Thứ Hai, 24/11/2025 17:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ

(ANTV) - Lực lượng công an cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ; Cố tình tung tin giả, video ai ngụy tạo mưa lũ miền trung có thể bị xử lý hình sự; Đà nẵng: khởi tố giám đốc lợi dụng dự án chưa đủ pháp lý để thu tiền trái quy định; Lào cai: bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi đánh bạc tại khu vực hội chợ...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Lực lượng công an cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ

Những ngày qua, mưa, lũ đặc biệt lớn tại khu vực các tỉnh, TP: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng đã và đang gây thiệt hại rất nặng nề.

Bộ Công an huy động tổng lực 100% quân số của Công an các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng; đã huy động hơn 120.000 lượt CBCS và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, gần 53.000 đơn vị vật tư, phương tiện phối hợp với với các lực lượng khác trên địa bàn triển khai ngay công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, tổ chức cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Cố tình tung tin giả, video Al ngụy tạo mưa lũ miền Trung có thể bị xử lý hình sự

Theo Bộ Công an, bên cạnh các thông tin tích cực, chia sẻ với khó khăn bà con vùng lũ, những ngày qua, xuất hiện các đối tượng, thay vì đồng cảm, lại lợi dụng sự việc tán phát các thông tin sai sự thật, đặc biệt là tin giả tạo bởi AI với tần suất liên tục.

Mục đích của các đối tượng là xuyên tạc, công kích chính quyền và lực lượng chức năng trong công tác khắc phục, xử lý hoặc kêu gọi ủng hộ để trục lợi.

Đối với các hành vi trực tiếp hay tiếp tay đưa tin sai sự thật, lực lượng Công an đang triển khai các biện pháp để phát hiện, rà quét, xác minh. Những trường hợp chia sẻ do thiếu hiểu biết được nhắc nhở hoặc xử phạt theo quy định.

Riêng các đối tượng cố tình tung tin giả, xuyên tạc, gây hậu quả nghiêm trọng hoặc nhằm mục đích chống phá sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kể cả xử lý hình sự.

Đà Nẵng: khởi tố giám đốc lợi dụng dự án chưa đủ pháp lý để thu tiền trái quy định

Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Văn Hùng (trú phường Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tháng 3/2022, Đinh Văn Hùng ký cam kết chuyển nhượng 8 lô đất tại 1 dự án cho 2 bị hại với tổng giá trị 13 tỷ 680 triệu đồng; thu số tiền 6 tỷ 840 triệu đồng.

Thực chất, Hùng dùng số tiền để chi tiêu cá nhân. Khi hết hạn 12 tháng, Hùng không có đất để giao và cũng không còn khả năng trả lại tiền cho các bị hại.

Lào Cai: bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi đánh bạc tại khu vực hội chợ

Tại khu vực đang diễn ra hội chợ Quốc tế Việt – Trung, thuộc khu thương mại cửa khẩu Kim Thành, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai, công an phường Lào Cai phối hợp với các lực lượng bắt giữ thành công 2 đối tượng có hành vi đánh bạc ăn tiền dưới hình thức trò chơi phi tiêu tính điểm Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan và đưa 02 đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an phường hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Sau lũ, người dân khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, ổn định sinh hoạt để sớm trở lại nhịp sống thường ngày. Những ngày qua, Công an phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã liên tục triển khai nhiều phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai. Lực lượng Công an cơ sở đang có mặt ở từng khu dân cư, đồng hành cùng bà con từng bước vượt qua khó khăn.

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, do mưa lũ đặc biệt lớn, gây ngập lụt, sạt lở làm tắc đường hàng trăm vị trí, các cơ quan, đơn vị ở Trung ương và địa phương đã rất quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, do khối lượng thiệt hại trên các tuyến quốc lộ rất lớn, đến 7h ngày 24/11/2025, vẫn còn 15 vị trí tắc đường trên các tuyến quốc lộ do các địa phương quản lý.

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Công an TPHCM chi viện nhân lực, phương tiện cứu hộ tới Đắk Lắk

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Nhiều ngày qua, tỉnh Đắk Lắk hứng chịu lượng mưa đặc biệt lớn, gây ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM, trong đó có Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ hỗ trợ Công an tỉnh Đắk Lắk trong công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả lũ lụt.

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Bộ Công an hỗ trợ khẩn 85 tấn hàng nhu yếu phẩm tới miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trong lúc bà con vùng lũ đang vô cùng khó khăn, Bộ Công an đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện và hàng hoá thiết yếu, kịp thời hỗ trợ người dân. 85 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm đã được Bộ Công an huy động ngay trong sáng nay (24/11) để kịp thời vận chuyển vào vùng lũ và thành phố Đà Nẵng.

Đồng lòng hướng về miền Trung

Đồng lòng hướng về miền Trung

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Trên mạng xã hội, hàng dài những lời động viên, sẻ chia đã nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết của hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Mỗi sự đóng góp - dù nhỏ bé - đều là điểm tựa thiết thực, là lời động viên ấm áp, là ánh sáng thắp lên hy vọng nơi những vùng đất còn đang ngổn ngang sau mưa lũ. Từ Bắc vào Nam, cộng đồng mạng đã và đang cùng chung một nhịp đập hướng về đồng bào vùng lũ bằng tình cảm chân thành và những hành động thiết thực.

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Bám địa bàn lũ lụt, vì nhân dân phục vụ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, vùng Đông Nam tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương oằn mình trong mưa lũ. Đến chiều ngày 23/11, nước lũ ở các địa phương cơ bản đã rút hết, chỉ còn 1 số điểm ngập sâu, chưa thể đi lại được. Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai nhanh chóng các phương án cứu nạn, cứu hộ, đồng thời, phát hàng hóa, lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con tại các khu vực này.

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Cảnh báo khi đi qua tuyến đường đèo, dốc mùa mưa lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục những ngày vừa qua đã gây ra hàng loạt điểm sạt lở, sụt lún, đứt gãy đường trên nhiều tuyến quốc lộ qua địa bàn các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa. Các tuyến giao thông huyết mạch đều ghi nhận mức độ hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đặc biệt là những cung đường đèo dốc.

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Nguy hại tin giả trong thiên tai bão lũ

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Giữa lúc miền Trung oằn mình trong bão lũ, một ‘cơn bão khác’ lại nổi lên trên mạng xã hội: cơn bão tin giả. Điều đáng nói, nhiều nội dung không nhằm cảnh báo, không phải thông tin cứu trợ, mà chỉ được tạo ra để câu view. Từ hình ảnh AI mô phỏng cảnh lũ cuốn, đến những đoạn video cắt ghép giật gân, thậm chí bịa đặt hoàn toàn. Tất cả được tung lên để kéo tương tác, bất chấp gây hoang mang và làm nhiễu loạn thông tin phòng chống thiên tai.

Xem thêm