(ANTV) - Kẻ dùng súng quân dụng, dao truy sát người phụ nữ lãnh 26 năm tù giam; Khám xét hàng loạt chi nhánh công ty GFDI để điều tra vụ lừa đảo hơn 3.700 tỷ; Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 người 'điều tiết giao thông' cho đoàn xe đám cưới ở Thanh Hóa; Tạm giữ hình sự 2 lái xe ô tô trong 2 vụ tai nạn làm 6 người tử vong ở Hòa Bình; Bắc Giang: Nổ pháo tự chế ở huyện Tân Yên, một người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
KẺ DÙNG SÚNG QUÂN DỤNG, DAO TRUY SÁT NGƯỜI PHỤ NỮ LÃNH 26 NĂM TÙ GIAM
Xảy ra mâu thuẫn với hàng xóm, ngày 30/1/2023, Lê Văn Thiện đã cầm dao đâm người hàng xóm gây thương tích sau đó bỏ trốn. Thiện sau đó bị Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 10/3/2024, Công an xác định Thiện xuất hiện tại một lán trại của người dân ở xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông nên tổ chức vây bắt. Khi bắt Thiện, Công an thu giữ một khẩu súng, năm viên đạn và hai cây dao rựa. Bị cáo Thiện đã bị đưa ra xét xử và tuyên phạt múc án 18 năm tù về tội giết người; 4 năm tù tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; 4 năm tù tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt là 26 năm tù giam.
KHÁM XÉT HÀNG LOẠT CHI NHÁNH CÔNG TY GFDI ĐỂ ĐIỀU TRA VỤ LỪA ĐẢO HƠN 3.700 TỶ
Liên quan đến vụ việc tại Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư GFDI, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn tất việc khám xét tại tất cả các chi nhánh của GFDI trên cả nước, thu thập nhiều tài liệu liên quan đến việc huy động vốn trái phép và các hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác. Trước đó, vào ngày 18/11, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Hoàng (Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật và là Chủ tịch Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty GFDI) và 4 đối tượng khác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
KHỞI TỐ VỤ ÁN, TẠM GIỮ 5 NGƯỜI 'ĐIỀU TIẾT GIAO THÔNG' CHO ĐOÀN XE ĐÁM CƯỚI Ở THANH HÓA
Liên quan đến vụ việc vi phạm của nhóm người của công ty vệ sĩ “điều tiết giao thông” cho đoàn xe cưới đi trên đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa. Công an tỉnh Thanh hóa cho biết đã khởi tố vụ án gây rối TTCC trên để điều tra, làm rõ vi phạm của nhóm người thuộc công ty TNHH vệ sĩ Security. Tính đến ngày 2/12, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 5 người là nhân viên Công ty vệ sĩ Security để điều tra làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
TẠM GIỮ HÌNH SỰ 2 LÁI XE Ô TÔ TRONG 2 VỤ TAI NẠN LÀM 6 NGƯỜI TỬ VONG Ở HÒA BÌNH
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dũng và Phạm Tiến Hải để điều tra về tội vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại thị trấn Mãn Đức và xã Phong Phú (huyện Tân Lạc). Dũng và Hải là 2 lái xe ô tô trong 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người tử vong tại xã Phong Phú và thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc. 2 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong sáng 2/12.
BẮC GIANG: NỔ PHÁO TỰ CHẾ Ở HUYỆN TÂN YÊN, MỘT NGƯỜI TỬ VONG
Ngày 3/12, Công an huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết theo nguồn tin của người dân, hồi 18 giờ 25 phút, ngày 2/12/2024, tại nhà anh Trần Văn Thương (trú tại thôn Chính Ngoài, xã Quang Tiến) có tiếng nổ lớn. Vụ nổ khiến anh Trần Văn Thương tử vong; ngôi nhà của gia đình anh bị vỡ hai tường bao, cửa sổ tầng 2 và hư hỏng một số đồ vật. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Yên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, triển khai các biện pháp xác minh sơ bộ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do anh Thương quấn pháo tự chế gây nổ.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV đang đến gần, công tác xây dựng các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện trước khi trình Đại hội. Một trong những nội dung rất quan trọng được khẳng định trong Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đó chính là tiếp tục nhấn mạnh tư tưởng chiến lược "Dân là gốc", "Đảng vì dân phục vụ" – đó không chỉ là sự kế thừa truyền thống, là giá trị nền tảng thể hiện bản lĩnh, uy tín và sức mạnh lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới
(ANTV) - Nhìn lại năm 2025, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã thực hiện thắng lợi mục tiêu cao nhất, bao trùm nhất, đó là: "Bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại của đất nước".
(ANTV) - Sau khi sáp nhập từ 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước, đặt ra cho toàn lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh nói nhiều khó khăn, thách thức.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều ký ức khó quên của thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất. Ở không ít nơi, những cơn mưa kéo dài đã cuốn đi tài sản, nhà cửa, thậm chí là cả kế sinh nhai của người dân. Giữa bộn bề mất mát ấy, điều bà con mong mỏi nhất không chỉ là sự hỗ trợ trước mắt, mà là một mái nhà an toàn để có thể yên tâm bắt đầu lại cuộc sống, nhất là khi Tết cổ truyền đang đến gần. Thấu hiểu những nỗi lo đó, Chiến dịch Quang Trung đã được triển khai với tinh thần thần tốc, quyết liệt và đầy trách nhiệm.
(ANTV) - Năm 2026 được xem là năm bản lề của thương mại điện tử Việt Nam. Sau một giai đoạn phát triển nóng, bộc lộ nhiều bất cập về hàng giả, trốn thuế, quảng cáo sai sự thật, hàng loạt chính sách pháp luật mới chính thức có hiệu lực trong năm nay sẽ mở ra kỳ vọng về một thị trường minh bạch hơn, bền vững hơn.
(ANTV) - Được triển khai từ giữa tháng 12 năm 2025, 1.837 camera các loại, kết nối trực tiếp với 188 hộp điều khiển đèn tín hiệu giao thông ứng dụng công nghệ AI đã được lắp đặt trên toàn địa bàn TP Hà Nội.