(ANTV) - Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ; sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích; lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn; lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ; triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ
Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến 22h ngày 11-9, số người chết và mất tích do bão, lũ ở các tỉnh miền Bắc đã lên tới 326 người, trong đó (181 người chết, 145 người mất tích).
Cụ thể, Lào Cai: 183 người (72 người chết, 111 người mất tích), Cao Bằng: 52 người (34 người chết, 18 người mất tích), Yên Bái: 44 người (40 người chết, 4 người mất tích), Quảng Ninh: 15 người chết, Hải Phòng: 2 người chết…
Sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích
Khoảng 14h00 ngày 10/9, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đất đá từ trên đồi sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 8 ngôi nhà, làm 7 người chết, 11 người mất tích, 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.
Việc triển khai tìm kiếm, khắc phục hậu quả vụ sạt lở gặp nhiều khó khăn do điểm sạt lở khó tiếp cận, công tác cứu hộ thủ công, vị trí sạt lở có nguy cơ tiếp tục sạt lở.
Lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn
Nước lũ trên sông Lô dâng cao trong những ngày vừa qua đã đã gây ngập lụt tại một số xã trên địa bàn huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Công an huyện Sông Lô đã huy động tối đa lực lượng cùng phương tiện, tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.
Cũng trong đêm qua, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã dùng ca nô, xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm, tiếp cận các hộ gia đình vùng ngập lụt xã Phú Cường, TP Hưng Yên, đưa hơn 12.000 người dân đến nơi an toàn.
Lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ
Bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách", chiều 11/9, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão.
Cùng với việc triển khai lực lượng cứu giúp nhân dân trong và sau bão, công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc đã tổ chức quyên góp, chung tay hướng về nhân dân vùng lũ, hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần, giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.
Triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện
Tung tin sai sự thật việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai, 3 đối tượng Đoàn Như Quỳnh, Vũ Thị Kim Liên, Trần Doãn Luyện trú tỉnh Lào Cai đã bị lực lượng chức năng công an tỉnh Lào Cai triệu tập làm việc.
Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.