
(ANTV) - Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Cục An ninh chính trị nội bộ; Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia; Lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm; Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân; Bộ Công an gặp mặt cán bộ hưu trí cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân - là những hoạt động tiêu biểu của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Cục An ninh chính trị nội bộ
Đến thăm và làm việc với Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2023), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhấn mạnh, những năm qua, lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng An ninh chính trị nội bộ nói riêng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ; khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thống nhất, mưu trí, sáng tạo, hiệp đồng tác chiến với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, lập nhiều thành tích, chiến công, góp phần giữ vững môi trường an ninh, an toàn, hòa bình, ổn định, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế…
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, lực lượng An ninh chính trị nội bộ tiếp tục tập nghiên cứu, quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, làm tốt công tác tham mưu chiến lược trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ sự lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia
Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, thời gian qua, Bộ Công an đã tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia và thực hiện Đề án 06. Đến nay đã cung cấp 227/227 dịch vụ công trực tuyến của ngành Công an.
Khẳng định nếu không có quyết tâm chính trị cao trong chỉ đạo tạo lập và nuôi sống dữ liệu thì khó có thể thực hiện được chuyển đổi số. Bộ trưởng Tô Lâm đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao người đứng đầu các đơn vị quyết liệt chỉ đạo việc xây dựng và hoàn thiện các cơ sở dữ liệu, tạo nền tảng cho chuyển đổi số quốc gia; đẩy mạnh việc ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính; số hóa, tạo lập dữ liệu dùng chung để cắt giảm các thủ tục hành chính.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị, thời gian tới, các Bộ trưởng, Trưởng ngành, Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp phải chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, tháo gỡ các điểm nghẽn, khẩn trương hoàn thành các nhóm công việc chưa triển khai trong 6 tháng đầu năm 2023. Tập trung hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách với phương châm một văn bản điều chỉnh nhiều văn bản, áp dụng quy trình rút gọn.
Lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, việc hoàn thành xây dựng một công trình quy mô hiện đại như Nhà hát Hồ Gươm sau hai năm khởi công trong điều kiện đại dịch COVID-19 thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, nhân dân TP Hà Nội, sự nỗ lực của các nhà thầu, thi công, để đảm bảo tiến độ chất lượng, công trình.
Thủ tướng Chính phủ khẳng định, đây là một thiết chế văn hoá với không gian văn hoá nghệ thuật hiện đại xen lẫn truyền thống; đây cũng là một trong những công trình kiến trúc văn hoá mang tính biểu tượng của lực lượng CAND và góp phần tô thắm biểu tượng của TP Hà Nội.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an và Đảng ủy CATW, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn luôn quan tấm đến việc nâng cao đời sống văn hóa cho nhân dân Thủ đô, cán bộ chiến sĩ và công chúng khán giả của cả nước và bạn bè quốc tế; đồng thời khẳng định sẽ sẽ tiếp thu tinh thần và đảm bảo Nhà hát Hồ Gươm sẽ tiếp tục lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa nghệ thuật của dân tộc, tăng cường giao lưu văn hóa nghệ thuật trong nước cũng như bạn bè quốc tế.
Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Đảng ủy CATW, Bộ Công an tổ chức gặp mặt để tri ân các thế hệ lãnh đạo Bộ, cán bộ an ninh lão thành, các tướng lĩnh, sĩ quan an ninh cao cấp qua các thời kỳ và ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân.
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, những kết quả công tác của lực lượng Công an nói chung, lực lượng An ninh nhân dân nói riêng đã góp phần rất quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu giữ ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Nhận định từ nay đến hết nhiệm kỳ Đại hội lần thứ 13 của Đảng, nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an, các đồng chí cán bộ Công an lão thành tiếp tục theo dõi tình hình và có nhiều ý kiến đóng góp với ngành Công an và lực lượng An ninh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Bộ Công an gặp mặt cán bộ hưu trí cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân
Tại buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân nhân Kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7-2023), thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã gửi tới các đồng chí lãnh đạo Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ, các tướng lĩnh, sỹ quan Cảnh sát cấp cao qua các thời kỳ những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thông tin với các đại biểu một số tình hình và hoạt động quan trọng của lực lượng Công an thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, để đạt được những mục tiêu công tác trong thời gian tới, bên cạnh sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đang công tác, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn các đồng chí cán bộ cấp cao lực lượng Cảnh sát nhân dân dù đã nghỉ công tác vẫn tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, tham gia đóng góp, cống hiến cho toàn lực lượng CAND nói chung và Cảnh sát nhân dân nói riêng.
(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.
(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.
(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.
(ANTV) - Sau gần 10 năm từ khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì nhiều quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành đã bộc lộ sự hạn chế, không còn phù hợp với sự phát triển của đời sống xã hội. Điển hình như: thủ đoạn ngày càng tinh vi của các loại tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường hay tội phạm liên quan đến không gian mạng. Vì vậy, việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an ninh pháp lý, góp phần xây dựng một hệ thống pháp luật tiến bộ, công bằng hơn.
(ANTV) - Ngày 19/5 tình trạng gián đoạn tại sân bay Paris-Orly ở phía Nam thủ đô nước Pháp tiếp tục kéo dài sang ngày thứ 2 khi hàng trăm chuyến bay bị hủy và hoãn do sự cố hệ thống kiểm soát không lưu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021) về tội "Lừa dối khách hàng", quy định tại khoản 2, Điều 198 Bộ luật Hình sự, với vai trò đồng phạm với các bị can thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
(ANTV) - Những ngày qua mưa lớn, sạt lở đất đã làm 9 người chết (Lai Châu 5 người, Bắc Kạn 4 người); 7 người bị thương (Lai Châu 4 người, Bắc Kạn 3 người) cùng với nhiều thiệt hại nghiêm trọng về tài sản hoa màu tại các địa phương.
(ANTV) - Vừa qua, Bệnh viện Công an TPHCM đã phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.