(ANTV) - Vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang: Bắt thêm 3 đối tượng; Bóc gỡ đường dây vận chuyển cần sa số lượng lớn; Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng; An Giang: Bắt đối tượng tổ chức đánh bạc; Hà Nội: Xác định đối tượng chạy taxi ngược chiều, lạng lách trên đường phố - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang: Bắt thêm 3 đối tượng
Liên quan đến vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để mở rộng điều tra, gồm: Phùng Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Tài chính; Phạm Văn Khuông, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - Giáo dục dân tộc thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang về hành vi thiếu trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn giai đoạn 2016 – 2021.
Hành vi sai phạm của các bị can gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước với số tiền đặc biệt lớn.
Bóc gỡ đường dây vận chuyển cần sa số lượng lớn
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hà Nội vừa bóc gỡ thành công đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy cần sa, thu giữ gần 800kg cần sa và bắt giữ 12 đối tượng có liên quan. Ngoài tang vật là gần 800 kg ma túy cần sa, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều máy móc, đồ vật, tài liệu có liên quan đến việc kinh doanh cần sa trái phép.
Cầm đầu đường dây là đối tượng Huỳnh Hữu Hoàng (sn 1988, trú huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), Hoàng điều hành các đối tượng cấp dưới qua các ứng dụng trên mạng xã hội.
Các đối tượng cấp dưới trực tiếp thuê lao động tự do, chưa có tiền án, tiền sự làm “chân rết” tham gia đóng gói, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy nhằm tạo vỏ bọc, hạn chế sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng
Ngoài việc đưa ra những thông tin gian dối về bản thân để tạo dựng hình ảnh một nữ doanh nhân thành đạt, Đặng Trúc Quỳnh, trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận còn sử dụng phần mềm làm giả số dư tài khoản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, cũng như cung cấp những hình ảnh không có thật về tài sản của mình cho các nạn nhân tin tưởng.
Với thủ đoạn đó, Đặng Trúc Quỳnh đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của một số nạn nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Hiện Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Quỳnh để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
An Giang: Bắt đối tượng tổ chức đánh bạc
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hoàng Ảo, trú huyện Chợ Mới, về tội "Tổ chức đánh bạc".
Trước đó, chiều ngày 23/12/2021, Công an huyện Chợ Mới đã đến hiện trường bắt quả tang 14 đối tượng đang thực hiện hành vi lắc tài xỉu ăn tiền.
Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ số tiền gần 70 triệu đồng cùng các dụng cụ liên quan đến việc đánh bạc. Điều tra, các đối tượng tham gia đánh bạc bị bắt giữ khai nhận sới bạc trên do Lê Hoàng Ảo là người đứng ra tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau để lấy tiền xâu.
Hà Nội: Xác định đối tượng chạy taxi ngược chiều, lạng lách trên đường phố
Tối 2/7, Phòng CSGT Hà Nội phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm làm rõ được đối tượng có hành vi điều khiển xe taxi chạy ngược chiều và lạng lách ô tô gây náo loạn trên đường Phạm Hùng.
Qua làm việc, lái xe cho biết khoảng 6h25 ngày 2/7, khi anh để xe nổ máy và xuống mua nước thì bị 1 đối tượng mở cửa, lấy xe điều khiển gây mất trật tự công cộng trên đường Phạm Hùng và khu vực bến xe Mỹ Đình.
Đối tượng này sau đó để lại ô tô của anh và rời đi. Cơ quan công an đã truy tìm, xác định rõ danh tính và triệu tập đối tượng thực hiện hành vi trên đến cơ quan công an. Vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật.
(ANTV) - Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa đưa ra đánh giá nghiêm trọng về tình hình mưa lũ tại châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á. Nhiều khu vực đã ghi nhận lượng mưa tháng 11 cao nhất trong hơn một thập kỷ, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải.
(ANTV) - Từ năm 2022, bài thi mô phỏng các tình huống giao thông được đưa vào quy trình sát hạch GPLX với kỳ vọng nâng cao kỹ năng xử lý của người lái. Tuy nhiên, mới đây, Bộ Công an đã đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khỏi kỳ sát hạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhà liên tục tăng, nhu cầu sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội ngày càng lớn. Và cũng chính sự kỳ vọng này đang khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng môi giới trá hình, rao bán “suất nội bộ - suất ngoại giao”, hứa hẹn giữ chỗ, bỏ qua quy trình xét duyệt.
(ANTV) - Một cây thông Noel nổi đã được khánh thành vào Chủ nhật tại Vịnh Botafogo, thêm một điểm nhấn mới cho truyền thống lễ hội của thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại một Công ty có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ.
(ANTV) - Trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra tại Hà Nội những ngày qua, UBND TP vừa có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp cấp bách nhằm giảm ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe người dân trong những ngày không khí ở mức nguy hại.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm của lực lượng CSGT toàn quốc, Công an tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt ra quân, lập nhiều tổ công tác đặc biệt, kiểm soát khép kín tại nhiều địa bàn, nhiều khung giờ trong ngày. Việc xử lý kiên quyết, không vùng cấm, không ngoại lệ đang tạo chuyển biến mạnh về ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
(ANTV) - “Việc nhẹ, lương cao” - những câu chuyện không còn xa lạ khi nhiều người đã bị lừa sang Campuchia, bị ép làm việc kiệt sức, đánh đập, giam giữ và mất liên lạc với gia đình. Trong đó có cả những trường hợp biệt tích nhiều năm, gia đình đã lập bàn thờ vì tưởng con em mình đã bỏ mạng nơi xứ người. Ghi nhận sau đây tại tỉnh Quảng Ngãi, nơi có nhiều nạn nhân bị lừa, và đã may mắn được lực lượng công an giải cứu thành công thời gian qua.
(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, trong đợt lũ lịch sử vừa qua tại xã Hòa Mỹ, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an chính quy, thì những tấm gương dũng cảm từ lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở và người dân địa phương đã góp phần cứu sống hàng ngàn người dân khỏi hiểm nguy. Trong số đó, câu chuyện của một người đàn ông bình dị nhưng hành động anh hùng giữa dòng nước lũ đã để lại sự xúc động sâu sắc cho bà con nơi đây.
(ANTV) - Amazon – “gã khổng lồ” thương mại điện tử – mỗi ngày xử lý hàng tỷ kiện hàng trên toàn cầu. Đặc biệt, vào mùa cao điểm Giáng sinh đang đến gần, số lượng đơn hàng lại càng tăng lên mỗi ngày. Và để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa khổng lồ đó, một trung tâm hoàn thiện đơn hàng tại Anh đang làm việc với cường độ gần như tối đa để đảm bảo các đơn hàng đều được giao tới tay người tiêu dùng đúng hạn. Bí mật đằng sau tốc độ thần tốc ấy là hệ thống robot, băng chuyền và phần mềm trí tuệ nhân tạo hoạt động nhịp nhàng đến từng giây.