tăng cường bố trí nguồn lực đất, bảo đảm quỹ đất để phát triển hệ thống cơ sở vật chất lâu bền, vững chắc phục vụ nhiệm vụ bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

Giữ vững lòng dân và xây dựng "thế trận lòng dân" trong bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu kết luận tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Giữ vững lòng dân và xây dựng "thế trận lòng dân" trong bảo vệ Tổ quốc - Từ lịch sử đến hiện tại và bài học kinh nghiệm".

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định nhờ có chủ trương đúng đắn, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, sự quán triệt thực hiện sâu sắc của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, "thế trận lòng dân" trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc "từ sớm", "từ xa" được xây dựng, củng cố vững chắc. Đó cũng chính là sự hiện thực hoá mục tiêu bảo vệ Tổ quốc trong thời bình, là "thượng sách" để giữ nước "từ khi chưa nguy".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

Xem thêm