
(ANTV) - Bộ Tài chính chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp thẩm định giá; Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng; TP Hồ Chí Minh: Xử lý người đứng đầu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
Bộ Tài chính chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp thẩm định giá
Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) vừa có văn bản số 5029 yêu cầu các doanh nghiệp thẩm định giá, các thẩm định viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về thẩm định giá, Hệ thống Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam và các văn bản pháp luật liên quan khác.
Trong quá trình hoạt động thẩm định giá, doanh nghiệp và thẩm định viên phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình thẩm định và các quy định về các cách tiếp cận, phương pháp trong thẩm định giá.
Trong công văn nhấn mạnh nếu doanh nghiệp thẩm định giá đang trong thời gian không bảo đảm một trong các điều kiện tương ứng về loại hình quy định tại Luật Giá, nhưng chưa bị đình chỉ hoạt động thì không được ký kết hợp đồng thẩm định giá.
Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần rà soát, thống kê nhu cầu của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cân đối với nguồn viện trợ để đấu thầu cấp quốc gia hoặc đặt hàng theo đúng chỉ đạo;
Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp để xảy ra tình trạng thiếu các loại thuốc, vaccine này.
Đồng thời, Bộ Tài chính chủ trì, chủ động phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương xử lý vấn đề về giá, đồng thời triển khai các giải pháp nhằm mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước 25/5/2023.
TP Hồ Chí Minh: Xử lý người đứng đầu để xảy ra lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ phê bình, xử lý kỷ luật cán bộ đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu khi để xảy ra tình trạng mất trật tự lòng đường, vỉa hè. Đây là nội dung vừa được ban hành, nhằm giải quyết tình trạng sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè không đảm bảo an toàn, dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn.
Tại thời điểm xảy ra vi phạm, lãnh đạo các đơn vị, địa phương bị hạ một mức xếp loại khi thực hiện đánh giá, phân loại hàng quý. Đối với trường hợp nghiêm trọng thì xếp loại ở mức "Không hoàn thành nhiệm vụ". Đồng thời, thực hiện trình tự xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và phải có hình thức kỷ luật nghiêm minh.
(ANTV) - Ngày 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là bão số 11 và mưa lũ sau bão. Cùng dự cuộc họp có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan TW; lãnh đạo các tập đoàn trong lĩnh vực viễn thông, năng lượng.
(ANTV) - Nước sông Cà Lồ đã vượt mức báo động 3 ( mức báo động lũ cao nhất) khiến nhiều vùng trũng thấp tại xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của Hà Nội ngập sâu trong nước. Hiện tại các địa bàn lân cận cũng đang bị ảnh hưởng khi nước lũ còn diễn biến phức tạp. Lực lượng công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã Nội Bài, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Hai cơn bão số 10 và số 11 liên tiếp quét qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng nặng nề. Khi nước vừa rút, cũng là lúc lực lượng Công an tỉnh cùng các đơn vị trực thuộc lại tiếp tục bắt tay vào một nhiệm vụ mới, khắc phục hậu quả sau bão, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Tính từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã trải qua 20 loại hình thiên tai, trong đó 11 cơn bão đã hình thành và 6 cơn bão trực tiếp ảnh hưởng đến đất liền. Riêng bão số 11 gây mưa lớn, lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh miền bắc và miền trung, thiệt hại ước tính khoảng 1,3 tỷ đô la. Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp bàn giải pháp hỗ trợ khẩn cấp sau bão do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng với đối tác quốc tế diễn ra vào chiều 9/10 tại Hà Nội.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia cho biết, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp 140 tỷ đồng cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Về người, đã ghi nhận 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương.
(ANTV) - Mùa thu hoạch năm nay, nhiều vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập sâu do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài. Khi người dân còn đang lo mất trắng mùa vàng, thì những người chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã kịp thời xuống đồng, giúp dân gặt lúa chạy lũ, một hình ảnh đẹp giữa đời thường, thấm đẫm tinh thần Vì dân phục vụ.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của toàn lực lượng Công an nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tối 8/10, tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức chương trình “Giao lưu Phụ nữ Công an nhân dân và Concert Em Xinh Say Hi”. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống phụ nữ Việt Nam, lan tỏa hình ảnh Phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, kỷ luật, sáng tạo; đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội, tương thân tương ái của Phụ nữ CAND cùng các nghệ sĩ.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini ngày 9/10 kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc hỗ trợ tổ chức này trong việc phân phối hàng viện trợ tại Gaza, khi khu vực bước vào giai đoạn quan trọng sắp tới.
(ANTV) - Nước ta hiện có hàng nghìn hồ, đập thủy lợi, thủy điện lớn nhỏ, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cấp nước, phát điện và điều tiết lũ. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi cực đoan của thời tiết, mưa lớn kéo dài, lũ quét, sạt lở đất thì nhiều hồ, đập – đặc biệt là các công trình đã xuống cấp – đang phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn, thậm chí là vỡ đập. Sự cố vỡ đập Bắc Khê 1 tại Lạng Sơn trong bối cảnh mưa lũ phức tạp sau cơn bão số 11 vừa qua đã cho thấy những mối nguy cơ hiện hữu đe dọa đến an toàn hồ đập.
(ANTV) - Điều hành an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay cứu trợ tới vùng lũ phía Bắc; Từ ngày 10/10, mua bán vàng 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; Tàu liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc chính thức mở bán vé online....Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.