Thứ Ba, 09/12/2025 16:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ; sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích; lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn; lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ; triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến 22h ngày 11-9, số người chết và mất tích do bão, lũ ở các tỉnh miền Bắc đã lên tới 326 người, trong đó (181 người chết, 145 người mất tích).

Cụ thể, Lào Cai: 183 người (72 người chết, 111 người mất tích), Cao Bằng: 52 người (34 người chết, 18 người mất tích), Yên Bái: 44 người (40 người chết, 4 người mất tích), Quảng Ninh: 15 người chết, Hải Phòng: 2 người chết…

Sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích

Khoảng 14h00 ngày 10/9, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đất đá từ trên đồi sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 8 ngôi nhà, làm 7 người chết, 11 người mất tích, 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Việc triển khai tìm kiếm, khắc phục hậu quả vụ sạt lở gặp nhiều khó khăn do điểm sạt lở khó tiếp cận, công tác cứu hộ thủ công, vị trí sạt lở có nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn

Nước lũ trên sông Lô dâng cao trong những ngày vừa qua đã đã gây ngập lụt tại một số xã trên địa bàn huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Công an huyện Sông Lô đã huy động tối đa lực lượng cùng phương tiện, tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Cũng trong đêm qua, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã dùng ca nô, xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm, tiếp cận các hộ gia đình vùng ngập lụt xã Phú Cường, TP Hưng Yên, đưa hơn 12.000 người dân đến nơi an toàn.

Lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ

Bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách", chiều 11/9, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão.

Cùng với việc triển khai lực lượng cứu giúp nhân dân trong và sau bão, công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc đã tổ chức quyên góp, chung tay hướng về nhân dân vùng lũ, hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần, giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.

Triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện

Tung tin sai sự thật việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai, 3 đối tượng Đoàn Như Quỳnh, Vũ Thị Kim Liên, Trần Doãn Luyện trú tỉnh Lào Cai đã bị lực lượng chức năng công an tỉnh Lào Cai triệu tập làm việc.

Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Hà Nội lập lại trật tự vỉa hè: Tránh tình trạng "bắt cóc bỏ đĩa”

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.

Xem thêm