Chủ Nhật, 13/04/2025 01:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Vụ án tập đoàn phúc sơn: khởi tố thêm 6 bị can; Khởi tố vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công ty cổ phần xi măng và khoáng sản yên bái; 100 năm tù cho nhóm bị cáo phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; Quảng ninh: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch khoảng 50 tỷ đồng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Vụ án tập đoàn Phúc Sơn: khởi tố thêm 6 bị can

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các đơn vị, địa phương liên quan. Trong 2 ngày 20 và 23/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố thêm 6 bị can để phục vụ điều tra.

Các bị can bị khởi tố gồm Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Chu Quốc Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc; Cao Đại Nghĩa, cán bộ Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, Bộ Tài nguyên & Môi trường; Đinh Thị Thu Hương, Trưởng phòng giá đất bồi thường tái định cư, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Ngọc Huy, Giám đốc Công ty Thẩm định giá Nam Hà.

Cơ quan Công an xác định: các đối tượng đã nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu để tính giá tiền sử dụng đất có lợi cho Công ty Bất động sản Thăng Long của Hậu, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 200 tỷ đồng.

Khởi tố vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra chiều ngày 22/4 tại Nhà máy xi măng thuộc Công ty cổ phần Xi măng và khoáng sản Yên Bái khiến 7 công nhân tử vong và 3 công nhân bị thương.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn lao động”, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng, trú thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, là nhân viên cân băng liệu của Nhà máy xi măng về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”. Hiện, vụ án đang được điều tra để làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của bị can Hùng cũng như những vi phạm có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuyên án nhóm bị cáo phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

Chiều 23/4, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Phan Thị Thảo cùng 9 đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, tuyên phạt tổng mức án 100 năm tù dành cho các đối tượng.

Theo cáo trạng, Phan Thị Thảo cùng 9 bị can khác đã tham gia, lôi kéo nhiều người đăng ký thành viên tổ chức khủng bố, phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Thảo và đồng bọn đã lợi dụng các trang mạng xã hội, ứng dụng liên lạc qua Internet để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước; nói xấu chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước Việt Nam; bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Quảng ninh: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Giả danh là trung tướng Công an để "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" Lê Văn Sự, trú tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thủ đoạn của đối tượng là thông tin với nhiều người có nguồn tiền lớn muốn chuyển từ nước ngoài và cần có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để nhận. Với thủ đoạn này Sự đã chiếm đoạt 170 triệu đồng của 5 bị hại ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch khoảng 50 tỷ đồng

Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với các lực lượng triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 3 đối tượng Phan Võ Nhật Huy, Đỗ Tấn Rin và Lê Viết Nam, đồng thời khởi tố cho tại ngoại 2 đối tượng.

Cơ quan Công an xác định từ năm 2023 đến nay, đường dây này đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền khoảng 50 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Ai Cập và Israel trao đổi dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Ukraine dự kiến tiếp tục gia hạn thiết quân luật

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Eurogroup kêu gọi hành động thống nhất ứng phó khủng hoảng

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Hệ thống chữ nổi giúp thay đổi cuộc sống người khiếm thị ở Mali

Thế giới 12/04/2025

(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Bộ Công an triệt phá vụ sữa giả cực lớn

Pháp luật 12/04/2025

(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/04/2025

(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm