(ANTV) - Khởi tố 2 đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”; Bắc Kạn: Bắt đối tượng giết người sau 24 giờ lẩn trốn; Bắt giữ đối tượng lừa “chạy án”; Vĩnh Long: Khởi tố hai bị can chống người thi hành công vụ; Truy tố các đối tượng trong đường dây phù phép xe gian;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Khởi tố 2 đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”
Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hường và Trần Văn Linh về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Ngày 29-8-2024, Hường bị bắt quả tang khi chuẩn bị phát tán truyền đơn kích động tuần hành, gây rối dịp Lễ Quốc khánh 2-9 theo chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.
Khám xét nơi ở của Hường, cơ quan công an thu giữ 1.000 tờ truyền đơn và nhiều tang chứng khác. Trần Văn Linh cũng bị triệu tập để điều tra về việc tham gia tổ chức này.
Bắc Kạn: Bắt đối tượng giết người sau 24 giờ lẩn trốn
Ngày 17/9/2024, sau khi Hoàng Sùn Ta đánh vợ tử vong do mâu thuẫn và bỏ trốn, Công an tỉnh Bắc Kạn đã bắt giữ đối tượng sau 24 giờ truy đuổi. Hoàng Sùn Ta khai đã dùng búa đinh tấn công vợ và trốn khỏi hiện trường, nhưng sau khi biết không thể thoát, đối tượng quay về nhà vào lúc 20h ngày 19/8 và bị bắt.
Bắt giữ đối tượng lừa “chạy án”
Chu Minh Quang, đối tượng lừa đảo “chạy án” đã bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ. Quang nhận tiền từ một người phụ nữ để lo cho người thân của bà được tại ngoại nhưng đã chiếm đoạt số tiền.
Trước đó, Đặng Quốc Huy cũng bị khởi tố vì nhận 703 triệu đồng từ nạn nhân và chuyển 295 triệu đồng cho Quang mà không thực hiện lời hứa.
Vĩnh Long: Khởi tố hai bị can chống người thi hành công vụ
Bùi Thị Điệp và Nguyễn Thị Hồng Tươi đã bị Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long khởi tố và bắt tạm giam 2 tháng vì hành vi chống người thi hành công vụ.
Cả hai đã dùng gậy và nước sôi tấn công lực lượng công an khi được yêu cầu ngừng cản trở hoạt động khai thác cát phục vụ cho cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, khiến 3 công an bị thương.
Truy tố các đối tượng trong đường dây phù phép xe gian
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã đề nghị truy tố Bùi Văn Tân, chủ cửa hàng xe máy Tân Tiến, và các đồng bọn về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "mua bán tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Từ năm 2021, Tân đã mua 1.500 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và bán 259 xe mô tô với số khung, số máy bị mài đục, chiếm đoạt 9,3 tỷ đồng từ 258 nạn nhân.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.