(ANTV) - Tạm giữ hình sự 62 đối tượng trong vụ tấn công vào trự sở xã ở Đắk Lắk; Xử lý hơn 100 trường hợp đăng, chia sẻ sai sự thật vụ trụ sở xã ở Đắk Lắk bị tấn công; Truy tố cựu Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh thêm tội danh nhận hối lộ; Khởi tố chủ cửa hàng quạt và nhân viên hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội; Sóc Trăng: Bắt giữ 7 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Tạm giữ hình sự 62 đối tượng trong vụ tấn công vào trự sở xã ở Đắk Lắk
Liên quan đến vụ tấn công vào trụ sở UBND 2 xã của huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, đến nay lực lượng Công an đã bắt giữ 62 đối tượng, phần lớn trú tại huyện Krông Búk.
Công an cũng thu giữ lượng tang vật vũ khí gồm: 4 khẩu súng quân dụng, 4 khẩu súng tự chế, gần 200 viên đạn, 2 quả lựu đạn, dao, hung khí tự chế các loại và nhiều tài liệu, tang vật khác.
Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan để đấu tranh, lấy lời khai, làm rõ vai trò từng đối tượng và những người có liên quan.
Theo ghi nhận, hiện tình hình tại 2 xã xảy ra vụ việc và toàn tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường.
Xử lý hơn 100 trường hợp đăng, chia sẻ sai sự thật vụ trụ sở xã ở Đắk Lắk bị tấn công
Từ ngày 12/6 đến nay, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk, đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã và thành phố phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp đăng tải các thông tin xấu, độc liên quan đến vụ việc ở huyện Cư Kuin.
Các trường hợp vi phạm chủ yếu là chia sẻ lại thông tin từ các trang Facebook, TikTok… của các cá nhân với mục đích tương tác trên mạng xã hội. Phần lớn các trường hợp sau khi được giải thích đã tự gỡ bỏ bài đăng và viết cam kết không tái phạm.
Truy tố cựu Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh thêm tội danh nhận hối lộ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan, đề nghị truy tố bị can Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh thêm tội nhận hối lộ.
Theo đó, Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch NSI Group) đã bàn với Oanh tạo điều kiện cho lập 6 dự án với tổng giá trị khoảng 636 tỷ đồng. Sau đó, Nga nâng khống giá những gói thầu trên.
Chỉ tính riêng 2 gói thầu của năm 2019 gây thiệt hại hơn 80 tỷ đồng. Để cảm ơn, Nga đã gửi quà cho Oanh số tiền 14 tỷ đồng.
Khởi tố chủ cửa hàng quạt và nhân viên hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội
Liên quan đến vụ hành hung phóng viên Đài PT-TH Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố Phạm Văn Phương, trú tỉnh Nam Định, chủ cửa hàng quạt Khánh Phương và Lê Văn Hưng, trú tỉnh Vĩnh Phúc, nhân viên cửa hàng về tội cố ý gây thương tích.
Trước đó, chiều ngày 6/6, khi nhóm phóng viên triển khai ghi hình về việc người dân đi mua sản phẩm quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước số 16 Đông Các, phường Ô Chợ Dừa thì một đối tượng ra yêu cầu không được quay phim.
Giữa hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, đối tượng đã đấm, đá vào phóng viên quay phim của Đài PT-TH Hà Nội. Thấy phóng viên đang nằm dưới đất, thêm một đối tượng khác cũng xông vào hành hung.
Sóc Trăng: Bắt giữ 7 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản
Nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên tuyến Tỉnh lộ 934B từ thành phố Sóc Trăng đến huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Đề tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi Cướp tài tài sản. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ đầu tháng 6/2023 đến nay, đã liên tiếp thực hiện 8 vụ cướp tài sản trên tuyến đường Tỉnh lộ 934B.
Cơ quan chức năng đã tạm giữ 3 xe mô tô, 4 cây dao, 4 điện thoại di động cùng một số tang vật có liên quan và tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Jút khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 6/6.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh hỗ trợ đánh bạc thắng tiền để chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Gần đây, công chúng không khỏi chạnh lòng và suy ngẫm trước những vụ việc liên quan đến chất cấm trong giới giải trí. Khi những gương mặt từng được yêu mến phải đối diện với pháp luật, đó không chỉ là sự sụp đổ của một sự nghiệp, mà còn là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về lối sống và trách nhiệm của người nổi tiếng.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 5/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cuộc thử nghiệm của tàu khu trục Kang Kon trên biển nhằm đánh giá khả năng thử nghiệm các hoạt động tác chiến.
(ANTV) - Một UAV của Ukraine đã phát nổ tại cảng Constanta của Romania (Rumani) vào sáng 5/6 (giờ địa phương), dẫn đến cuộc ứng phó khẩn cấp quy mô lớn và sơ tán khu vực.
(ANTV) - Nhận lời mời của Bộ Công an Trung Quốc, từ ngày 2 đến ngày 6/6, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc.
(ANTV) - Xuất phát từ phong trào thi đua Ba nhất và mong muốn cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi, tập bơi an toàn, tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An, Công an cơ sở đã không quản ngại khó khăn trong nhiều ngày để thực hiện công trình bể bơi và dạy bơi cho các em thiếu nhi trong niềm hạnh phúc của bà con nhân dân.
(ANTV) - Không chỉ thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, các bác sĩ thú y thuộc quân đội Mỹ tại Kosovo còn tham gia chăm sóc sức khỏe động vật cùng các đồng nghiệp địa phương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng dưới dạng súng nén hơi tự chế thông qua không gian mạng. Các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo để quảng cáo, giao dịch, đồng thời ngụy trang hàng hóa dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.