(ANTV) - 700 viên kim cương nhập lậu từ Ấn Độ qua sân bay Tân Sơn Nhất; Nghệ An: Triệt xóa đường dây buôn bán gần 2,5 tạ pháo lậu; Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng tạt sơn vào cửa hàng kinh doanh của người dân; Lạng Sơn: Triệt phá tụ điểm đánh bạc có đường hầm bí mật dài hơn 300m; Triệt phá điểm đánh bạc trực tuyến trên 140 triệu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
700 VIÊN KIM CƯƠNG NHẬP LẬU TỪ ẤN ĐỘ QUA SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT
Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an quận Tân Bình kiểm tra và phát hiện người đàn ông mang quốc tịch Ấn Độ nhập cảnh từ Ấn Độ vào Việt Nam có hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa là kim cương.
Kết quả kiểm tra ban đầu xác định số hàng hóa do đối tượng này vận chuyển trái phép là hơn 716 viên kim cương tự nhiên và nhân tạo, trị giá ước tính hàng chục tỷ đồng.
NGHỆ AN: TRIỆT XÓA ĐƯỜNG DÂY BUÔN BÁN GẦN 2,5 TẠ PHÁO LẬU
Buôn bán gần 2,5 tạ pháo lậu, 4 đối tượng trong một đường dây buôn bán pháo lậu liên tỉnh tại Quảng trị và Nghệ An vừa bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa.
Cầm đầu đường dây là 3 đối tượng cùng trú tỉnh Quảng Trị là Lê Văn Hoài, Hoàng Đình Minh và Nguyễn Đức Phú. Tại Nghệ An, đối tượng trực tiếp mua bán pháo trong đường dây trên là Phan Văn Lương, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp.
Ngày 26/10, Hoàng Đình Minh bị bắt quả tang khi đang vận chuyển gần 1 tạ pháo nổ từ Quảng Trị ra giao dịch với Phan Văn Lương tại địa bàn tỉnh Nghệ An thu giữ gần 1 tạ pháo nổ. Cùng ngày Cơ quan Công an khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng thu giữ thêm gần 1,5 tạ pháo nổ.
ĐỒNG NAI: BẮT NHÓM ĐỐI TƯỢNG TẠT SƠN VÀO CỬA HÀNG KINH DOANH CỦA NGƯỜI DÂN
Tiếp nhận tin báo của người dân về việc trong 2 ngày 24 và 25-10, một số đối tượng xấu tạt sơn tại Cửa hàng đồ điện dân dụng của người này trên địa bàn xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai và xe ô tô là tài sản của chị, gây thiệt hại về tài sản khoảng 17 triệu đồng, Công an huyện Trảng Bom đã phối hợp cùng Công an xã Quảng Tiến xác minh, điều tra.
Ngay lập tức 4 đối tượng gồm: Huỳnh Anh Tuấn, Phạm Nguyễn Khánh Lương, Đào Phạm Thu Hằng, cả 3 trú tỉnh Đồng Nai và Chiêm Trường Giang trú Thành phố Hồ Chí Minh, bị tạm giữ để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
LẠNG SƠN: TRIỆT PHÁ TỤ ĐIỂM ĐÁNH BẠC CÓ ĐƯỜNG HẦM BÍ MẬT DÀI HƠN 300 M
1 tụ điểm đánh bạc được bao quanh bởi hệ thống tường rào dây thép gai. Lối vào khu vực đánh bạc được thiết kế xây dựng các tuyến đường hầm dài trên 300 m với hàng chục lớp cửa sắt kiên cố, có hệ thống camera giám sát. Tuy nhiên, tất cả thủ đoạn đều không qua mắt được lực lượng chức năng.
Ngày 27/20, ập vào tụ điểm này tại thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, công an Lạng Sơn đã tóm gọn 13 đối tượng nam và 19 đối tượng nữ đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thu giữ 150 triệu tại chỗ.
Quá trình đấu tranh, ban đầu các đối tượng khai nhận, đường dây đánh bạc này do đối tượng Trương Văn Thế, trú tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang trực tiếp đứng ra tổ chức đánh bạc.
Sới bạc hoạt động từ 15 đến 24 giờ hàng ngày và được tổ chức thành nhiều canh, các con bạc vào sới phải nộp từ 200.000đ – 500.000 đồng tiền phế và bị kiểm soát chặt chẽ, thu giữ điện thoại trước khi vào phòng bạc.
TRIỆT PHÁ ĐIỂM ĐÁNH BẠC TRỰC TUYẾN TRÊN 140 TRIỆU
Bất ngờ kiểm tra điểm đánh bạc tại nhà của Hứa Quốc Thanh, trú xã Long Phú, huyện Tam Bình, tổ công tác của công an tỉnh Vĩnh Long phát hiện Hứa Quốc Thanh đang cùng với 3 người khác đang tham gia đánh bạc trái phép ăn thua bằng tiền với hình thức đá gà qua mạng internet.
Tại hiện trường lực lượng chức năng đã tạm giữ 6 điện thoại di động, 4 xe mô tô và tổng số tiền mặt là hơn 36 triệu đồng. Qua đấu tranh, khai thác các đối tượng đã thừa nhận trong 2 ngày 28 và 29/10 đã tham gia cá cược với tổng số tiền 140.000.000 đồng.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.