(ANTV) - Ngày 8/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Nghị định số 30/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018 quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
1. Chính phủ ban hành nghị định mới về kinh doanh dịch vụ kiểm định
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139 của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe. Theo đó, nhiều quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 8/6.
Trong trường hợp hệ thống các đơn vị đăng kiểm không đáp ứng được nhu cầu kiểm định của tổ chức và cá nhân thì cho phép huy động đơn vị đăng kiểm và nhân lực của lực lượng CAND và QĐND tham gia hỗ trợ kiểm định xe cơ giới thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này. Ngoài ra Nghị định cũng sửa đổi, bổ sung quy định về các trường hợp đơn vị đăng kiểm bị tạm đình chỉ 1 tháng, 3 tháng
2. Tăng lệ phí sát hạch lái xe từ 1/8
Từ ngày 1/8/2023, phí sát hạch lái xe, đối với thi sát hạch lái xe các hạng xe A1, A2, A3, A4 có mức thu từ 60.000 - 70.000 đồng/lần, mức thu cũ là từ 40.000-50.000 đồng/lần. Đối với thi sát hạch lái xe ôtô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): mức thu từ 80.000 đồng/lần đến 350.000 đồng/lần.
Các khoản lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng (phương tiện thi công), lệ phí cấp bằng, chứng chỉ được hoạt động trên các loại phương tiện giữ nguyên như hiện hành.
3. Hộ gia đình vùng khó khăn được vay tối đa 100 triệu đồng
Các hộ gia đình ở vùng khó khăn được vay tối đa là 100 triệu đồng/người, lãi suất 9%/năm. Đây là nội dung theo Quyết định số 17 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký.
Theo quyết định mới, vùng khó khăn được quy định là vùng thụ hưởng chính sách tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh bao gồm các xã, phường, thị trấn được quy định trong danh mục các đơn vị cấp xã thuộc vùng khó khăn do Thủ tướng Chính phủ ban hành cho từng thời kỳ.
(ANTV) - Trong mớ hỗn độn của trận động đất kép kinh hoàng tại Venezuela, người dân nơi đây đang ngày ngày ngóng chờ những phép màu sẽ đến, họ hơn lúc nào hết cần những bàn tay sẻ chia đưa về phía mình. Trong nhiều nỗ lực từ cộng đồng quốc tế, thì với nhiều người dân tại Bang Guaira lúc này, hình ảnh người chiến sĩ mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành niềm động viên to lớn, là niềm hi vọng có thể tìm lại được người thân của mình trong đống đổ nát hoang tàn.
(ANTV) - Khẳng định bản lĩnh ở những nơi nguy hiểm nhất; Hà Nội: Cháy nhà tại khu đô thị văn phú, 2 người tử vong; Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 1; Quảng Trị: Thu giữ hơn 7 kg ma túy; Hưng Yên khởi tố vụ án “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Chỉ một thao tác chia sẻ trên mạng xã hội cũng có thể tạo nên hiệu ứng lan tỏa rất lớn. Tuy nhiên, trong môi trường số, việc chia sẻ thông tin không chỉ cần nhanh mà còn phải đúng quy định và tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.
(ANTV) - Những đoàn tàu metro đang ngày càng trở thành hình ảnh quen thuộc của Thủ đô. Mỗi ngày, hàng chục nghìn lượt hành khách lựa chọn phương tiện giao thông công cộng hiện đại này để di chuyển. Đằng sau mỗi chuyến tàu an toàn là yêu cầu rất cao về chất lượng hạ tầng và công tác quản lý, bảo trì công trình.
(ANTV) - Giấc mơ an cư luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người dân. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng cao, khả năng sở hữu nhà ở của nhiều người, đặc biệt là công nhân, người lao động và người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, vẫn còn nhiều thách thức.
(ANTV) - Sáng 2/7, tại tuyến đường liên thôn Tả Ngảo - Bản Pho, xã Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người và phương tiện tham gia giao thông.
(ANTV) - Sáng ngày 4/7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Bá Ngọc (20 tuổi) trú tại xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về 2 hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.
(ANTV) - Trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thời gian tiếp cận hiện trường có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả xử lý sự cố. Tại nhiều khu dân cư với ngõ sâu, ngõ hẹp, nơi xe chữa cháy chuyên dụng khó tiếp cận, mô tô chữa cháy đa năng do Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nghiên cứu, phát triển đang phát huy hiệu quả rõ nét, góp phần nâng cao năng lực chữa cháy ngay từ những phút đầu.
(ANTV) - Tại tâm điểm thảm họa ở Venezuela, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam tiếp tục khẳng định năng lực, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm quốc tế. Ngày 3/7, Đội cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an đã thực hiện thành công một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn, tại khu vực mà nhiều lực lượng cứu nạn quốc tế trước đó nhận định là "bất khả thi", qua đó tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét về hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ quốc tế.
(ANTV) - Sáng 04/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, tổ chức phòng, chống bão lũ, thiên tai cực đoan, biến đổi khí hậu và công tác phòng thủ dân sự năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng thủ dân sự Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.