(ANTV) - Dàn cựu lãnh đạo Tổng công ty Xi măng Việt Nam kháng cáo; Đắk Lắk: Khởi tố 3 đối tượng mua bán trái phép hơn 10 kg ma túy; Công an xã bị thương trong lúc khống chế đối tượng ma túy; Khánh Hòa: Khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng giết người; Khởi tố người đàn ông đánh, kéo lê bạn gái trên đường là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
DÀN CỰU LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY XI MĂNG VIỆT NAM KHÁNG CÁO
Theo tin từ TAND TP Hà Nội, sau hơn một tháng tuyên án các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM), đến nay đã có 9 bị cáo trong tổng số 13 bị cáo bị xét xử có đơn kháng cáo.
Trong đó, bị cáo Lê Văn Chung (cựu Chủ tịch HĐTV VICEM) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Nguyễn Ngọc Anh (cựu Tổng Giám đốc VICEM) kháng cáo toàn bộ bản án, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm đánh giá lại bản chất hành vi và mức độ phạm tội.
Các bị cáo còn lại cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc xin hưởng án treo, giảm số tiền bồi thường.
ĐẮK LẮK: KHỞI TỐ 3 ĐỐI TƯỢNG MUA BÁN TRÁI PHÉP HƠN 10KG MA TUÝ
Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hoài Nam, Châu Nguyễn Trung Hiếu và Phan Văn Cầu về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Đầu tháng 3/2026, khi đang mua hơn 10kg ma túy loại methamphetamine hai đối tượng Nam và Hiếu bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Cơ quan Công an còn xác định đối tượng Cầu nhiều lần mua ma túy của Nam rồi bán lại cho người khác nhằm thu lợi bất chính.
CÔNG AN XÃ BỊ THƯƠNG TRONG LÚC KHỐNG CHẾ ĐỐI TƯỢNG MA TÚY
Tại Quảng Ngãi, trong lúc tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã An Phú phát hiện 3 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ phòng, chống tội phạm của Công an xã nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt.
Trong quá trình truy đuổi, các đối tượng đã chống trả quyết liệt, khiến Thiếu tá Nguyễn Văn Hưởng bị gãy xương bàn tay phải. Dù bị thương, đồng chí vẫn tiếp tục phối hợp cùng tổ công tác khống chế các đối tượng.
KHÁNH HÒA: KHỞI TỐ BẮT TẠM GIAM HAI ĐỐI TƯỢNG GIẾT NGƯỜI
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (trú tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Trước đó, rạng sáng ngày 17/8/2025, do mâu thuẫn từ trước, nhóm của Khang hẹn gặp nhau giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Phạm Hiếu Trung tại phường Nam Nha Trang.
Hai nhóm mang theo nhiều hung khí, bom xăng lao vào hỗn chiến, khiến một người bị chém nhiều nhát, tổn thương 68% cơ thể.
KHỞI TỐ NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÁNH, KÉO LÊ BẠN GÁI TRÊN ĐƯỜNG
Liên quan đến vụ người đàn ông túm áo, kéo lê cô gái ở bến phà Giải, xã An Thành, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối với Bàn Văn Huấn để xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Qua điều tra, chiều ngày 8/3, sau khi cùng đến nhà người quen, trên đường trở về nhà, vì phát sinh mâu thuẫn nên Bàn Văn Huấn đã dùng tay, chân đánh vào vùng mặt, túm áo kéo lê nạn nhân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP. HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố tổ chức chương trình “Hành trình Hoa nhân ái” với chủ đề: "Giai điệu tháng Tư" tại xã Tân Tiến, tỉnh Đồng Nai. Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và thiếu nhi vùng biên.
(ANTV) - Trong không khí mừng đất nước 51 năm nối liền một dải, hàng triệu người dân ở TPHCM đã đổ về các điểm tổ chức lễ hội để vui chơi và thưởng thức màn pháo hoa đặc sắc. Một lần nữa, người dân TPHCM nói riêng và cả nước nói chung lại được sống trong không khí thiêng liêng, đầy tự hào của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Và từ đây, bước sang kỷ nguyên mới Nhân dân thêm tràn đầy niềm tin vào sự đổi mới, đi lên hùng cường của đất nước.
(ANTV) - Trong tháng Tư, cả nước ghi nhận 6.408 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong. Tích lũy từ 14/12/2025 đến nay cả nước ghi nhận 44.965 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 5 ca tử vong.
(ANTV) - Hướng tới mục tiêu đến năm 2030, người dân được miễn viện phí cơ bản, một trong những yêu cầu then chốt đặt ra là phải củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở, tuyến chăm sóc sức khỏe gần dân nhất. Thực tế cho thấy, khi y tế cơ sở đủ mạnh, người dân không chỉ được tiếp cận dịch vụ y tế thuận tiện hơn, mà còn giảm đáng kể chi phí và áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.
(ANTV) - Trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột dai dẳng giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban, Mỹ đang thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo hai nước. Tuy nhiên, hiện chiến sự trên thực địa vẫn chưa hạ nhiệt đe dọa sẽ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn vốn đã rất mong manh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ dỡ bỏ thuế và các hạn chế đối với whisky Scotland, sau khi Nhà vua Anh Charles III và Hoàng hậu Camilla vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước 4 ngày tới Mỹ. Động thái trên được coi là một nhượng bộ thương mại đáng kể đối với Anh trong bối cảnh quan hệ xuyên Đại Tây Dương chịu sức ép từ các bất đồng liên quan đến xung đột Iran.
(ANTV) - Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở ra giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ là định hướng chiến lược mang tầm quốc gia, đây còn là động lực để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ Nhân dân tốt hơn.
(ANTV) - Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, giảm mạnh cả 3 tiêu chí; Hà Tĩnh: Bắt đôi nam nữ cướp giật tiệm vàng; Triệu tập nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng chân... là tin tức nổi bật 24h qua.
(ANTV) -Khi cảm thấy không khỏe, chỉ cần vài thao tác gõ phím, mô tả triệu chứng, hiện nay nhiều người hiện nay đã có thể nhận được những “chẩn đoán” và lời khuyên điều trị thông qua các nền tảng AI.
(ANTV) - Tại vườn thú Audubon Zoo, Mỹ, ba cá thể ngựa vằn núi Hartmann vừa được tiếp nhận, nằm trong chương trình bảo tồn các loài nguy cấp trong điều kiện nuôi nhốt.