(ANTV) - Bắt nguyên giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh thanh hóa trần văn thức; Cao Bằng triệt phá thành công tổ chức tội phạm xuyên quốc gia; Nghệ An: phá chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân; Đột kích, triệt xóa nhiều tụ điểm “bay, lắc” của dân chơi phố núi Gia Lai; Đắk Lắk: đột kích quán bar trong đêm phát hiện nhiều người dương tính ma túy....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Bắt nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa Trần Văn Thức
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Thức, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Ông Trần Văn Thức bị khởi tố về tội "Giả mạo trong công tác”.
Trước khi giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Văn Thức từng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
Liên quan tới vụ án "Giả mạo trong công tác", đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố 9 bị can là các hiệu trưởng, giáo viên của các trường THPT trên địa bàn.
Cao Bằng: triệt phá thành công tổ chức tội phạm xuyên quốc gia
39 đối tượng trong đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu đã bị công an tỉnh Cao Bằng bắt giữ. Nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng của gần 400 công dân trên cả nước.
Từ tháng 2/2025, nhóm tội phạm lập công ty “ma” tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia), hoạt động gần cửa khẩu Bavet – Mộc Bài.
Các đối tượng giả danh công an, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo có chứa mã độc để chiếm quyền điều khiển điện thoại, rút tiền trong tài khoản ngân hàng và chứng khoán của nạn nhân.
Nghệ An: phá chuyên án mua bán người, giải cứu 13 nạn nhân
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án mua bán người, bắt 3 đối tượng lừa bán 13 nạn nhân tại Nghệ An vào các công ty lừa đảo ở Đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng. Điểm chung của chuyên án trên là các nạn nhân đều bị dẫn dụ với chiêu bài “việc nhẹ, lương cao”.
Cơ quan Công an xác định 3 đối tượng cầm đầu đường dây là Vi Thị Lan, trú tỉnh Hà Tĩnh; Lô Thị Vuông, trú tỉnh Nghệ An và Lô Thị Nhâm, trú thành phố Hải Phòng.
Đột kích, triệt xóa nhiều tụ điểm “bay, lắc” của dân chơi phố núi Gia Lai
Khoảng 1 giờ sáng ngày 15/9, Công an tỉnh Gia Lai đồng loạt đột kích, khám xét nhiều tụ điểm “bay lắc” trên địa bàn phường Diên Hồng với sự chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường của các đ/c lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai.
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, điều tra viên đã đồng loạt đột kích kiểm tra các tụ điểm "bay lắc" trên địa bàn phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai. 148 người đang tổ chức, sử dụng trái phép các chất ma túy bị bắt quả tang; nhiều loại ma túy cũng được phát hiện tại hiện trường.
Đắk Lắk: đột kích quán bar trong đêm phát hiện nhiều người dương tính ma túy
Công an tỉnh Đắk Lắk cũng vừa triệt phá thành công một tụ điểm ma túy tại quán Bar Monaco ở phường Buôn Ma Thuột, bắt giữ Nguyễn Văn Lâm – đối tượng chuyên tuồn ma túy vào các quán bar bán cho khách. Lực lượng chức năng phát hiện Lâm đang giao ma túy tại quán, thu giữ nhiều tang vật.
Khám xét nơi ở, công an thu giữ 37 gói Ketamine và 74 viên ma túy tổng hợp. Cùng lúc, 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cũng bị bắt quả tang, 7 người khác, trong đó có 1 nhân viên quán bar, cũng được xác định dương tính với ma túy.
(ANTV) - Tết đến, Xuân về, khi mọi nhà ấm áp sum vầy, thì cũng là lúc lực lượng CAND lặng thầm với những ca trực, giữ gìn bình yên, để mùa Xuân đến với mỗi gia đình trọn vẹn và an toàn.
(ANTV) - Tại Thụy Điển, một chú ngựa Dala nhỏ nhất thế giới đã ra đời từ công nghệ nano. Dù chỉ bằng 1/10 sợi tóc người, nó vẫn mang đầy đủ đường nét đặc trưng của ngựa Dala truyền thống.
(ANTV) - Để kỷ niệm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thương hiệu Ralph Lauren đã tổ chức một màn trình diễn ánh sáng bằng hàng nghìn drone trên bầu trời Thâm Quyến, Trung Quốc.
(ANTV) - Thế vận hội mùa đông Milan-Cortina đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng của Italia, củng cố vị thế của Milan như một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng vừa triệu tập 9 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích, xảy ra tại phường Hòa Bình, Hải Phòng vào đêm 15/2.
(ANTV) - Chiều 20/2 (tức mùng 4 Tết), người dân từ các tỉnh thành đã dần quay trở lại Thủ đô dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Tuy nhiên, ghi nhận tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, tình hình giao thông diễn ra thuận lợi, người dân đi lại thông suốt.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao, cũng là thời điểm các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn giả mạo fanpage, website của các khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người dân.
(ANTV) - Đầu năm mới, khi nhiều người gửi gắm mong ước bình an, tài lộc và hanh thông cho một khởi đầu thuận lợi, thì cũng là thời điểm các thủ đoạn lừa đảo tâm linh nở rộ trên không gian mạng. Từ xem bói online, giải hạn từ xa, “khai vận – mở cung tài lộc”, bùa yêu, bùa may mắn cho đến những lời hứa hẹn đổi vía, hóa giải xui rủi, tất cả đang được dựng lên như những chiếc bẫy tinh vi, đánh thẳng vào niềm tin và tâm lý cầu may của không ít người dân.
(ANTV) - Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1991, quê Cần Thơ, để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng 21/2, khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp ghi nhận 6 trận động đất, trong đó trận lớn nhất có độ lớn 4.0, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, thuộc Viện Các khoa học Trái Đất.