Thứ Hai, 27/10/2025 19:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn hai; Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả; Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả; TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu; Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tuyên án vụ 'chuyến bay giải cứu' giai đoạn 2

Chiều qua 16/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phiên phúc thẩm xét kháng cáo của 11 bị cáo trong giai đoạn 2 vụ án chuyến bay giải cứu.

Trong đó, 3 cựu Giám đốc Sở là các bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam) và Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam) đều được tòa phúc thẩm tuyên giảm từ 3 tháng đến 2 năm tù.

8 bị báo còn lại bị tuyên phạt từ 2 năm tù treo đến 2 năm 3 tháng tù giam về tội "đưa hối lộ" và "nhận hối lộ".

Khởi tố, tạm giam chủ kênh TikTok "Gia đình Hải Sen" bán hàng giả

Trong thời gian từ năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Hải Bé đã bán qua các kênh mạng xã hội Tiktok shop, Facebook, Shopee “Gia đình Hải Sen”, “Hải Sen” với hơn 800.000 sản phẩm, trong đó riêng mặt hàng “Siro ăn ngon Hải Bé” bán với số lượng trên 100.000 hộp sản phẩm.

Công an tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ đối với Trần Đại Phúc là Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé và đối tượng Lê Văn Hải (thành viên góp vốn của Công ty TNHH Hải Bé) về tội “Buôn bán hàng giả là thực phẩm”

Hà Nội: Bắt Phó Chủ tịch thị trấn để điều tra về sản xuất hàng giả

Tuấn và em trai đã cùng nhau thành lập Công ty Ngân Hà để sản xuất cồn y tế 70 độ. Tuy nhiên vì lợi nhuận, Tuấn đã chỉ đạo nhân viên sản xuất cồn bằng Methanol chứ không phải bằng Ethanol (theo tỉ lệ 30% nước 70% cồn), từ đó gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt giữ Phạm Đình Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả là cồn y tế.

TPHCM: Khởi tố đối tượng dùng ô tô vận chuyển pháo lậu

Trong quá trình tuần tra địa bàn, lực lượng công an phát hiện 1 tài xế ô tô chở hơn 120 kg pháo nổ từ Long An về TP.HCM để giao cho khách. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Sang (31 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về tội vận chuyển hàng cấm.

Triệu tập 3 đối tượng liên quan vụ 'chặt chém' 4,2 triệu đồng tiền taxi

Hai nạn nhân người dân tộc Mông đã bị một người giả danh nhân viên nhà xe tiếp cận và bị dẫn đi theo xe ôm, sau đó bị chuyển sang một chiếc taxi.

Trong quá trình di chuyển, họ đã bị yêu cầu nộp trước 700.000 đồng, rồi tiếp tục bị ép trả thêm 4,2 triệu đồng với lý do đi quãng đường 120km, trong khi thực tế quãng đường chỉ hơn 20km.

Công an phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết đã triệu tập 3 đối tượng liên quan để xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Thay tên đổi họ để trốn truy nã và tiếp tục lừa đảo

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Ngày 27/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa bắt và di lý đối tượng Phạm Văn Túc (sinh năm 1982, cư trú phường Nhật Tân, thành phố Hà Nội) từ thành phố Đà Nẵng về tới địa phương. Được biết, trong thời gian trốn quyết định truy nã, Túc đã thay tên đổi họ để tiếp tục lẩn trốn và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Tính cấp thiết sửa đổi, bổ sung các dự án luật liên quan an ninh, trật tự

Bạn đọc 27/10/2025

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, cho ý kiến đối với các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đây là những dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, mang tính cấp thiết.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Xem thêm