Thứ Tư, 15/04/2026 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - 98 người chết và mất tích, 746 người bị thương do bão lũ; thiệt hại kinh tế vô cùng nặng nề; Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cung cấp lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3; Công an các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3, ứng phó với mưa lũ; Hà Nội hạn chế xe qua cầu Chương Dương; Cảnh báo lừa đảo kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng bão tại Quảng Ninh - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Số người chết và mất tích, bị thương do bão lũ gia tăng; thiệt hại kinh tế vô cùng nặng nề

Bão và hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại vô cùng nặng nề tại các tỉnh, thành phố miền Bắc, Tính đến 22 giờ ngày  9/9, bão số 3 và hoàn lưu bão gây mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh, thành phố miền Bắc đã làm 98 người chết, mất tích (58 người chết, 40 người mất tích).

Bão, mưa lũ làm 85 tàu thuyền các loại bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh. Hơn 47.500 ngôi nhà ở bị hư hỏng (tập trung tại tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Lạng Sơn...).

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cung cấp lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3

Để nhanh chóng ổn định sản xuất, cuộc sống của người dân, không để người dân nào bị đói, rét, không nơi ở, không có nước sạch, không được chăm sóc y tế và các cháu học sinh sớm được đến trường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Công an các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3, ứng phó với mưa lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều địa phương đã bị thiệt hại do sạt lở, mưa lũ. Trước tình hình trên, Công an các địa phương đã huy động hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy, áo phao đi sâu vào các ngõ, đến tận các gia đình hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa những người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em ra khỏi khu vực ngập lụt.

Ngay trong đêm qua đã có hàng chục hộ gia đình được di chuyển đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng công an còn thường xuyên tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, kịp thời dọn cây gãy đổ, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời gian bão đổ bộ.

Hà Nội hạn chế xe qua cầu Chương Dương

Từ 8h30 sáng nay (10/9), sẽ hạn chế phương tiện giao thông di chuyển qua cầu Chương Dương. Đây là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội do mực nước sông Hồng dâng cao, dòng chảy siết.

Cụ thể, cấm các xe hợp đồng, xe khách, xe du lịch trên 9 chỗ ngồi và xe có tải trọng trên 0,5 tấn di chuyển qua cầu Chương Dương. Các xe này sẽ chỉ có thể đi qua các cầu Thanh Trì, Nhật Tân, Vĩnh Tuy và Thăng Long.

Cảnh báo lừa đảo kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng bão tại Quảng Ninh

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, lợi dụng thiệt hại do bão số 3 (Yagi) gây ra tại tỉnh Quảng Ninh, đã xuất hiện fanpage trên mạng xã hội Facebook giả mạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh để lừa đảo bằng cách kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng ninh khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, không gửi tiền quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt vào các tài khoản không rõ nguồn gốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm