(ANTV) - Tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2025, tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
Bộ trưởng Tô Lâm giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm trước kỳ họp thứ 7 - quốc hội khoá XV
Đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại tướng Tô Lâm đã chia sẻ, giải đáp, lãm rõ them một số vấn đề liên quan đến đất nông nghiệp trong khu dân cư; vấn đề định giá đất; việc phát triển tổ chức công đoàn; việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Luật Căn cước…
Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng huyện Khoái Châu 50 máy tính.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên
Ngày 6/5, tại tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương dâng hoa, Viếng Đền thờ Liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ và trồng cây lưu niệm trên Đền thờ Liệt sỹ. Khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, lực lượng CAND nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Đoàn đại biểu của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tuởng nhớ ,tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liêt sĩ Quốc gia A1.
Ngày 7/5, tại Lễ Tổng kết công tác tổ chức lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương thành tích của các đơn vị, CBCS tham gia sự kiện trọng đại này, nhất là công tác tuyển chọn, huấn luyện, hiệp đồng giữa các đơn vị của Bộ Công an với các đơn vị của Bộ Quốc phòng và những đơn vị có liên quan. Công tác đảm bảo ANTT cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tới thăm và trao tặng 70 bộ máy tính cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường PTDT Nội trú tỉnh tỉnh Điện Biên. Trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ.
Giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống
Ngày 8/5, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị tỉnh Hải Dương cần xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo bước chuyển biến mới mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt được các mục tiêu, định hướn đã đề ra.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương cần làm tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn với mục tiêu xây dựng xã hội an ninh, an toàn vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân.
Phối lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm antt, xây dựng lực lượng CAND
Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng vào sáng 9/5, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thành phố Hải Phòng tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh và quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân.
Về công tác đảm bảo ANTT, TP Hải Phòng phải chú trọng phòng ngừa tội phạm, lấy địa bàn cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở. Việc xây dựng thành phố không có ma túy, cần có đề án, lộ trình, rõ từng đơn vị, địa phương, mục đích là đảm bảo môi trường trong sạch, không có tội phạm, không có ma túy...
Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tới thăm và làm việc với công an thành phố Hải Phòng.
Bộ trưởng Tô Lâm dự khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024
Tối 11/5, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong đêm khai mạc, Bộ Công an đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình nghệ thuật “Vầng dương trời Việt”. Khán giả và người dân tỉnh Nghệ An cũng được chứng kiến màn biểu diễn kỵ binh do cán bộ, chiến sỹ Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn.
(ANTV) - Chiều 12/4 đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại khu vực đường ngang dân sinh tự mở trên địa bàn xã Ô Loan (tỉnh Đắk Lắk) khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương.
(ANTV) - Đêm 11/4, tại khu vực suối thuộc thôn Nậm Pung, xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai, anh Lý Tre Giá, trú xã Mường Hum đã không may gặp tai nạn trong khi đi soi ếch. Nhận tin báo Công an xã Mường Hum đã xuyên đêm vượt suối đưa nạn nhân đi cấp cứu.
(ANTV) - Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến diễn ra từ ngày 13-18/4 tới tại Washington (Mỹ) được dự báo sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách kinh tế thế giới đánh giá những tổn thất mà cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran gây ra đối với tăng trưởng tại khu vực Trung Đông và trên toàn cầu.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump khẳng định Hải quân Mỹ sẽ “lập tức” bắt đầu phong tỏa để ngăn chặn các tàu thuyền ra vào eo biển Hormuz. Tuyên bố được đưa ra sau khi đàm phán giữa Washington và Tehran tại Pakistan kết thúc sáng 12/4 mà không đạt kết quả.
(ANTV) - Ngày 12/4, bão nhiệt đới cấp 3 Vaianu đã tàn phá Đảo Bắc của New Zealand, gây ra lũ lụt và làm hư hại cơ sở hạ tầng. May mắn là cơn bão với sức gió hơn 130 km/h này không đi qua Auckland, thành phố đông dân nhất nước này.
(ANTV) - Nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng kéo theo số lượng người lựa chọn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng theo, tuy nhiên, đi cùng với đó là những cảnh báo về rủi ro và biến chứng nếu thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo điều kiện y khoa. Nhiều người vì quá tin vào những lời quảng cáo làm đẹp, khiến “tiền mất, tật mang”.
(ANTV) - Giảm toàn bộ các loại thuế xăng dầu về 0% đến hết 30/6/2026; Thuê bao di động phải xác thực chính chủ trước 15/4/2026, nếu không có thể bị ngừng dịch vụ; Từ 15/5/2026, không cấm dạy thêm học thêm, cho phép linh hoạt tăng thời lượng theo nhu cầu là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả; Xây dựng hệ sinh thái kết nối cung - cầu trên thị trường lao động; Lan rộng xu hướng hạ lãi suất;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 13/4.
(ANTV) - Hoạt động khai thác đá phục vụ phát triển kinh tế là nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, khi kéo theo ô nhiễm môi trường, mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân thì cần được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Giữa những bản làng còn nhiều gian khó nơi vùng cao của tỉnh Lào Cai, có những bước chân lặng thầm vẫn ngày ngày băng rừng, vượt dốc, mang theo không chỉ là nhiệm vụ, mà còn là tình dân, nghĩa Đảng. Ở đó, mỗi tấm căn cước được trao tận tay người già yếu, mỗi mái nhà được dựng lại sau bão giông, đều chứa đựng sự tận tụy và trách nhiệm. Những việc làm bình dị ấy đang góp phần khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ Công an: gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ.