
(ANTV) - Công an TP.Hồ Chí Minh vừa triệt phá băng nhóm cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến các đối tượng người nước ngoài
Triệt phá nhóm tội phạm xuyên quốc gia, bắt cóc tống tiền
Bước đầu đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng gồm 3 đối tượng quốc tịch Trung Quốc và 3 đối tượng người Việt Nam về tội “Bắt người trái pháp luật” và tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Trong đó đối tượng Ma Cai (49 tuổi) là đối tượng chủ mưu cầm đầu
Bạc Liêu: Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế do vi phạm đấu thầu
Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố bị can (cấm đi khỏi nơi cư trú) đối với ông Bùi Quốc Nam (sinh năm 1965, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Theo cơ quan điều tra, ông Nam có sai phạm trong công tác đấu thầu dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, tạo điều kiện để doanh nghiệp trúng thầu, gây thiệt hại ngân sách hơn 20 tỷ đồng.
Khởi tố Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Triệu nụ cười
Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Quốc Thân, Tổng giám đốc Công ty Triệu nụ cười, để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Tàng trữ tiền giả"; đồng thời khởi tố một bị can khác về tội "Tàng trữ tiền giả".
Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, thông qua các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về đồng QFS với nhiều yếu tố tâm linh, sơ bộ xác định tổng doanh thu từ việc bán đồng QFS của Hồ Quốc Thân là khoảng 30 tỷ đồng. Ngoài hành vi lừa đảo thông qua việc mời nhà đầu tư mua tiền QFS, Hồ Quốc Thân còn tàng trữ 72 tờ tiền 100 USD giả.
Lào Cai: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài hơn 1 tỷ đồng
Không có chức năng, nhiệm vụ, điều kiện để làm các thủ tục liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất , nhưng Lê Thị Vân đã lừa đảo, nhận tiền của một số hộ dân để làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Vân, sinh năm 1971, trú phường Lào Cai, thành phố Lào Cai để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Thái Bình: Khẩn trương điều tra vụ thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng
Bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa 2 học sinh lớp 10 ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. 2 nhóm thanh thiếu niên có độ tuổi từ 15 đến 17 đã sử dụng hung khí, truy đuổi, gây náo loạn trên nhiều tuyến đường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đầu cấp năm 2025 nghiêm túc, an toàn, khách quan.
(ANTV) - Đội Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực 1 vừa khởi tố hình sự về hành vi “Buôn lậu” đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ vận tải An Khang. Công ty này bị phát hiện buôn lậu trên 253 ngàn bao thuốc lá điếu với trị giá hàng hóa vi phạm gần 5,9 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 8/5, truyền thông nhà nước Liban và các nguồn an ninh cho biết Israel đã tiến hành loạt các cuộc không kích nhằm vào khu vực Nabatieh, miền Nam Liban.
(ANTV) - Ngày 8/5, Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) phát cảnh báo màu vàng về mưa to và thời tiết đối lưu mạnh, khi đợt mưa kéo dài ở miền Nam nước này đang bước vào giai đoạn mạnh nhất cùng với điều kiện đối lưu nghiêm trọng trên diện rộng.
(ANTV) - Tại Quảng Bình, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai quyết liệt với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Trong hành trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương ấy, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đang thể hiện vai trò nòng cốt, để lại những dấu ấn sâu đậm bằng hành động thiết thực. Những ngôi nhà mới kiên cố, ấm áp nghĩa tình đang dần hình thành. Hơn 200 hộ dân tại huyện Tuyên Hóa sẽ sớm được đón niềm vui sum vầy trong tổ ấm mới, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/5/2025.
(ANTV) - Liên quan đến sự việc một số cá nhân sử dụng 2 xe ô tô chặn đường để đoàn xe doanh nhân không phải xe thuộc đối tượng ưu tiên băng qua QL20 đoạn qua địa bàn huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này những người có vi vi phạm đã đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính, 4 tháng đầu năm 2025, số doanh nghiệp thành lập mới có tăng, nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường cũng không ít. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài viết: “Tìm cách 'giữ chân' doanh nghiệp ở lại thị trường”.
(ANTV) - Hiện nay trên cả nước có hàng ngàn liệt sĩ vẫn còn nằm lại đâu đó, và cũng có hàng ngàn hài cốt được tìm thấy nhưng chưa xác định được danh tính. Người thân của các anh ngày đêm mong ngóng được đón các anh trở về. Để giúp cho việc tìm kiếm được thuận lợi, cùng với các địa phương khác, lực lượng Công an Sơn La đã triển khai thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính. Đây là bước đi quan trọng trong việc xây dựng ngân hàng gen liệt sĩ nhằm xác định danh tính cho hàng ngàn hài cốt liệt sĩ đang còn thiếu thông tin trên cả nước.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Phùng Văn Quyết, trú quận Thanh Khê về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng liên quan đến đường dây của Phó Đức Nam, biệt danh “Mr.Pips”, cầm đầu, đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân thông qua các sàn giao dịch ảo.
(ANTV) - Ngày 8/5, tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đang có chuyến thăm cấp nhà nước đến Moskva và tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025).