(ANTV) - Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2; Gia Lai: "Nổ" là nhà báo để lừa đảo "chạy án"; Đà Nẵng: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Vĩnh Long: Tạm gian đối tượng cướp tài sản; Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng hỗn chiến trong đêm... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
Liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB và các đơn vị liên quan giai đoạn 2, bị cáo Trương Mỹ Lan đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, 28/33 bị cáo còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. 7 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng kháng cáo để xin xem xét lại phán quyết liên quan đến phần tài sản của mình.
Về phía bị hại là những người mua trái phiếu thì có 10 người kháng cáo vì không có tên trong danh sách bị hại. 26 bị hại kháng cáo yêu cầu thanh toán tiền lãi, gốc theo đúng hợp đồng mua trái phiếu đã ký.
Gia Lai: "Nổ" là nhà báo để lừa đảo "chạy án"
Tự nói dối mình là nhà báo, quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án”. Tin tưởng, 1 người dân có con đang bị điều tra xử lý về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” đã đưa cho Trương Quang Hưng (trú TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) 550 triệu đồng. Hưng đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.
Nhận được đơn tố giác tội phạm, Công an huyện Mang Yang đã bắt tạm giam Hưng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Được biết, năm 2001, đối tượng này từng bị Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Chỉ là một thợ xây nhưng lại bịa ra có khả năng lo được giấy tờ đất đai, thậm chí còn tự ý nhận lô đất của người khác là của mình và rao bán cho các bị hại để chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Văn Thu (41 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng đã lừa đảo 2 nạn nhân với số tiền trên 6 tỉ đồng.
Số tiền chiếm đoạt được, Thu dùng để mua nhà và tiêu xài cá nhân. Với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Thu 17 năm tù.
Vĩnh Long: Tạm gian đối tượng cướp tài sản
Một người phụ nữ ở Vĩnh Long đang làm vườn thì bất ngờ bị người đàn ông lạ mặt đến khống chế cướp đi bông tai và dây chuyền vàng trị giá hơn 20 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố Huỳnh Văn Khanh, trú xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.
Tại cơ quan Công an, Khanh khai nhận do ham mê cờ bạc và để có tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản. Số vàng cướp được, Khanh đã mang đi bán tại một tiệm vàng ở tỉnh Hậu Giang.
Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng hỗn chiến trong đêm
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Trước đó 2 giờ sáng ngày 03/11/2024, Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện trên địa bàn xuất hiện hai nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách, mang theo nhiều hung khí rượt đuổi đánh nhau trên đường.
Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, hai nhóm thanh niên với tên gọi “Hồng Lĩnh phố” (ở thị xã Hồng Lĩnh) và nhóm “1975” (ở huyện Đức Thọ, Hương Sơn) thường xuyên có hành vi đăng tải các video clip thách thức nhau trên mạng Facebook, ticktock và nhiều lần hẹn gặp nhau ngoài đời để “thanh toán”.
(ANTV) - Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra khi người chồng ra tay sát hại vợ và người được cho là có quan hệ tình cảm với vợ, trước khi tự kết liễu cuộc đời mình. Chỉ trong phút chốc, mâu thuẫn tình cảm đã biến thành bi kịch khiến nhiều gia đình tan vỡ, để lại những hệ lụy đau lòng cho người thân và xã hội. Thay vì giải quyết mâu thuẫn tình cảm một cách bình tĩnh, văn minh, nhiều người đã lựa chọn những hành vi cực đoan, bạo lực.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa đề xuất sửa đổi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm. Điểm đáng chú ý là dự thảo sửa đổi không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng, nhưng sẽ siết chặt quản lý nhằm ngăn chặn các hành vi tiêu cực như ép buộc, trục lợi. Sự thay đổi này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều ý kiến.
(ANTV) - Sa đà vào nghiện game online, bỏ học từ khi còn đang là học sinh lớp 8, Ma Quang Định, sinh năm 2005, trú tại xã Đan Thượng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội cướp giật tài sản. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy từ việc sa đà vào nghiện game online trong một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay.
(ANTV) - Chiều 17/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Tổ công tác đảm bảo an ninh năng lượng về giải pháp đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trước tác động của xung đột ở Trung Đông tới chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu.
(ANTV) - Giá vận tải hàng không đang tăng mạnh, có tuyến tăng tới 82%, theo số liệu từ công ty Israel Freightos – đơn vị theo dõi giá vận chuyển đường biển và đường hàng không.
(ANTV) - Hôm nay (18/3), tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tổ chức hội thảo về ODA thế hệ mới, nhằm giới thiệu chương trình hỗ trợ ngân sách cho chuyển đổi xanh và thúc đẩy trao đổi chính sách giữa Việt Nam và Nhật Bản.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến QL30, đoạn qua xã An Long, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng CSGT phối hợp với Công an xã An Long đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn thuốc lá nhập lậu.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ và kết nối dữ liệu camera giám sát trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông không chỉ giúp cho việc nâng cao khả năng nắm tình hình mà còn hỗ trợ lực lượng chức năng phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đến nay, sau 01 tháng đi vào hoạt động, đã phát huy hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của một phụ nữ sinh năm 1982, trú Thành phố Hồ Chí Minh về việc bị một người đàn ông hành hung khi đang giao hàng, Công an phường Gia Định, TP.HCM đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang thụ lý điều tra vụ án hình sự Trần Thế Huy cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, phát hiện ngày 12/9/2025 tại Công ty TNHH dịch vụ Huy Hoàng FN.