Thứ Năm, 25/06/2026 12:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/11

(ANTV) - Tỉnh táo nhận diện và phòng ngừa hoạt động nhiễu loạn, xuyên tạc thông tin; Cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam gần 16 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ; Thị trường bất động sản sẽ ra sao sau cuộc “thanh lọc” và điều chỉnh?… là Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (28/11).

Tỉnh táo nhận diện và phòng ngừa hoạt động nhiễu loạn, xuyên tạc thông tin 

 Thế giới đang đẩy mạnh toàn cầu hóa và hội nhập cùng với sự phát triển vượt bậc của Cách mạng công nghiệp 4.0…. Lợi dụng không gian mạng và các thành tựu khoa học kỹ thuật, các thế lực thù địch đã tung ra thông tin sai lệch, xuyên tạc để gây hoài nghi, làm mất lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước…. Báo CAND cảnh báo qua bài viết “Tỉnh táo nhận diện và phòng ngừa hoạt động nhiễu loạn, xuyên tạc thông tin”

  Về phương pháp, thủ đoạn, các thế lực thù địch lập ra một mạng lưới truyền thông lớn (gồm báo chí, trang mạng xã hội, và các đài phát thanh/truyền hình quốc tế) để tấn công bằng thông tin xấu độc, xuyên tạc nhằm chống phá nước ta theo chiến thuật "mưa dầm thấm lâu". Chúng lợi dụng thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng trong nước (như Đại hội Đảng, bầu cử) hoặc biến động lớn của thế giới để đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc về Việt Nam.

Để đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động này, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân, tranh thủ sự đồng lòng, ủng hộ. Đồng thời các cơ quan chức nằng cần chủ động nắm tình hình, phát hiện sớm âm mưu, thủ đoạn mới của kẻ địch, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng để huy động sức mạnh phòng ngừa và đấu tranh.

 Cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam gần 16 triệu USD khắc phục hậu quả bão lũ 

 Sau những thiệt hại nặng nề trong các đợt mưa lũ lịch sử và thiên tai liên tiếp, Việt Nam đã nhận được sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ về tài chính cùng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị từ cộng đồng quốc tế, từ các nước và các tổ chức với giá trị ước tính cho đến thời điểm này đạt gần 16 triệu USD… Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam đã nhận được sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế, với giá trị gần 16 triệu USD. Số hỗ trợ này sẽ được phân phối trực tiếp đến người dân và khu vực bị ảnh hưởng. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam trân trọng và biết ơn sự ủng hộ kịp thời, thiết thực này, đặc biệt là tinh thần tương trợ, đoàn kết quốc tế và sự giúp đỡ xúc động từ cả người nước ngoài đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam. Đây chính sự động viên to lớn nhằm giúp nhân dân các địa phương của Việt Nam chịu thiệt hại sớm vượt qua khó khăn.

 Thị trường bất động sản sẽ ra sao sau cuộc “thanh lọc” và điều chỉnh? 

 Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản đang trải qua một cuộc "thanh lọc" mạnh mẽ, dẫn đến việc đào thải các doanh nghiệp yếu kém, buộc các dự án chậm tiến độ phải tái cấu trúc, và siết chặt các quy định pháp lý theo hướng minh bạch hơn. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết “Thị trường bất động sản sẽ ra sao sau cuộc “thanh lọc” và điều chỉnh?”

 Giới chuyên gia nhận định, sau cuộc thanh lọc mạnh mẽ, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ bước vào chu kỳ mới với các đặc điểm minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn. Khung pháp lý hoàn thiện cùng sự giám sát chặt chẽ sẽ giúp thị trường vận hành chuẩn mực, loại bỏ các "điểm tối" và đưa bất động sản trở lại đúng vai trò nền tảng của phát triển đô thị và an sinh xã hội, thay vì chỉ là công cụ đầu cơ…Cuộc thanh lọc là "phép thử" năng lực quản trị, nhằm khắc phục tình trạng thiếu cân đối giữa các phân khúc.

Cơ hội lớn nhất là tái định vị thị trường theo hướng công bằng, phục vụ đúng nhu cầu xã hội. Sau khi thị trường được “gạn đục khơi trong”, một số phân khúc được dự báo sẽ trở thành điểm sáng: Nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội sẽ là phân khúc đáp ứng nhu cầu lớn của người dân, đặc biệt tại các đô thị lớn; chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, cùng sự tham gia tích cực của doanh nghiệp sẽ tạo lực đẩy quan trọng.

 Khe cửa hẹp với thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp C00 

Hàng loạt trường đại học, học viện đã công bố kế hoạch tuyển sinh dự kiến cho năm 2026. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý với những điểm mới, trong đó có xu hướng “nói không” với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Báo Đại Đoàn kết số ra ngày hôm nay đề cập qua bài viết “Khe cửa hẹp với thí sinh xét tuyển bằng tổ hợp C00”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Hàng loạt trường Đại học đang dần bỏ xét tuyển tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) nhằm tuân thủ quy định mới của Bộ GD&ĐT về tổ hợp xét tuyển (có hiệu lực từ năm 2026), trong đó yêu cầu tổ hợp phải có ít nhất ba môn, và Toán hoặc Ngữ văn là môn bắt buộc với trọng số tính điểm cao.

Do 100% thí sinh đều thi hai môn này, các trường đã chọn Ngữ văn và Toán làm môn gốc cho hầu hết các tổ hợp xét tuyển mới, còn môn thứ ba sẽ linh hoạt theo ngành học. Các chuyên gia dự đoán xu hướng bỏ xét tuyển tổ hợp C00 sẽ tiếp tục tăng để phù hợp với thực tiễn đào tạo và mục tiêu quốc tế hóa. Tuy nhiên, để bảo đảm quyền lợi chính đáng cho thí sinh và tránh việc các trường đột ngột dừng xét tuyển tổ hợp C00 ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT như đã từng xảy ra, cần bổ sung thẩm quyền cho Bộ GD&ĐT để can thiệp vào những trường hợp tương tự nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Từ 1/7, áp dụng quy định mới về quản lý an toàn hàng không

Từ 1/7, áp dụng quy định mới về quản lý an toàn hàng không

Xã hội 25/06/2026

(ANTV) - Từ 1/7, áp dụng quy định mới về quản lý an toàn hàng không; Xe hợp đồng phải chia sẻ dữ liệu chuyến đi với Bộ Công an từ 1/1/2028; Đề xuất 2 mức tăng lương tối thiểu vùng 9,8% và 8,5% trong năm 2027...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/06/2026

(ANTV) - Giữa nắng lửa Quảng Trị, các lực lượng tham gia “chiến dịch 500 ngày đêm” đang bền bỉ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đưa các anh trở về. Báo lao động số ra sáng nay có bài viết “Hành trình thiêng liêng đưa các anh hùng liệt sĩ trở về”.

Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ giữ bình yên cuộc sống

Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ giữ bình yên cuộc sống

Xã hội 25/06/2026

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai Tổ công tác 191 với lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, tập trung xử lý các hành vi vi phạm, nhất là trong thanh thiếu niên. Hiệu quả từ mô hình này đang góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, đem lại sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư.

Ngăn ngừa ma túy từ cổng nhà máy

Ngăn ngừa ma túy từ cổng nhà máy

Xã hội 25/06/2026

(ANTV) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, nhiều địa phương trên cả nước đang triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn ma túy xâm nhập vào cộng đồng. Tại Hải Phòng, mô hình "Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền không ma túy" đang được xây dựng với sự tham gia của lực lượng công an, doanh nghiệp và người lao động. Mô hình được kỳ vọng sẽ tạo dựng môi trường sản xuất an toàn, lành mạnh và bền vững.

Liên hợp quốc thúc đẩy minh bạch môi trường trong lĩnh vực AI

Liên hợp quốc thúc đẩy minh bạch môi trường trong lĩnh vực AI

Thế giới 25/06/2026

(ANTV) - Ngày 23/6, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) công khai tác động môi trường ngày càng gia tăng của hoạt động phát triển trí tuệ nhân tạo, trong bối cảnh Liên hợp quốc thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng mang hung khí hỗn chiến tại xã Ea Drăng

Bắt khẩn cấp 9 đối tượng mang hung khí hỗn chiến tại xã Ea Drăng

Pháp luật 25/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng mang hung khí tham gia vụ hỗn chiến trong đêm khiến 2 người nhập viện cấp cứu. Liên quan đến vụ án này còn có 8 đối tượng chưa đủ 18 tuổi được cho gia đình bảo lãnh và 2 đối tượng đang điều trị ở bệnh viện chờ xử lý.

Vận động đối tượng mua bán ma túy ra đầu thú

Vận động đối tượng mua bán ma túy ra đầu thú

Pháp luật 25/06/2026

(ANTV) - Liên quan đến ma túy, sau gần 3 tháng truy xét, Công an phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã vận động đối tượng Vàng Thị Mòi, sinh năm 1985, trú tại thôn Luổng Láo 2, xã Cốc San, tỉnh Lào Cai, ra đầu thú về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm