(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ
Trương Văn Bắc, sinh năm 1987, trú tại TP Cần Thơ vừa bị Công an thành phố Cần Thơ vừa khống chế, bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắc là đối tượng đang trong diện bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhưng không chấp hành. Khoảng 21 giờ ngày 11/12, khi Công an phường Long Tuyền mời Bắc về trụ sở làm việc, đối tượng cùng vợ đã có hành vi xúc phạm lực lượng chức năng. Bắc còn sử dụng hung khí tự chế tấn công tổ công tác và khóa cửa cố thủ trong nhà.
Sau khi triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, lực lượng công an đã phá cửa, khống chế và bắt giữ đối tượng, đưa về trụ sở để xử lý theo quy định.
Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn An Bảo Chinh, sn2007, trú phường Ba Đồn, về tội “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.
Quyết định được ban hành để điều tra vụ xô xát xảy ra tại một quán bida trên địa bàn phường Ba Đồn khiến một nam sinh tử vong. Trước đó, tối 7/12, trong lúc mâu thuẫn, hai thanh niên đã lao vào đánh nhau tại quán bida. Trong quá trình xô xát, một nam sinh sinh năm 2008, leo lên bàn bida, ngã xuống nền nhà và bất động. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền
Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố bị can Cao Thanh Bình, SN 1985, trú TP Cần Thơ, về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ngày 4/9/2025, Bình dùng tên giả đến tiệm vàng Kim Long, xã Đồng Phú, cầm 2 dây chuyền vàng nặng 1,5 lượng với giá 100 triệu đồng. Sau đó, có thêm 2 đối tương khác mang 2 dây chuyền tương tự như của Long đến tiệm trên để cầm cố. Nghi ngờ, chủ tiệm đã kiểm tra và phát hiện toàn bộ số vàng là giả. Trước đó, Bình đã từng gây án với thủ đoạn tương tự tại TP Hồ Chí Minh.
Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy
Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, TPHCM để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Công an đang truy bắt đối tượng tên Tuân (hiện đang bỏ trốn) để điều tra về hành vi trộm cắp. Theo hồ sơ, đây là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền tiêu xài, 3 đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã thực hiện 4 vụ trộm xe máy mang bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.
Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy
Chiều 11/12, tại khu vực cửa biển TP HCM, lực lượng chức năng kiểm tra xà lan ĐN 1233 do Trần Văn Thường làm thuyền trưởng, phát hiện phương tiện vận chuyển gần 1.000 mét khối cát nhiễm mặn nhưng không có giấy tờ hợp pháp. Tàu đã bị lập biên bản, đưa về cảng Hải đội 301 để xử lý.
Cùng ngày, tại bến tàu cao tốc Vũng Tàu – TP HCM, lực lượng chức năng bắt quả tang Nguyễn Xuân Mạnh, sn 1994, trú phường Vũng Tàu, tàng trữ 1,13 gam ma túy đá để bán cho ngư dân, thuyền viên ven biển. Các vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
(ANTV) - Liên quan vụ việc tài xế lái ô tô bán tải tạt đầu xe máy chở trẻ nhỏ khiến các nạn nhân suýt ngã vào gầm ô tô tải cùng chiều gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Công an phường Hoàng Mai (tp Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ tài xế này để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Theo Cục Hàng không Việt Nam, hôm nay ngày 3/3, các hãng hàng không vẫn tiếp tục hủy chuyến bay từ Việt Nam đến khu vực Trung Đông do căng thẳng chiến sự.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Quốc Toại, sinh năm 1990, trú phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
(ANTV) - Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Tây Nguyên để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá đảng và nhà nước là chiêu bài quen thuộc của các đối tượng lưu vong, phản động. Song song với công tác đấu tranh chống các thế lực thù địch là công tác tuyên truyền, vận động các tín đồ quay trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy.
(ANTV) - Ngày 2/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận một số vấn đề then chốt đang được thảo luận giữa các bên, song cho biết sẽ không công khai nội dung chi tiết các cuộc đàm phán về Ukraine.
(ANTV) - Mục tiêu Net Zero - Phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 không chỉ là một bản cam kết trên giấy tờ, mà là một bài toán thực trạng mà mọi quốc gia, trong đó có New Zealand, đang nỗ lực tìm lời giải. Cùng theo chân những nhà khoa học tại xứ sở chim Kiwi để giải mã 'dấu chân carbon' của đô thị nhằm mở ra một cái nhìn thực tiễn về vai trò của những mảng xanh trong thành phố.
(ANTV) - Một quyết định chiến lược mang tính bước ngoặt trong phát triển giao thông đô thị vừa được Ủy ban nhân dân TP Hà Nội công bố: toàn bộ taxi chạy xăng, dầu sẽ phải chuyển sang sử dụng xe điện hoặc năng lượng xanh chậm nhất vào năm 2030. Quy định này nhanh chóng nhận được những luồng ý kiến trái chiều từ ủng hộ mạnh mẽ đến băn khoăn lo ngại.
(ANTV) - Lễ hội Khai ấn Đền Trần là một trong những hoạt động văn hóa tâm linh quan trọng dịp Rằm tháng Giêng, thu hút hàng vạn lượt người mỗi năm. Với đặc thù không gian di tích nằm giữa khu dân cư, nhiều tuyến đường nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện tăng đột biến trong khung giờ đêm, công tác đảm bảo an toàn giao thông được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm giữ cho mạch lễ hội diễn ra an toàn, văn minh và trật tự.
(ANTV) - Bộ Công an đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Điểm mới trong công tác tuyển quân năm 2026 là nâng cao chất lượng nguồn quân, tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND không chỉ là việc thực hiện quy định pháp luật mà đồng thời còn tạo ra nguồn cán bộ có chất lượng cho lực lượng CAND.
(ANTV) - Tối qua 2/3 ( tức ngày ngày 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ) Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại đền Trần Thương được UBND xã Trần Hưng Đạo tổ chức tại Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân và du khách thập phương.