(ANTV) - Truy tố cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng; Tạm giữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng tại Quảng Ngãi; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Nai: Khởi tố 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Lào Cai: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
Truy tố cựu Bộ trưởng Mai Tiến Dũng
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố cựu Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Ông Mai Tiến Dũng bị cáo buộc nhận 200 triệu đồng từ Nguyễn Cao Trí, Tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Đại Ninh, để xử lý công việc trái quy định.
Tạm giữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng tại Quảng Ngãi
Nguyễn Tuấn Cường và vợ Nguyễn Thị Bích Khuê đã bị Công an Quảng Ngãi tạm giữ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cường lừa đảo qua việc mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng và mua bán đất, chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng từ hàng chục nạn nhân.
An Giang: Khởi tố đối tượng giết người
Lê Thị Ngọc Huyền bị khởi tố và tạm giam vì hành vi “Giết người”, khi ném con gái 3 tháng tuổi xuống mương nước sau mâu thuẫn gia đình. Sau khi khai báo mất tích để đánh lạc hướng, Huyền đã thừa nhận tội ác.
Đồng Nai: Khởi tố 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản
Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã bắt giữ 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản từ các tài xế xe tải với số tiền từ 200.000 đến 2 triệu đồng/xe, tổng số tiền cưỡng đoạt khoảng 100 triệu đồng. Khám xét nơi ở, công an thu giữ nhiều hung khí, trong đó có súng ngắn và dao rựa.
Lào Cai: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản
Vàng Ngọc Như, sau khi dùng dao khống chế nhân viên cửa hàng FPT để cướp 22 chiếc iPhone 15, 16 ProMax và 60 triệu đồng, đã bị bắt giữ khi đang tiêu thụ số tài sản này. Công an Lào Cai bắt giữ Như chỉ sau 12 giờ gây án, nhờ truy vết qua hành trình di chuyển từ Lào Cai về Hà Nội.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.