(ANTV) - Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy; Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA; Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng; Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Sơn La: Bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn và ma túy
Tại khu vực xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Công an huyện Vân Hồ phát hiện và bắt quả tang đối tượng Vàng A Cơ đang tàng trữ trái phép chất ma tuý. Quá trình điều tra, Cơ khai nhận mua số ma tuý của Tráng A Chứ.
Khám xét nơi ở của vợ chồng Tráng A Chứ, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 viên ma tuý tổng hợp; 3 khẩu súng cùng 10 viên đạn, 1 ống nhòm cùng một số vật chứng khác có liên quan.
Khởi tố 8 bị can vụ kinh doanh tiền kỹ thuật số đa cấp tại công ty cổ phần BBA
Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp, 8 bị can vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phốHà Nội khởi tố.
Trước đó, từ tháng 3/2021 đến 11/6/2024, thông qua trang ứng dụng Speeding.vip, Thân Văn Thoại - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BBA Toàn Cầu cùng các đối tượng là thủ lĩnh các nhánh đã lôi kéo, thu hút hàng trăm nghìn tài khoản tham gia cộng đồng đầu tư tiền ảo với giá trị các gói đầu tư lên đến hàng chục tỷ USD... gây thiệt hại đặc biệt lớn cho các nhà đầu tư.
Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng
Trong thời gian giữ chức vụ giám đốc phòng giao dịch, Thái Văn Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn và uy tín của Ngân hàng để huy động tiền của các cá nhân bằng cách đưa ra thông tin cần đáo hạn ngân hàng cho một số khách hàng có hồ sơ vay vốn tín dụng.
Sau đó lừa dối, chiếm đoạt tiền của một số người với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng rồi tự ý nghỉ việc ở ngân hàng để trốn tránh. Hiếu đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hoà khởi tố, bắt tạm giam.
Đắk Lắk: Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng
Sử dụng thông tin 2 thửa đất không thuộc sở hữu của mình, làm 2 hợp đồng mua bán đất và chiếm đoạt của người bị hại 300 triệu đồng, Đặng Thị Ánh Thu, trú tại xã Hoà Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vĩnh Phúc: Khởi tố, tạm giam đối tượng cầm dao đâm vợ cũ
Nguyễn Văn Phương, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - đối tượng cầm dao dâm vợ cũ, vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi giết người.
Do xảy ra mâu thuẫn, Phương đã sử dụng hung khí gây thương tích cho vợ cũ với tỷ lệ 13%.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số toàn diện, yêu cầu đặt ra cho lực lượng Công an nhân dân không chỉ dừng lại ở việc bảo đảm an ninh, trật tự, mà còn phải phục vụ nhân dân một cách hiệu quả, hiện đại và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Tử hình là chế tài hình sự nghiêm khắc nhất, nhằm đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, góp phần đảm bảo công lý cho nạn nhân và an toàn xã hội. Ở Bộ luật Hình sự hiện hành có 18 tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, trong dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2025, Bộ Công an đã đề xuất bỏ hình phạt tử hình đối với nhiều tội danh. Đề xuất này được nhiều chuyên gia ủng hộ, đánh giá cao bởi phù hợp với xu hướng, đề cao nhân quyền.
(ANTV) - Cảnh sát Anh đang điều tra vụ cháy xảy ra tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London vào sáng 12/5. Căn nhà tại đường Countess Road, Tufnell Park, đã được Sở Cứu hỏa London (LFB) tiếp cận sau khi nhận được báo động vào lúc rạng sáng.
(ANTV) - Tối 12/5, với sự hỗ trợ của Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, lực lượng Hamas đã hoàn tất việc trả tự do vô điều kiện cho con tin người Mỹ cuối cùng mà nhóm này bắt giữ trong cuộc tấn công vào miền Nam Israel ngày 7/10/2023.
(ANTV) - Nội dung thông báo được công bố trên kênh Telegram của Quốc hội Ukraine cho biết Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày 12/5 đã ký luật phê chuẩn thỏa thuận giữa Kiev và Washington về việc thành lập Quỹ Đầu tư tái thiết Mỹ-Ukraine.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov rạng sáng 13/5 (theo giờ Việt Nam) tuyên bố, Nga sẵn sàng tìm kiếm giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột với Ukraine, tuy nhiên sẽ không chấp nhận bất kỳ sự ép buộc nào dưới dạng “ngôn ngữ tối hậu thư”
(ANTV) - Các vận động viên điền kinh Kenya nằm trong số những vận động viên giỏi nhất thế giới, nhưng niềm đam mê của quốc gia này lại là bóng đá, một môn thể thao ngoài tầm với của nhiều người mù và khiếm thị. Tuy nhiên, một phát minh nhỏ thông minh đã giúp “hiện thực hóa” được ước mơ được chạm chân vào trái bóng và lăn nó trên sân của những người khiếm thị tại Kenya, giúp họ có thêm niềm vui, sự tự tin vào bản thân và cảm giác hòa nhập xã hội.
(ANTV) - Vụ sụt lún nghiêm trọng tại đoạn đường dẫn lên cầu Hòa Bình, xã Hòa Nội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh vừa qua, chỉ ít ngày sau khi cây cầu này được khánh thành đã gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân cũng như hoạt động kinh tế trong khu vực. Vụ việc đặt ra những câu hỏi về công tác khảo sát, thiết kế và giám sát chất lượng thi công đối với các công trình giao thông, nhất là những dự án được đẩy nhanh tiến độ. Sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông phải luôn được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Đê điều không chỉ là tuyến phòng hộ quan trọng bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân mỗi mùa mưa lũ, mà còn là một phần thiết yếu trong hệ thống giao thông nông thôn. Thế nhưng, tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội, tuyến đê sông Hồng đang ngày ngày phải oằn mình gánh hàng loạt xe tải, xe ben chở VLXD quá tải. Dù đã có quy định cấm xe quá tải lưu thông trên đê, tuy nhiên tình trạng những chiếc xe này ngang nhiên cày xới, phá nát mặt đê vẫn diễn ra công khai, kéo dài trong suốt thời gian qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân dọc tuyến.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, việc xây dựng và thi hành pháp luật không chỉ là nhiệm vụ chuyên môn mà đã trở thành một đòi hỏi mang tính chiến lược. Vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 66 về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với việc quy định nhiều cơ chế đột phá, Nghị quyết thể hiện quyết tâm rất lớn của Đảng, Chính phủ về cải cách, hoàn thiện thể chế, qua đó mở đường, khơi thông nguồn lực, đưa đất nước phát triển.