(ANTV) - Đề xuất điều chỉnh tăng 35,72% mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2024; Tạm ngưng cấp căn cước công dân một tuần tại TP HCM; Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân là những chính sách mới có hiệu lực.
Đề xuất điều chỉnh tăng 35,72% mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công từ 1/7/2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa đề xuất Chính phủ ban hành Nghị định điều chỉnh tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,055 triệu đồng lên 2,789 triệu đồng (tăng 35,72%).
Thời gian thực hiện từ ngày 1/7/2024.
Mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công này đã được Chính phủ báo cáo Bộ Chính trị”, Bộ LĐTBXH cho biết, riêng với mức chi chế độ điều dưỡng trong dự thảo nghị định trên, Bộ đề xuất thời gian tăng bắt đầu từ 1/1/2025, thay vì từ 1/7 tới đây.
Tạm ngưng cấp căn cước công dân một tuần tại TP.HCM
Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội - Công an TP.HCM cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an TP HCM thông báo tạm ngưng việc cấp thẻ Căn cước công dân, định danh điện tử trên địa bàn. Động thái này nhằm chuẩn bị điều kiện tổ chức cấp căn cước cho công dân theo Luật Căn cước năm 2023.
Thời gian tạm ngưng cấp căn cước công dân từ ngày 25 đến ngày 30/6 tại Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội công an các quận, huyện và TP Thủ Đức, bộ phận một cửa ở các quận, huyện và TP Thủ Đức.
Từ ngày 1/7, việc cấp căn cước công dân, định danh điện tử sẽ tiếp tục theo quy định.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân
Bộ Y tế vừa có công văn hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.
Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành vi, giải quyết tốt các vấn đề vệ sinh liên quan tới sức khỏe như vệ sinh để phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Yêu cầu xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp mang nhiều lợi ích cho cả thầy thuốc và người bệnh, người nhà bệnh nhân.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.