(ANTV) - Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy; Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA; Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng; Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy
Tại khu vực xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ phát hiện và bắt quả tang đối tượng Vàng A Cơ đang tàng trữ trái phép chất ma tuý. Quá trình điều tra, Cơ khai nhận mua số ma tuý của Tráng A Chứ.
Khám xét nơi ở của vợ chồng Tráng A Chứ, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 viên ma tuý tổng hợp; 3 khẩu súng cùng 10 viên đạn, 1 ống nhòm cùng một số vật chứng khác có liên quan.
Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA
Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp, 8 bị can vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phốHà Nội khởi tố.
Trước đó, từ tháng 3/2021 đến 11/6/2024, thông qua trang ứng dụng Speeding.vip, Thân Văn Thoại - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BBA Toàn Cầu cùng các đối tượng là thủ lĩnh các nhánh đã lôi kéo, thu hút hàng trăm nghìn tài khoản tham gia cộng đồng đầu tư tiền ảo với giá trị các gói đầu tư lên đến hàng chục tỷ USD... gây thiệt hại đặc biệt lớn cho các nhà đầu tư.
Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng
Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc phòng giao dịch, Thái Văn Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và uy tín của Ngân hàng để huy động tiền của các cá nhân bằng cách đưa ra thông tin cần đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng có hồ sơ vay vốn tín dụng.
Sau đó lừa dối, chiếm đoạt tiền của một số người với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng rồi tự ý nghỉ việc ở ngân hàng để trốn tránh. Hiếu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố, bắt tạm giam.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng
Sử dụng thông tin 2 thửa đất không thuộc sở hữu của mình, làm 2 hợp đồng mua bán đất và chiếm đoạt của người bị hại 300 triệu đồng, Đặng Thị Ánh Thu, trú tại xã Hoà Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ
Nguyễn Văn Phương, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - đối tượng cầm dao dâm vợ cũ, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người.
Do xảy ra mâu thuẫn, Phương đã sử dụng hung khí gây thương tích cho vợ cũ với tỷ lệ 13%.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.