(ANTV) - Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Lê Vĩnh Triều, trú huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để điều tra vụ nổ súng bắn người bị thương trong rạng sáng 28/4 vừa qua.
Tạm giữ hình sự đối tượng nố súng bắn người
Triều khai nhận: Do có mâu thẫn trong làm ăn từ trước với Vi Văn Sỹ, trú huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nên rạng sáng 28/4, tại quán Bar HV, Triều dùng súng bắn Sỹ 2 phát, trong đó 1 phát trúng vào đùi trái của Sỹ, rồi Triều rồi rời khỏi hiện trường và đến cơ quan công an đầu thú sau đó.
Dùng dao đâm người vì mâu thuẫn trong lúc nhậu
Cũng xuất phát từ mâu thuẫn, sau khi uống rượu tại đám giỗ, Đỗ Thanh Tú trú huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã dùng dao đâm Trần Quốc Triều trú cũng địa phương. Nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau khi gây án, Tú đã đến công an xã Bàu Đồn đầu thú.
Tú đã bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự về hành vi cố ý gây thương tích.
Ngăn chặn kịp thời dùng hung khí đánh nhau
1 nhóm gồm 5 thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT có biểu hiện chuẩn bị hung khí đánh nhau vừa bị Phòng CSGT CATP Đà Nẵng ngăn chặn kịp thời. Cả 5 thanh thiếu niên này đều 14 tuổi cùng trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm nhưng phóng nhanh, vượt ẩu.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã truy lùng và phát hiện số hung khí tự chế mà các thanh thiếu niên này chia ra, cất giấu tại 2 địa điểm ở phường Hoà Quý và phường Mỹ An. Qua gần 2 tiếng truy xét, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ nhiều hung khí.
Khởi tố giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về hành vi nhận hối lộ
Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đối với Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (đóng tại P.An Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Trước đó vào ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của ông Dương Việt Hồng để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Bất động sản ở TP. HCM xử phạt 1,4 tỷ đồng
UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 công ty bất động sản. Theo đó, Công ty Gamuda Land đã ký hợp đồng mua bán căn hộ cho khách hàng tại khu chung cư A5, thuộc dự án Celadon City tại phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) khi Sở Xây dựng chưa cấp "Thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai". UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi này.
Tương tự, Công ty Bất động sản Khải Thịnh bị xử phạt 500 triệu đồng. UBND TP.HCM cũng buộc 2 công ty bất động sản này hoàn trả phần vốn huy động không đúng quy định của pháp luật lại cho khách hàng.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.