(ANTV) - Chính phủ yêu cầu ngân hàng giảm thêm 1-2% lãi suất cho vay; Thông báo công khai việc thu hồi sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật; Vaccine phòng sốt xuất huyết chính thức được cấp phép lưu hành tại Việt Nam là những chính sách mới có hiệu lực.
Chính phủ yêu cầu ngân hàng giảm thêm 1-2% lãi suất cho vay
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, thị trường vàng, tỷ giá, lãi suất và huy động vốn cho đầu tư phát triển.
Trong đó, Chính phủ yêu cầu ngân hàng giảm thêm 1-2% lãi suất cho vay, nhất là cho các động lực tăng trưởng truyền thống, các ngành mới nổi, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, nhà ở xã hội nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, phát triển kinh tế trong bối cảnh chung còn nhiều khó khăn.
Cùng với đó NHNN triển khai tích cực các giải pháp tăng trưởng tín dụng, hướng tín dụng vào sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên để phấn đấu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến hết quý II năm nay ở mức 5-6%.
Thông báo công khai việc thu hồi sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật
Chính phủ ban hành Nghị định 55/2024 quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó nêu rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh đối với sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật.
Cụ thể, trường hợp sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật thuộc nhóm A hoặc B theo quy định thì trong thời hạn 3 – 5 ngày làm việc kể từ thời điểm phát hiện ra sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật hoặc nhận được yêu cầu thu hồi của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải tiến hành các trách nhiệm công khai và thông báo công khai về sản phẩm, hàng hóa có khuyết tật và việc thu hồi sản phẩm, hàng hóa đó theo quy định.
Vaccine phòng sốt xuất huyết chính thức được cấp phép lưu hành tại Việt Nam
Cục Quản lý Dược cấp phép cho 40 vaccine, sinh phẩm y tế, trong đó có vaccine sốt xuất huyết do Takeda sản xuất. Vaccine phòng sốt xuất huyết của Takeda là một trong số 40 vavcine, sinh phẩm được cấp phép, gia hạn lần này.
Vaccine sốt xuất huyết sử dụng cho người từ 4 tuổi trở lên, bất kể đã hoặc chưa từng mắc bệnh.
Đây là vaccine sốt xuất huyết đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam cho cá nhân mà không cần xét nghiệm trước khi tiêm.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội 14 của Đảng một lần nữa khẳng định: Con người là trung tâm, văn hóa là nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội. Trong hành trình đưa Nghị quyết vào cuộc sống, đội ngũ văn nghệ sĩ chính là những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, dùng nghệ thuật để bồi đắp tâm hồn và xây dựng chuẩn mực con người Việt Nam thời đại mới. Vậy những người làm nghệ thuật đã nhận thức và hành động như thế nào trước vận hội mới của dân tộc?
(ANTV) - Sáng 30/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng quan trọng để hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc. Trong bối cảnh Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm là thúc đẩy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vai trò của con người ngày càng được đặt ở vị trí trung tâm, trở thành nhân tố quyết định cho sự bứt phá và phát triển bền vững.
(ANTV) - Ngày Quốc tế Lao động 1/5 không chỉ là dịp tôn vinh những người lao động trên mọi lĩnh vực, mà còn là thời điểm để nhìn lại những nỗ lực trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất và tinh thần công nhân lao động trong toàn lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - 1 vụ cháy trong đêm tại căn nhà 4 tầng, nơi vừa kết hợp ở và kinh doanh quán quán ăn, nằm trên địa bàn phường Cầu Ông Lãnh, thành phố Hồ Chí Minh. Rất may 4 người bị mắc kẹt đã được tổ cứu nạn cứu hộ (CNCH) giải thoát. Đáng chú ý, vụ cháy này nằm sát với hiện trường quán ăn bị cháy hồi đầu tháng 12 năm ngoái, khiến 4 người tử vong.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui chơi, nghỉ lễ an toàn, lành mạnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ; trong đó tập trung phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm trật tự công cộng.
(ANTV) - Lực lương Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất hồ sơ khởi tố các vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Công an xã Văn Hiến, tỉnh Nghệ An đang phối hợp với lực lượng chức năng hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Đình Hảo, trú tại xã Thuần Trung về hành vi liên quan đến đánh bạc và trình báo sai sự thật.
(ANTV) - Quyết định đặc xá của Nhà nước không chỉ thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng mà còn là nguồn động lực mạnh mẽ để người đang chấp hành án phạt tù nỗ lực cải tạo, rèn luyện bản thân. Mỗi quyết định đặc xá là sự ghi nhận cho quá trình phấn đấu, ý thức chấp hành nội quy và sự tiến bộ rõ rệt của phạm nhân. Từ đó, họ có thêm niềm tin, hy vọng vào cơ hội làm lại cuộc đời, sớm trở về với gia đình và xã hội. Với quy trình công khai, minh bạch, đây không chỉ là động lực để phạm nhân tích cực cải tạo mà còn là giải pháp quan trọng để giữ vững kỷ cương và ổn định trật tự xã hội.