Thứ Sáu, 24/04/2026 06:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

BT

(ANTV) - Tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2025, tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Bộ trưởng Tô Lâm giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm trước kỳ họp thứ 7 - quốc hội khoá XV

Đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại tướng Tô Lâm đã chia sẻ, giải đáp, lãm rõ them một số vấn đề liên quan đến đất nông nghiệp trong khu dân cư; vấn đề định giá đất; việc phát triển tổ chức công đoàn; việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Luật Căn cước…

Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng huyện Khoái Châu 50 máy tính.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Ngày 6/5, tại tỉnh Điện Biên, Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương dâng hoa, Viếng Đền thờ Liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ và trồng cây lưu niệm trên Đền thờ Liệt sỹ. Khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, lực lượng CAND nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Đoàn đại biểu của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tuởng nhớ ,tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liêt sĩ Quốc gia A1.

Ngày 7/5, tại Lễ Tổng kết công tác tổ chức lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã biểu dương thành tích của các đơn vị, CBCS tham gia sự kiện trọng đại này, nhất là công tác tuyển chọn, huấn luyện, hiệp đồng giữa các đơn vị của Bộ Công an với các đơn vị của Bộ Quốc phòng và những đơn vị có liên quan. Công tác đảm bảo ANTT cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp đối với nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã tới thăm và trao tặng 70 bộ máy tính cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Trường PTDT Nội trú tỉnh tỉnh Điện Biên. Trao tặng 2 xe cứu thương cho Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên và Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ.

Giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống

Ngày 8/5, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị tỉnh Hải Dương cần xác định rõ tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo bước chuyển biến mới mạnh mẽ hơn trong phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đạt được các mục tiêu, định hướn đã đề ra.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu tỉnh Hải Dương cần làm tốt công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn với mục tiêu xây dựng xã hội an ninh, an toàn vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân. 

Phối lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm antt, xây dựng lực lượng CAND

Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng vào sáng 9/5, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thành phố Hải Phòng tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh và quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân.

Về công tác đảm bảo ANTT, TP Hải Phòng phải chú trọng phòng ngừa tội phạm, lấy địa bàn cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở. Việc xây dựng thành phố không có ma túy, cần có đề án, lộ trình, rõ từng đơn vị, địa phương, mục đích là đảm bảo môi trường trong sạch, không có tội phạm, không có ma túy...

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã tới thăm và làm việc với công an thành phố Hải Phòng.

Bộ trưởng Tô Lâm dự khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024

Tối 11/5, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đêm khai mạc, Bộ Công an đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình nghệ thuật “Vầng dương trời Việt”. Khán giả và người dân tỉnh Nghệ An cũng được chứng kiến màn biểu diễn kỵ binh do cán bộ, chiến sỹ Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm