Thứ Năm, 26/03/2026 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề Hoa Kỳ áp thuế 46% đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vào nước này, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nêu quan điểm, phải hết sức bình tĩnh, để tìm giải pháp kịp thời hóa giải những thách thức. Báo CAND có bài viết “Giải pháp giúp doanh nghiệp vững vàng trước "bão" thuế quan”.

Giải pháp giúp doanh nghiệp vững vàng trước "bão" thuế quan

Báo CAND: Theo đại diện Bộ Công thương, thời gian tới, dự báo xuất khẩu sẽ gặp nhiều thách thức, do đó các Bộ, ngành sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam để thực hiện hiệu quả các giải pháp đề ra, nhằm đạt được sự tăng trưởng xuất khẩu trong năm 2025. Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp trong nước chủ động cập nhật thông tin thị trường.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về thị trường và chính sách thương mại của các quốc gia, để kịp thời điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp. Đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, khai thác hiệu quả các thị trường trọng điểm, thị trường truyền thống, cũng như phát triển các thị trường nhỏ, thị trường ngách và khai mở những thị trường tiềm năng mới.

Cảnh báo một số vi phạm pháp luật liên quan đến tài xế xe công nghệ

Báo Anninhthudo: Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã xử lý nhiều vụ việc có liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của khách hàng do các đối tác tài xế xe công nghệ thực hiện. Báo Anninhthudo có bài viết “Cảnh báo một số vi phạm pháp luật liên quan đến tài xế xe công nghệ”.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng những tài khoản này để nhận đơn ship hàng hóa có giá trị cao (điện thoại, máy tính xách tay, máy ảnh…) từ khách hàng sau đó thực hiện hủy chuyến ship và chiếm đoạt những tài sản này một cách trái phép.

Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động có thể ảnh hưởng đến tình hình ANTT và an toàn xã hội trên địa bàn, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân sử dụng các App xe công nghệ cần kiểm tra kỹ thông tin tài xế, điểm đánh giá của khách hàng đối với tài xế. Khi tài xế đến nhận hàng, cần yêu cầu bỏ khẩu trang để xác nhận thông tin tài xế phải khớp với thông tin hiển thị trên App (giao diện mặt, biển số xe…) thì mới giao hàng cho tài xế để thực hiện vận chuyển. Đồng thời, cần quay video clip lại quá trình giao nhận đồ vật cho tài xế; chỉ thực hiện việc đặt dịch vụ vận chuyển thông qua các ứng dụng gọi xe công nghệ chính hãng, không thỏa thuận sử dụng dịch vụ ngoài hoặc thanh toán theo yêu cầu của tài xế.

Sáp nhập tỉnh không chỉ làm giá đất tăng, một số nơi còn bị giảm

Báo Vietnamnet: Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, việc sáp nhập không chỉ làm cho giá bất động sản tăng mà có thể giảm ở một số khu vực. Báo Vietnamnet có bài phân tích “Sáp nhập tỉnh không chỉ làm giá đất tăng, một số nơi còn bị giảm”

Theo Ông Lê Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai thị trường bất động sản cũng là thị trường của tâm lý. Các nhà đầu tư bất động sản sẽ phấn chấn hơn khi có nhiều thông tin về quy hoạch, phát triển đô thị mới tại các khu vực sáp nhập. Họ sẽ lợi dụng tin đồn về chính sách sáp nhập tỉnh, thành đang trong thời kỳ 'thai nghén' để thổi giá đất nhằm trục lợi.

Tuy nhiên, cơn sốt này chỉ là hiện tượng tự phát, nhất thời, diễn ra trong thời gian ngắn. Các nhà đầu tư hiện nay không dễ chạy theo các tin đồn như vậy. Trước tình trạng giá đất một số địa phương đang có hiện tượng "sốt đất ảo", Cơ quan chức năng đã vào cuộc, ra văn bản cảnh báo, thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh nhanh chóng “gãy sóng”. Nhiều chợ đất tự phát vắng bóng các nhà đầu tư.

Nhà ở xã hội lên tới gần 70 triệu đồng/m2, người mua than quá đắt

Báo Dantri: Nhiều căn nhà ở xã hội qua sử dụng đã tăng giá gấp nhiều lần so với thời điểm mở bán. Thậm chí, giá bán những căn nhà này đã ngang nhà ở thương mại. Thông tin trên báo dantri.

Theo khảo sát của phóng viên báo Dân trí, tại một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên giá rao bán các căn hộ có giá từ 50-70tr đồng/m2. Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc tăng giá nhà ở xã hội đã qua sử dụng là sự mất cân đối cung, cầu kéo dài.

Nguồn cung nhà cao cấp dư thừa trong khi phân khúc bình dân lại quá ít. Thời gian tới, với lượng cung mới khoảng hơn 10.000 căn tại các khu vực như các quận, huyện gồm Đông Anh, Mê Linh, Thanh Trì, Nam Từ Liêm và một số quận huyện khác, người dân sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Việc nguồn cung nhà ở xã hội tăng lên có thể tác động kéo giảm giá nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm