(ANTV) - Vụ án Xuyên Việt Oil: Mai Thị Hồng Hạnh thừa nhận toàn bộ hành vi bị truy tố; Bóc gỡ đường dây làm giả ‘thẻ ngành’ công an, quân đội để lừa đảo; Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo che giấu người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép; Khánh Hoà: Đánh nhầm người, 15 đối tượng bị khởi tố; Vụ đi xe máy đầu trần cầm cờ diễu phố: Phạt cả học sinh và phụ huynh - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Vụ án Xuyên Việt Oil: Mai Thị Hồng Hạnh thừa nhận toàn bộ hành vi bị truy tố
Trong phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil vào ngày hôm qua, bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh (cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Xuyên Việt Oil), bị cáo Đỗ Thắng Hải (cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương) và các bị cáo khác đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.
Cụ thể, Mai Thị Hồng Hạnh và đồng phạm đã 22 lần đưa hối lộ tiền mặt và quà tổng giá trị hơn 31 tỷ đồng cho 8 cựu quan chức. Bị cáo Đỗ Thắng Hải thừa nhận có nhận hối lộ từ bị cáo Mai Thị Hồng Hạnh số tiền 50.000 USD.
Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, phiên tòa kết thúc phần thẩm vấn đối với các bị cáo. Tòa tạm nghỉ đến sáng 25/11, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM sẽ nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 15 bị cáo.
Bóc gỡ đường dây làm giả ‘thẻ ngành’ công an, quân đội để lừa đảo
Một đường dây chuyên làm giả "thẻ ngành" công an, quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng đã bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội bóc gỡ. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng liên quan vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ý đồ làm giấy tờ giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng thông qua hình thức lập hồ sơ vay tiền. Cụ thể, đầu tháng 7-2024 đến khi bị bắt giữ các đối tượng đã làm giả và sử dụng 7 bộ hồ sơ để vay tiền tại ngân hàng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.
Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo che giấu người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép
Liên quan đến vụ án che giấu ông chủ người Trung Quốc ở chui tại Việt Nam, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Nguyễn Thùy Dương, trú tỉnh Phú Yên về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Theo cáo trạng, Zheng Ren Gui (còn gọi là Lang, người Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam từ 13.4.2022 và được cấp thị thực 3 tháng.
Còn Dương là phiên dịch viên tiếng Trung Quốc, được Lang thuê làm việc. Tháng 2.2023, Lang nhờ Dương thuê căn nhà tại TP Đà Nẵng để ở. Dương biết Lang hết hạn thị thực nhưng vẫn giúp tìm nhà và đứng tên hợp đồng thuê nhà thay Lang để được nhận tiền công 20 triệu đồng.
Khánh Hoà: Đánh nhầm người, 15 đối tượng bị khởi tố
Do mâu thuẫn cá nhân giữa 2 nhóm đối tượng, Lê Gia Huy đã rủ một nhóm thanh niên khác chuẩn bị nhiều chai thuỷ tinh và dao rồi đi tìm nhóm thanh niên ở cảng cá Lương Sơn để trả thù. Khi gặp 2 thanh niên đang đi cùng chiều, tưởng là nhóm người cần tìm, nhóm của Huy đã lao đến dùng vỏ chai thuỷ tinh, dao hành hung khiến hai người này bị thương tích lần lượt 16% và 21%.
Với hành vi cố ý gây thương tích, 15 đối tượng có liên quan đã Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp Nha Trang, Khánh Hòa đã khởi, bắt tạm giam để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Vụ đi xe máy đầu trần cầm cờ diễu phố: Phạt cả học sinh và phụ huynh
Liên quan đến đoạn video gây bức xúc về nhóm thanh thiếu niên mặc đồng phục học sinh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, cầm theo cờ diễu phố tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) vào ngày 20/11, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân tổ chức buổi làm việc với Ban Giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và 10 phụ huynh, học sinh có liên quan.
Tại buổi làm việc, các học sinh và phụ huynh trên ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cũng liên quan đến hành vi vi phạm trên, cơ quan công an đã tạm giữ 5 phương tiện; lập biên bản vi phạm hành chính với các chủ phương tiện do đã có hành vi "giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông".
(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.
(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.
(ANTV) - Hải đội Biên phòng 1 (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý một tàu cá có hành vi vận chuyển trái phép dầu.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định số 2844/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh giảm dự toán và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 để bổ sung dự phòng ngân sách trung ương năm 2025.
(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc công bố thông tin các dự án được xác định đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, nhằm lựa chọn nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng 120.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung người phụ nữ tại sảnh tháng máy chung cư, ngày hôm nay (7/1), Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 tháng tù đối với bị cáo Đặng Chí Thành về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.