(ANTV) - Nhận diện rõ 4 nguy cơ khủng bố từ bên ngoài gây hại cho ANQG Việt Nam; Luật Đất đai (sửa đổi): Cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất nhiều năm không có giấy tờ; Lên kịch bản để giá cả không leo thang khi tăng lương cơ sở; Chặn “bẫy” bảo hiểm nhân thọ - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.
1. Nhận diện rõ 4 nguy cơ khủng bố từ bên ngoài gây hại cho ANQG Việt Nam. (CAND)
Báo CAND đăng tải bài viết có nhan đề “Nhận diện rõ 4 nguy cơ khủng bố từ bên ngoài gây hại cho ANQG Việt Nam.”
Nội dung bài viết đề cập đến bài phát biểu của Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt, Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an Việt Nam tại Hội nghị cấp cao những người đứng đầu lực lượng chống khủng bố các nước do Liên Hợp quốc tổ chức tại New York (Mỹ). Đã nêu rõ 4 nguy cơ khủng bố từ bên ngoài gây hại cho an ninh quốc gia Việt Nam; đồng thời khẳng định, hoạt động của nhóm đối tượng tấn công trụ sở chính quyền và người dân tại tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) vào ngày 11/6 là hoạt động khủng bố có tổ chức, được trang bị các loại vũ khí; hành vi rất manh động, liều lĩnh, man rợ, mất nhân tính. Việt Nam mạnh mẽ lên án các cá nhân, tổ chức đã dung túng, hậu thuẫn, chỉ đạo cũng như số đối tượng đã trực tiếp gây ra vụ việc này; đồng thời, kêu gọi các quốc gia, tổ chức quốc tế có liên quan hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong điều tra vụ việc cũng như đấu tranh đối với các hoạt động tương tự.
2. Luật Đất đai (sửa đổi): Cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất nhiều năm không có giấy tờ. ( Báo Tiền Phong)
“Luật Đất đai (sửa đổi): Cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất nhiều năm không có giấy tờ” đây là thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.
Lãnh đạo Cục Đăng ký và dữ liệu thông tin đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, nhằm giải quyết những hạn chế, bất cập trong vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất những năm qua, dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có một số quy định mới với 6 vấn đề. Trong đó đáng chú ý có quy định mở rộng thời gian xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người đang sử dụng đất ổn định mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất đến trước năm 2014 để giải quyết các trường hợp đang sử dụng đất do ông/cha để lại nhưng không có giấy tờ và không vi phạm pháp luật về đất đai. Dự thảo luật cũng bổ sung quy định để cấp giấy chứng nhận cho các loại hình bất động sản mới nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng công năng của công trình xây dựng trên đất và phù hợp với yêu cầu thực tiễn của xã hội như chung cư kết hợp văn phòng, căn hộ du lịch, căn hộ khách sạn.
3. Lên kịch bản để giá cả không leo thang khi tăng lương cơ sở. ( Lao Động)
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Lên kịch bản để giá cả không leo thang khi tăng lương cơ sở”
Nội dung bài viết đề cập đến việc Từ ngày 1.7, lương cơ sở chính thức tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,8 triệu đồng/tháng (tăng 20,8%). Điều này dẫn đến nhiều ý kiến lo ngại việc lương cơ sở tăng khiến mặt bằng giá cả tăng theo. Các chuyên gia kinh tế cho rằng - cho rằng, trong thời gian tới, Chính phủ cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lí nghiêm nếu phát hiện có hành vi đầu cơ, tích trữ, thao túng giá. Trong khi đó lãnh đạo Bộ Tài Chính cho biết Bộ sẽ bám sát thị trường, giá cả để đảm bảo kiểm soát lạm phát theo đúng mục tiêu mà Quốc hội đưa ra, chú ý đặc biệt đến các mặt hàng chiến lược như xăng, dầu... vì có thể từ giá cả của mặt hàng này sẽ tác động sang giá các mặt hàng khác.
4. Chặn “bẫy” bảo hiểm nhân thọ. ( Kinh tế & Đô thị)
Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Chặn “bẫy” bảo hiểm nhân thọ”
Việc yêu cầu bên kinh doanh bảo hiểm phải giải thích rõ ràng các điều khoản cho khách hàng nhằm hạn chế việc bên kinh doanh bảo hiểm “cài cắm” những điều khoản khó hiểu hoặc dài dòng, nhằm đặt những phạm vi, điều kiện bảo hiểm không rõ ràng, bất lợi cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, quy định này góp phần làm tăng trách nhiệm của bên kinh doanh bảo hiểm hơn. Trên thực tế, nhiều DN bảo hiểm “phủi” trách nhiệm khi xảy ra sự cố. Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vừa được Quốc hội thông qua đi vào cuộc sống với các quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm được kỳ vọng sẽ góp phần hạn chế được những bất cập trong hoạt động bảo hiểm trong thời gian qua.
(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Esmaeil Baghaei ngày 25/5 cho biết Tehran và Mỹ đã đạt được đồng thuận đối với phần lớn các nội dung thảo luận, nhưng điều đó không đồng nghĩa một thỏa thuận sắp được ký kết
(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, từ đêm 23/5 đến rạng sáng 24/5, một trận mưa bão dữ dội bất ngờ ập xuống quận Vĩnh Xuyên (Yongchuan), thành phố Trùng Khánh (Chongqing) và đã gây ra lũ quét và thiên tai địa chất, dẫn đến thiệt hại rải rác ở nhiều khu vực trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.
(ANTV) - Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công bố thông tin bất thường liên quan việc Tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.
(ANTV) - Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO) đề xuất áp dụng khung giờ cao điểm (17h30-22h30), thấp điểm (0h-6h) ngay trong tháng 6 tới, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện trong cao điểm nắng nóng.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2025, Bộ Tài chính đã bỏ đề xuất yêu cầu ngân hàng, ví điện tử và các đơn vị trung gian thanh toán cung cấp thông tin tài khoản người dùng cho cơ quan thuế, dự kiến có hiệu lực từ 1/7/2026.
(ANTV) - Công tác rà soát cơ sở nhà, đất dôi dư thuộc Bộ Tài chính sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2026 nhằm kích hoạt nguồn lực công sản, chấm dứt tình trạng lãng phí. Đây là nội dung có trong Văn bản số 6585 của Bộ Tài chính gửi các đơn vị trực thuộc.