(ANTV) - 98 người chết và mất tích, 746 người bị thương do bão lũ; thiệt hại kinh tế vô cùng nặng nề; Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cung cấp lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3; Công an các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3, ứng phó với mưa lũ; Hà Nội hạn chế xe qua cầu Chương Dương; Cảnh báo lừa đảo kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng bão tại Quảng Ninh - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Số người chết và mất tích, bị thương do bão lũ gia tăng; thiệt hại kinh tế vô cùng nặng nề
Bão và hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại vô cùng nặng nề tại các tỉnh, thành phố miền Bắc, Tính đến 22 giờ ngày 9/9, bão số 3 và hoàn lưu bão gây mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh, thành phố miền Bắc đã làm 98 người chết, mất tích (58 người chết, 40 người mất tích).
Bão, mưa lũ làm 85 tàu thuyền các loại bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh. Hơn 47.500 ngôi nhà ở bị hư hỏng (tập trung tại tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Lạng Sơn...).
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương cung cấp lương thực cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 3
Để nhanh chóng ổn định sản xuất, cuộc sống của người dân, không để người dân nào bị đói, rét, không nơi ở, không có nước sạch, không được chăm sóc y tế và các cháu học sinh sớm được đến trường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc khẩn trương cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
Công an các địa phương khắc phục hậu quả bão số 3, ứng phó với mưa lũ
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều địa phương đã bị thiệt hại do sạt lở, mưa lũ. Trước tình hình trên, Công an các địa phương đã huy động hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng sử dụng ca nô, xuồng máy, áo phao đi sâu vào các ngõ, đến tận các gia đình hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, đưa những người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em ra khỏi khu vực ngập lụt.
Ngay trong đêm qua đã có hàng chục hộ gia đình được di chuyển đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng công an còn thường xuyên tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, kịp thời dọn cây gãy đổ, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong thời gian bão đổ bộ.
Hà Nội hạn chế xe qua cầu Chương Dương
Từ 8h30 sáng nay (10/9), sẽ hạn chế phương tiện giao thông di chuyển qua cầu Chương Dương. Đây là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội do mực nước sông Hồng dâng cao, dòng chảy siết.
Cụ thể, cấm các xe hợp đồng, xe khách, xe du lịch trên 9 chỗ ngồi và xe có tải trọng trên 0,5 tấn di chuyển qua cầu Chương Dương. Các xe này sẽ chỉ có thể đi qua các cầu Thanh Trì, Nhật Tân, Vĩnh Tuy và Thăng Long.
Cảnh báo lừa đảo kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân vùng bão tại Quảng Ninh
Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian gần đây, lợi dụng thiệt hại do bão số 3 (Yagi) gây ra tại tỉnh Quảng Ninh, đã xuất hiện fanpage trên mạng xã hội Facebook giả mạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh để lừa đảo bằng cách kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng ninh khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, không gửi tiền quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiệt vào các tài khoản không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.