Thứ Ba, 13/01/2026 23:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ; sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích; lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn; lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ; triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Hàng trăm người chết, mất tích do bão lũ

Theo Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tính đến 22h ngày 11-9, số người chết và mất tích do bão, lũ ở các tỉnh miền Bắc đã lên tới 326 người, trong đó (181 người chết, 145 người mất tích).

Cụ thể, Lào Cai: 183 người (72 người chết, 111 người mất tích), Cao Bằng: 52 người (34 người chết, 18 người mất tích), Yên Bái: 44 người (40 người chết, 4 người mất tích), Quảng Ninh: 15 người chết, Hải Phòng: 2 người chết…

Sạt lở tại Bắc Hà làm 18 người chết và mất tích

Khoảng 14h00 ngày 10/9, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đất đá từ trên đồi sạt lở với khối lượng lớn đã vùi lấp 8 ngôi nhà, làm 7 người chết, 11 người mất tích, 11 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Việc triển khai tìm kiếm, khắc phục hậu quả vụ sạt lở gặp nhiều khó khăn do điểm sạt lở khó tiếp cận, công tác cứu hộ thủ công, vị trí sạt lở có nguy cơ tiếp tục sạt lở.

Lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn

Nước lũ trên sông Lô dâng cao trong những ngày vừa qua đã đã gây ngập lụt tại một số xã trên địa bàn huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Công an huyện Sông Lô đã huy động tối đa lực lượng cùng phương tiện, tích cực tham gia hỗ trợ nhân dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Cũng trong đêm qua, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã dùng ca nô, xuồng máy, luồn lách vào các ngõ hẻm, tiếp cận các hộ gia đình vùng ngập lụt xã Phú Cường, TP Hưng Yên, đưa hơn 12.000 người dân đến nơi an toàn.

Lực lượng công an phát động ủng hộ người dân vùng lũ

Bão số 3 đã gây ra những thiệt hại về người và tài sản ở nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách", chiều 11/9, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão.

Cùng với việc triển khai lực lượng cứu giúp nhân dân trong và sau bão, công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc đã tổ chức quyên góp, chung tay hướng về nhân dân vùng lũ, hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần, giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.

Triệu tập 3 đối tượng đăng tin vỡ đập thuỷ điện

Tung tin sai sự thật việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai, 3 đối tượng Đoàn Như Quỳnh, Vũ Thị Kim Liên, Trần Doãn Luyện trú tỉnh Lào Cai đã bị lực lượng chức năng công an tỉnh Lào Cai triệu tập làm việc.

Lực lượng chức năng đang lập hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm