(ANTV) - Đấu tranh thành công chuyên án, thu giữ 100 kg ma túy tổng hợp; Hà Giang: Triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh; Bình Dương: Tạm giữ đối tượng giết người, cướp tài sản; Bắt đối tượng đánh anh trai tử vong; Nghệ An: Triệt xoá đường dây ghi lô, đề giao dịch 1 tỷ đồng/ngày - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
ĐẤU TRANH THÀNH CÔNG CHUYÊN ÁN, THU GIỮ 100 KG MA TÚY TỔNG HỢP
BĐBP Quảng Trị vừa chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị và các lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam, bắt giữ 9 đối tượng người Lào và thu giữ 100 kg ma túy tổng hợp dạng đá. BĐBP Quảng Trị đã thông báo cho Công an huyện Sê Pôn (Lào) tạm giữ thêm 2 đối tượng có nghi vấn liên quan trong đường dây.
HÀ GIANG: TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY VẬN CHUYỂN, MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY LIÊN TỈNH
Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa triệt phá, bắt giữ thành công các đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ 6 bánh hêrôin có tổng khối lượng hơn 2,1 kilôgam. Đối tượng Giàng Seo Dình, trú tỉnh Thanh Hóa khai nhận vận chuyển thuê từ huyện Mường Lát đến Hà Giang để giao cho một người khác. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ thêm 3 đối tượng có liên quan và vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
BÌNH DƯƠNG: TẠM GIỮ ĐỐI TƯỢNG GIẾT NGƯỜI, CƯỚP TÀI SẢN
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an huyện Phú Giáo đã tạm giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Minh Hoàng (trú huyện Phú Giáo) để điều tra, làm rõ hành vi Giết người, Cướp tài sản. Khoảng 2 giờ ngày 30/3, phát hiện 1 phụ nữ đang điều khiển xe mô tô trên đường, Hoàng đã điều khiển xe chạy theo, dùng cây gỗ và dao mang theo đánh, đâm nhiều nhát vào người phụ nữ khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Hoàng điều khiển xe mô tô chạy về nhà cất giấu hung khí. Đến ngày 02/4, Hoàng đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.
BẮT ĐỐI TƯỢNG ĐÁNH ANH TRAI TỬ VONG
Liên tục bị anh trai chửi mắng, Y Phát Niê, trú huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã hành hung anh trai dẫn đến tử vong. Nạn nhân trong vụ án này là Y Hon Niê, là anh ruột của Y Phát. Khi biết mình đã đánh chết anh trai nên Y Phát đã nhờ người thân chở đến Công an thị trấn Ea Kar đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
NGHỆ AN: TRIỆT XOÁ ĐƯỜNG DÂY GHI LÔ, ĐỀ GIAO DỊCH 1 TỶ ĐỒNG/NGÀY
13 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề vừa bị Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An bắt giữ. Cầm đầu đường dây là Lê Đức Dũng, trú tại huyện Diễn Châu và 12 đối tượng là đại lý cấp dưới của Dũng đều trú cùng địa phương. Cơ quan Công an xác định, số tiền đánh bạc mỗi ngày của các đối tượng từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã thu giữ 35 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hoạt động ghi lô, đề.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.
(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.
(ANTV) - Theo Quyết định 01/2026/QĐ-UBND (có hiệu lực từ ngày 15/1), Hà Nội đã cấm xe tải dưới 2 tấn hoạt động trong nội đô vào giờ cao điểm, từ 6h–9h và 16h–19h30 hằng ngày.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.
(ANTV) - Do không có tiền tiêu xài, 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng và cùng 2 đối tượng khác đã rủ nhau đến xã An Phước tìm sơ hở để trộm cắp.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án liên quan sàn tiền ảo Wedex, Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam thêm 3 người có vai trò quan trọng để lừa đảo
(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.