Chủ Nhật, 04/01/2026 12:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Đề xuất thu phí 6 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư

BT

(ANTV) - Đề xuất thu phí 6 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư; Đề xuất ngưỡng nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh cao hơn 5 lần mức cũ; Phạt tới 8 triệu đồng nếu người đi xe máy không mang theo giấy tờ quy định là những chính sách mới có hiệu lực.

Đề xuất thu phí 6 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa đề xuất lên Bộ GTVT về việc thu phí đường bộ 6 tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư đã hoàn thành đưa vào khai thác. Cụ thể, cao tốc Mai Sơn - QL.45, QL.45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây, Mỹ Thuận - Cần Thơ (bao gồm Cầu Mỹ Thuận 2).

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất trước mắt thực hiện khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường cao tốc theo phương thức: Cơ quan được giao quản lý tài sản hạ tầng đường bộ trực tiếp tổ chức khai thác. Theo đó, Cục Đường bộ là cơ quan được giao quản lý tài sản sẽ trực tiếp tổ chức quản lý, bảo trì, bảo dưỡng đối với các đoạn đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư, sở hữu, quản lý, khai khác theo quy định pháp luật.

Đề xuất ngưỡng nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh cao hơn 5 lần mức cũ

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp xin ý kiến thẩm định về dự thảo nghị định quy định ngưỡng nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh. Ngưỡng nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh mới đã được đề xuất cao hơn 5 lần so với mức đề xuất cũ.

Cụ thể, Bộ đề xuất ngưỡng nợ thuế với cá nhân là 50 triệu đồng, còn với doanh nghiệp có nợ thuế 500 triệu đồng thì cá nhân là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh. Thời gian nợ thuế áp dụng biện pháp này là quá hạn là 120 ngày. Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết, ngưỡng nợ thuế để tạm hoãn xuất cảnh này sẽ không áp dụng cho các trường hợp người nộp thuế bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Phạt tới 8 triệu đồng nếu người đi xe máy không mang theo giấy tờ quy định

Có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, Nghị định 168 của Chính phủ quy định khi tham gia giao thông đường bộ, người lái xe phải mang theo các giấy tờ: Đăng ký xe, Giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang đi, Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Trong trường hợp, người đi xe máy không mang hoặc mang thiếu các giấy tờ quy định sẽ bị xử phạt từ 200 nghìn đến 8 triệu đồng.

Đơn cử: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô kinh doanh vận tải không mang theo giấy phép lái xe; Phạt từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng khi không mang, không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; Không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe đã bị trừ hết điểm, giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy phép lái xe bị tẩy xóa, giấy phép lái xe không còn hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm