Thứ Hai, 15/12/2025 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Những tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Quảng Trị: triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ 100 bánh heroin; Quảng Bình: Bắt đối tượng mua bán trái phép gần 12.000 viên MTTH; TP HCM: Nữ “đại gia ảo” lãnh án chung thân; An Giang: Xét xử 4 đối tượng giết người; Trước ngày 15/6, Hà Nội hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Quảng Trị: triệt phá chuyên án ma túy, thu giữ 100 bánh heroin

Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP chủ trì phối hợp với Cục Cửa Khẩu BĐBP và BĐBP tỉnh Quảng Trị triệt phá thành công Chuyên án ma túy, bắt 5 đối tượng quốc tịch Lào, thu giữ 100 bánh heroin và 01 ô tô. Các đối tượng bị bắt quả tang tại Km5, Quốc lộ 15 thuộc thôn A Đeng xã A Ngo, huyện Đakrong tỉnh Quảng Trị.

Quảng Bình: Bắt đối tượng mua bán trái phép gần 12.000 viên ma túy

Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Lâm Trường (trú TP Đồng Hới) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 11.935 viên nén hình tròn.

Trường khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp loại Hồng phiến, đối tượng cất giấu để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trường, thu giữ thêm 30 viên ma túy tổng hợp khác.

Nữ “đại gia ảo” lãnh án chung thân

Ngày 27/5, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Phùng Thị Nghệ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, buộc Nghệ phải bồi thường toàn bộ số tiền còn chiếm đoạt hơn 300 tỷ đồng.

Phùng Thị Nghệ đã đưa ra các thông tin gian dối kêu gọi hai nữ doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh góp vốn với số tiền hơn 1.200 tỷ đồng. Trong quá trình hợp tác, Nghệ đã dùng tiền của người này trả lợi nhuận cho người kia và bị bắt giữ khi không còn khả năng chi trả.

Xét xử 4 đối tượng giết người

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Hiếu; Võ Quang Lượng; Hồ Tấn Hiển và Lê Văn Bảo đều trú phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc cùng về tội “Giết người”.

Do mâu thuẫn, 2 nhóm đã xảy ra hỗn chiến khiến 1 người bị thương với tỷ lệ thương tật 20%. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiếu, 6 năm tù; Võ Quang Lượng, 5 năm tù; Lê Văn Bảo, 3 năm 6 tháng tù và Hồ Tấn Hiển, 3 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Trước ngày 15/6, Hà Nội hoàn thành kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ

Liên quan đến vụ cháy nhà dân tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, UBND thành phố Hà Nội đã có công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn thành phố.

Trong đó yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thành lập các tổ công tác để tổ chức rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 15/6/2024, báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 20/6/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Xem thêm