(ANTV) - Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Lê Vĩnh Triều, trú huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để điều tra vụ nổ súng bắn người bị thương trong rạng sáng 28/4 vừa qua.
Tạm giữ hình sự đối tượng nố súng bắn người
Triều khai nhận: Do có mâu thẫn trong làm ăn từ trước với Vi Văn Sỹ, trú huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nên rạng sáng 28/4, tại quán Bar HV, Triều dùng súng bắn Sỹ 2 phát, trong đó 1 phát trúng vào đùi trái của Sỹ, rồi Triều rồi rời khỏi hiện trường và đến cơ quan công an đầu thú sau đó.
Dùng dao đâm người vì mâu thuẫn trong lúc nhậu
Cũng xuất phát từ mâu thuẫn, sau khi uống rượu tại đám giỗ, Đỗ Thanh Tú trú huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã dùng dao đâm Trần Quốc Triều trú cũng địa phương. Nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau khi gây án, Tú đã đến công an xã Bàu Đồn đầu thú.
Tú đã bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự về hành vi cố ý gây thương tích.
Ngăn chặn kịp thời dùng hung khí đánh nhau
1 nhóm gồm 5 thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT có biểu hiện chuẩn bị hung khí đánh nhau vừa bị Phòng CSGT CATP Đà Nẵng ngăn chặn kịp thời. Cả 5 thanh thiếu niên này đều 14 tuổi cùng trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm nhưng phóng nhanh, vượt ẩu.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã truy lùng và phát hiện số hung khí tự chế mà các thanh thiếu niên này chia ra, cất giấu tại 2 địa điểm ở phường Hoà Quý và phường Mỹ An. Qua gần 2 tiếng truy xét, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ nhiều hung khí.
Khởi tố giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về hành vi nhận hối lộ
Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đối với Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (đóng tại P.An Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Trước đó vào ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của ông Dương Việt Hồng để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Bất động sản ở TP. HCM xử phạt 1,4 tỷ đồng
UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 công ty bất động sản. Theo đó, Công ty Gamuda Land đã ký hợp đồng mua bán căn hộ cho khách hàng tại khu chung cư A5, thuộc dự án Celadon City tại phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) khi Sở Xây dựng chưa cấp "Thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai". UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi này.
Tương tự, Công ty Bất động sản Khải Thịnh bị xử phạt 500 triệu đồng. UBND TP.HCM cũng buộc 2 công ty bất động sản này hoàn trả phần vốn huy động không đúng quy định của pháp luật lại cho khách hàng.
(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, khi người người, nhà nhà quây quần bên mâm cỗ tân niên hay nô nức du xuân, thì những chiến sĩ công an vẫn âm thầm làm nhiệm vụ giữ bình yên cho mùa xuân của mọi nhà.
(ANTV) - Nhà chức trách Singapore hôm nay cho biết 1 thủy thủ đã thiệt mạng và hàng trăm hành khách phải sơ tán do hỏa hoạn xảy ra trên tàu du lịch World Legacy đang hướng tới nước này.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Indonesia đang đẩy nhanh việc hồi hương hàng nghìn công dân nước này, sau chiến dịch trấn áp các đường dây lừa đảo trực tuyến ở Campuchia. Hầu hết trong số này là lao động bất hợp pháp, liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến và không có hộ chiếu hợp lệ.
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổng Thanh tra đặc biệt gửi Quốc hội Mỹ, 6 quốc gia thành viên NATO đã chi tổng cộng 2 tỷ USD để mua trang thiết bị quân sự cho Ukraine kể từ tháng 8/2025.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, để giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, thời gian qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ ngày 14 đến 20/2), Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, trực xử lý vụ cháy, sự cố, tai nạn. Qua đó, theo thống kê tình hình cháy, nổ và CNCH trên toàn quốc đã xảy ra 58 vụ cháy (cháy nhà dân xảy ra 40 vụ cháy, 6 vụ cháy cơ sở sản xuất và các vụ cháy loại hình khác).
(ANTV) - Liên minh châu Âu EU mới đây đã triệu tập phiên họp khẩn để giải quyết căng thẳng năng lượng gia tăng giữa Hungary, Slovakia và Ukraine liên quan tới đường ống Druzhba.
(ANTV) - Ngày 20/2, Bộ Điều phối Kinh tế Indonesia cho biết quốc gia này và Mỹ đã chính thức ký kết một hiệp định về thương mại. Sự kiện trên là kết quả sau nhiều tháng đàm phán, kể từ khi phía Mỹ đồng ý giảm thuế đối với hàng hóa xuất khẩu của Indonesia vào thị trường Mỹ xuống 19% vào năm ngoái, giảm so với mức thuế 32% ban đầu. Các chi tiết cụ thể của hiệp định hiện chưa được nêu rõ trong thông báo.
(ANTV) - Thời điểm Tết nguyên đán, trên phạm vi cả nước đang bước vào cao điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội, vui chơi, giải trí; nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân gia tăng mạnh. Cùng với đó, thời tiết hanh khô, việc sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, để ngăn ngừa cháy nổ, bảo đảm cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.