(ANTV) - Tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2025, tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Bộ trưởng Tô Lâm giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm trước kỳ họp thứ 7 - quốc hội khoá XV
Đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại tướng Tô Lâm đã chia sẻ, giải đáp, lãm rõ them một số vấn đề liên quan đến đất nông nghiệp trong khu dân cư; vấn đề định giá đất; việc phát triển tổ chức công đoàn; việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Luật Căn cước…
Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng huyện Khoái Châu 50 máy tính.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên
Ngày 6/5, tại tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương dâng hoa, Viếng Đền thờ Liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ và trồng cây lưu niệm trên Đền thờ Liệt sỹ. Khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, lực lượng CAND nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Đoàn đại biểu của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tuởng nhớ ,tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liêt sĩ Quốc gia A1.
Ngày 7/5, tại Lễ Tổng kết công tác tổ chức lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương thành tích của các đơn vị, CBCS tham gia sự kiện trọng đại này, nhất là công tác tuyển chọn, huấn luyện, hiệp đồng giữa các đơn vị của Bộ Công an với các đơn vị của Bộ Quốc phòng và những đơn vị có liên quan. Công tác đảm bảo ANTT cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tới thăm và trao tặng 70 bộ máy tính cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường PTDT Nội trú tỉnh tỉnh Điện Biên. Trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ.
Giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống
Ngày 8/5, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị tỉnh Hải Dương cần xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo bước chuyển biến mới mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt được các mục tiêu, định hướn đã đề ra.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương cần làm tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn với mục tiêu xây dựng xã hội an ninh, an toàn vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.
Phối lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm antt, xây dựng lực lượng CAND
Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng vào sáng 9/5, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thành phố Hải Phòng tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh và quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân.
Về công tác đảm bảo ANTT, TP Hải Phòng phải chú trọng phòng ngừa tội phạm, lấy địa bàn cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở. Việc xây dựng thành phố không có ma túy, cần có đề án, lộ trình, rõ từng đơn vị, địa phương, mục đích là đảm bảo môi trường trong sạch, không có tội phạm, không có ma túy...
Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tới thăm và làm việc với công an thành phố Hải Phòng.
Bộ trưởng Tô Lâm dự khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024
Tối 11/5, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong đêm khai mạc, Bộ Công an đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình nghệ thuật “Vầng dương trời Việt”. Khán giả và người dân tỉnh Nghệ An cũng được chứng kiến màn biểu diễn kỵ binh do cán bộ, chiến sỹ Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".