(ANTV) - Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2; Gia Lai: "Nổ" là nhà báo để lừa đảo "chạy án"; Đà Nẵng: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Vĩnh Long: Tạm gian đối tượng cướp tài sản; Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng hỗn chiến trong đêm... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo toàn bộ bản án vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
Liên quan tới vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB và các đơn vị liên quan giai đoạn 2, bị cáo Trương Mỹ Lan đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, 28/33 bị cáo còn lại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. 7 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án cũng kháng cáo để xin xem xét lại phán quyết liên quan đến phần tài sản của mình.
Về phía bị hại là những người mua trái phiếu thì có 10 người kháng cáo vì không có tên trong danh sách bị hại. 26 bị hại kháng cáo yêu cầu thanh toán tiền lãi, gốc theo đúng hợp đồng mua trái phiếu đã ký.
Gia Lai: "Nổ" là nhà báo để lừa đảo "chạy án"
Tự nói dối mình là nhà báo, quen biết với nhiều lãnh đạo khắp cả nước, có thể lo “chạy án”. Tin tưởng, 1 người dân có con đang bị điều tra xử lý về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” đã đưa cho Trương Quang Hưng (trú TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) 550 triệu đồng. Hưng đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.
Nhận được đơn tố giác tội phạm, Công an huyện Mang Yang đã bắt tạm giam Hưng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Được biết, năm 2001, đối tượng này từng bị Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Chỉ là một thợ xây nhưng lại bịa ra có khả năng lo được giấy tờ đất đai, thậm chí còn tự ý nhận lô đất của người khác là của mình và rao bán cho các bị hại để chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Văn Thu (41 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, tp Đà Nẵng đã lừa đảo 2 nạn nhân với số tiền trên 6 tỉ đồng.
Số tiền chiếm đoạt được, Thu dùng để mua nhà và tiêu xài cá nhân. Với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Thu 17 năm tù.
Vĩnh Long: Tạm gian đối tượng cướp tài sản
Một người phụ nữ ở Vĩnh Long đang làm vườn thì bất ngờ bị người đàn ông lạ mặt đến khống chế cướp đi bông tai và dây chuyền vàng trị giá hơn 20 triệu đồng. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố Huỳnh Văn Khanh, trú xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.
Tại cơ quan Công an, Khanh khai nhận do ham mê cờ bạc và để có tiền tiêu xài cá nhân nên đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản. Số vàng cướp được, Khanh đã mang đi bán tại một tiệm vàng ở tỉnh Hậu Giang.
Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng hỗn chiến trong đêm
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Trước đó 2 giờ sáng ngày 03/11/2024, Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện trên địa bàn xuất hiện hai nhóm thanh thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách, mang theo nhiều hung khí rượt đuổi đánh nhau trên đường.
Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, hai nhóm thanh niên với tên gọi “Hồng Lĩnh phố” (ở thị xã Hồng Lĩnh) và nhóm “1975” (ở huyện Đức Thọ, Hương Sơn) thường xuyên có hành vi đăng tải các video clip thách thức nhau trên mạng Facebook, ticktock và nhiều lần hẹn gặp nhau ngoài đời để “thanh toán”.
(ANTV) - Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại một tàu chở hàng neo đậu ngoài khu vực Chi nhánh khai thác Cảng số 1 – Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Trung Nam Cà Ná tối ngày 16/3, hậu quả làm 3 người chết, 2 người bị thương.
(ANTV) - Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), khiến hơn 80 người nhập viện, ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin, trên cơ sở các bằng chứng dịch tễ, lâm sàng, kết quả xét nghiệm, ngành chức năng xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do vi khuẩn salmonella liên quan đến bánh mì kẹp thịt.
(ANTV) - Ngay ngày 16/3, Công an TP Hà Nội đã thông tin làm rõ một đường dây kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hóa FTXF chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Ngay trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng triệt phá một hệ sinh thái công nghệ mang tên Xintel được dựng lên để kêu gọi đầu tư tiền ảo trên phạm vi cả nước. Đằng sau những lời quảng bá về công nghệ và cơ hội sinh lời hấp dẫn là một đường dây lừa đảo với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Trong thời đại số, Internet và mạng xã hội mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an toàn thông tin, đặc biệt là tình trạng lộ, lọt dữ liệu cá nhân và các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy, học sinh đang là nhóm đối tượng dễ bị các loại tội phạm công nghệ cao nhắm tới. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ dữ liệu cá nhân và sử dụng mạng an toàn là hết sức cần thiết. Ghi nhận tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Ngày 17/3, thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc người dân sử dụng vật thể bay tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP Hải Phòng), khiến 8 chuyến bay không thể hạ, cất cánh theo lộ trình.
(ANTV) - Tại Công viên phần mềm Quang Trung, TPHCM vừa diễn ra lễ ký kết chiến lược thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước; trong đó tập trung lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ và lãnh đạo UBND TPHCM cũng đạt mục tiêu xây dựng Công viên này trở thành đô thị khoa học, gắn với nghiên cứu-phát triển, đổi mới sáng tạo và sản xuất các sản phẩm-dịch vụ công nghệ cao, công nghệ lõi.
(ANTV) - Sau thành công của tuyến Bến Thành – Suối Tiên, hiện TP.HCM đã bước vào giai đoạn tăng tốc thi công Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương. Phát triển hệ thống đường sắt đô thị được xem là giải pháp căn cơ nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM. Theo quy hoạch, đến năm 2030, thành phố đặt mục tiêu hoàn thành khoảng 187 km metro, metro số 2 là bước tiếp theo trong những bước hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị.
(ANTV) - Sáng nay 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc. Cùng dự Phiên họp có đông đảo đại diện các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương biên giới và một số tỉnh, thành phố của hai nước.
(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 15 đến ngày 17/3, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Vương Tiểu Hồng, Bí thư Ban Bí thư, Bộ trưởng dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc.