Thứ Năm, 17/07/2025 15:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Công an TP.Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến các đối tượng người nước ngoài

Triệt phá nhóm tội phạm xuyên quốc gia, bắt cóc tống tiền

Bước đầu đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng gồm 3 đối tượng quốc tịch Trung Quốc và 3 đối tượng người Việt Nam về tội “Bắt người trái pháp luật” và tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Trong đó đối tượng Ma Cai (49 tuổi) là đối tượng chủ mưu cầm đầu

Bạc Liêu: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế do vi phạm đấu thầu

Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố bị can (cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với ông Bùi Quốc Nam (sinh năm 1965, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cơ quan điều tra, ông Nam có sai phạm trong công tác đấu thầu dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tạo điều kiện để doanh nghiệp trúng thầu, gây thiệt hại ngân sách hơn 20 tỷ đồng.

Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Triệu nụ cười

Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Quốc Thân, Tổng giám đốc Công ty Triệu nụ cười, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Tàng trữ tiền giả"; đồng thời khởi tố một bị can khác về tội "Tàng trữ tiền giả".

Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về đồng QFS với nhiều yếu tố tâm linh, sơ bộ xác định tổng doanh thu từ việc bán đồng QFS của Hồ Quốc Thân là khoảng 30 tỷ đồng. Ngoài hành vi lừa đảo thông qua việc mời nhà đầu tư mua tiền QFS, Hồ Quốc Thân còn tàng trữ 72 tờ tiền 100 USD giả.

Lào Cai: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài hơn 1 tỷ đồng

Không có chức năng, nhiệm vụ, điều kiện để làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất , nhưng Lê Thị Vân đã lừa đảo, nhận tiền của một số hộ dân để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Vân, sinh năm 1971, trú phường Lào Cai, thành phố Lào Cai để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thái Bình: Khẩn trương điều tra vụ thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa 2 học sinh lớp 10 ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. 2 nhóm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 17 đã sử dụng hung khí, truy đuổi, gây náo loạn trên nhiều tuyến đường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngăn chặn "tự diễn biến" từ bên trong đất nước

Ngăn chặn "tự diễn biến" từ bên trong đất nước

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình" chống phá cách mạng nước ta, chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động thâm độc, tấn công hướng lái tư tưởng thanh niên, gây chia rẽ, làm mất đoàn kết từ bên trong nội bộ Đảng, Nhà nước và cộng đồng các dân tộc tôn giáo nhằm thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ nước ta.

Cung bậc cảm xúc khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Cung bậc cảm xúc khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Sau bao ngày đèn sách miệt mài, thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025 luôn là khoảnh khắc được mong chờ nhất. Đối với các sĩ tử 2007, đây không chỉ là thước đo năng lực mà còn là cánh cửa mở ra những chặng đường mới trong tương lai. Ngay khi bảng điểm hiện lên, vô vàn cảm xúc đã ùa về, từ sự bất ngờ, nhẹ nhõm đến vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Vùng đất không có điện lưới quốc gia ở Mỹ

Vùng đất không có điện lưới quốc gia ở Mỹ

Thế giới 17/07/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, giữa sa mạc Arizona nóng như thiêu đốt, hơn 10.000 gia đình xứ Navajo vẫn sống trong cảnh không có điện lưới quốc gia. Đây là lãnh thổ rộng 71.000 km2, gồm phần đông bắc Arizona, đông nam Utah và tây bắc New Mexico. Khu vực này cũng là vùng sinh sống lớn nhất của người Mỹ bản địa, với dân số hơn 170.000 người.

Phô mai in hình biểu tượng cảm xúc ở Thụy Sĩ

Phô mai in hình biểu tượng cảm xúc ở Thụy Sĩ

Thế giới 17/07/2025

(ANTV) - Hôm nay (17/7) đánh dấu Ngày Biểu tượng cảm xúc thế giới, một ngày lễ không chính thức diễn ra vào ngày 17/7 hàng năm. Để chào mừng dịp này, một công ty sản xuất phô mai tại Thụy Sĩ đã tạo ra các sản phẩm phô mai in hình biểu tượng cảm xúc mang lại sự thích thú cho nhiều người dân.

 Ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả quản lý giao thông

Ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả quản lý giao thông

Xã hội 17/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh giao thông đô thị ngày càng phức tạp, ùn tắc và tai nạn vẫn là nỗi lo thường trực của người dân, thì một trong những yêu cầu đặt ra là đổi mới cách thức quản lý, kiểm soát giao thông theo hướng hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn.

Đấu tranh với hành vi khai thác khoáng sản trái phép ở Khánh Hòa

Đấu tranh với hành vi khai thác khoáng sản trái phép ở Khánh Hòa

Pháp luật 17/07/2025

(ANTV) - Là địa phương đang có tốc độ đô thị hóa nhanh nên nhu cầu về san lấp mặt bằng, vật liệu xây dựng tăng cao nên thời gian gần đây tại tỉnh Khánh Hòa, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn đang có những diễn biến khá phức tạp. Công an tỉnh đang tập trung lực lượng, phối hợp với cùng cơ quan chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ gốc

Ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng từ gốc

Kinh tế 17/07/2025

(ANTV) - Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang len lỏi vào từng ngõ chợ, khu dân cư, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường kinh doanh lành mạnh, không chờ đến lúc vi phạm bị xử lý, Hà Nội đang có những bước đi chủ động, quyết liệt ngay từ gốc trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Một lời kêu gọi từ người đứng đầu Công an thành phố đã lan tỏa tinh thần tự giác, kéo theo hành động cụ thể của hàng chục hộ kinh doanh.

Vụ tai nạn liên hoàn ở Dương Nội: Xác định danh tính tài xế gây tai nạn

Vụ tai nạn liên hoàn ở Dương Nội: Xác định danh tính tài xế gây tai nạn

Pháp luật 17/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT liên hoàn xảy ra tối qua trước tòa nhà CT7 đường Nguyễn Trác (phường Dương Nội, TP Hà Nội) khiến 1 người tử vong, cơ quan Công an xác định, người điều khiển ô tô gây tai nạn là Lê Minh Giáp (SN 1984, trú tại phường Yên Nghĩa). Qua kiểm tra ban đầu, lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Xem thêm