Thứ Ba, 13/01/2026 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Học viên sát hạch lái xe trên phần mềm mô phỏng mới từ 1/2

BT

(ANTV) - Học viên sát hạch lái xe trên phần mềm mô phỏng mới từ 1/2; Thi công xuyên Tết, đẩy nhanh tiến độ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau; Hà Nội thực hiện chi trả an sinh xã hội qua tài khoản là những chính sách mới có hiệu lực.

Học viên sát hạch lái xe trên phần mềm mô phỏng mới từ 1/2

Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe đang điều chỉnh tình huống trên phần mềm mô phỏng, dự kiến áp dụng cho sát hạch lái xe từ ngày 1/2 tới. Với phần mềm phục vụ thi sát hạch, Cục điều chỉnh tăng thời gian đếm ngược giữa các tình huống từ 3 giây lên 10 giây để học viên có thêm thời gian chuẩn bị; điều chỉnh không cho nhấn đúp vào phần video; khi mở phần mềm thì giao diện chiếm toàn màn hình.

Một điểm quan trọng giúp giảm độ khó cho bài thi là kéo dài mốc thời gian chấm điểm (từ mốc 5 điểm đến mốc 0 điểm) để người học có thêm thời gian nhận biết và thao tác bàn phím máy tính. Phần mềm ôn tập cũng được bổ sung và hiển thị tên của từng tình huống để người học nhận biết; bổ sung các nút cho phép chuyển sang các tình huống trước/sau, hiển thị thanh và cờ chấm điểm cho từng tình huống; phần thi thử được thiết kế giao diện như khi sát hạch để học viên làm quen.

Thi công xuyên Tết, đẩy nhanh tiến độ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản phát động “Xuân trên công trường” để tiến hành thi công xuyên Tết 2024, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. Theo đó, Ban Quản lý Dự án Mỹ Thuận yêu cầu tăng cường tổ chức thi công dự án Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau thành "3 ca 4 kíp" để bù đắp khối lượng, sản lượng đã chậm của năm 2023. Mặt khác, tranh thủ tối đa điều kiện thời tiết mùa khô để thi công tăng ca ở tất cả các mũi thi công.

Bộ Giao thông vận tải còn yêu cầu Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận rà soát cập nhật, điều chỉnh các hạng mục an toàn giao thông trên tuyến, các vị trí nút giao như bổ sung biển chỉ dẫn, gờ giảm tốc, đèn tín hiệu giao thông.

Cùng đó tập trung hoàn thành toàn bộ các hạng mục trên tuyến chính, đặc biệt tại nút giao Chà Và, nút giao ĐT908, lề đường, taluy, cầu vượt ngang, đường gom, đường hoàn trả phục vụ thi công trước ngày 31/1/2024, tuân thủ yêu cầu của chỉ dẫn kỹ thuật, hồ sơ thiết kế, đảm bảo chất lượng, mỹ quan công trình.

Hà Nội thực hiện chi trả an sinh xã hội qua tài khoản 

Hà Nội vừa phát động tháng cao điểm vận động người dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội đăng ký tài khoản, để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt, ngay trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn này.

Nếu đăng ký tài khoản trong thời gian này, người dân thuộc trường hợp được hưởng ưu đãi xã hội sẽ được miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến mở thẻ, duy trì thẻ và phí rút tiền tại các điểm rút tiền của ngân hàng.

Các trường hợp bất khả kháng, không đăng ký được tài khoản, thì dịch vụ "bưu chính công ích" sẽ thực hiện chi trả tận tay cho người dân, tại nơi cư trú./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Xem thêm