(ANTV) - Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ hình sự Lê Vĩnh Triều, trú huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để điều tra vụ nổ súng bắn người bị thương trong rạng sáng 28/4 vừa qua.
Tạm giữ hình sự đối tượng nố súng bắn người
Triều khai nhận: Do có mâu thẫn trong làm ăn từ trước với Vi Văn Sỹ, trú huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nên rạng sáng 28/4, tại quán Bar HV, Triều dùng súng bắn Sỹ 2 phát, trong đó 1 phát trúng vào đùi trái của Sỹ, rồi Triều rồi rời khỏi hiện trường và đến cơ quan công an đầu thú sau đó.
Dùng dao đâm người vì mâu thuẫn trong lúc nhậu
Cũng xuất phát từ mâu thuẫn, sau khi uống rượu tại đám giỗ, Đỗ Thanh Tú trú huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã dùng dao đâm Trần Quốc Triều trú cũng địa phương. Nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời. Sau khi gây án, Tú đã đến công an xã Bàu Đồn đầu thú.
Tú đã bị Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự về hành vi cố ý gây thương tích.
Ngăn chặn kịp thời dùng hung khí đánh nhau
1 nhóm gồm 5 thanh thiếu niên vi phạm trật tự ATGT có biểu hiện chuẩn bị hung khí đánh nhau vừa bị Phòng CSGT CATP Đà Nẵng ngăn chặn kịp thời. Cả 5 thanh thiếu niên này đều 14 tuổi cùng trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm nhưng phóng nhanh, vượt ẩu.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã truy lùng và phát hiện số hung khí tự chế mà các thanh thiếu niên này chia ra, cất giấu tại 2 địa điểm ở phường Hoà Quý và phường Mỹ An. Qua gần 2 tiếng truy xét, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ nhiều hung khí.
Khởi tố giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới về hành vi nhận hối lộ
Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đối với Dương Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (đóng tại P.An Bình, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Trước đó vào ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của ông Dương Việt Hồng để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Bất động sản ở TP. HCM xử phạt 1,4 tỷ đồng
UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính 2 công ty bất động sản. Theo đó, Công ty Gamuda Land đã ký hợp đồng mua bán căn hộ cho khách hàng tại khu chung cư A5, thuộc dự án Celadon City tại phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú) khi Sở Xây dựng chưa cấp "Thông báo đủ điều kiện bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai". UBND TP.HCM đã quyết định xử phạt Gamuda Land 900 triệu đồng về hành vi này.
Tương tự, Công ty Bất động sản Khải Thịnh bị xử phạt 500 triệu đồng. UBND TP.HCM cũng buộc 2 công ty bất động sản này hoàn trả phần vốn huy động không đúng quy định của pháp luật lại cho khách hàng.
(ANTV) - Tạo dựng sự nổi tiếng bằng chiêu trò phản cảm trên mạng xã hội có thể đổi lại bằng tiền phạt và đánh mất hình ảnh cá nhân. Tại Lào Cai, một “tiktoker” sở hữu lượng người theo dõi lớn vừa bị Công an xử phạt vì đăng tải nội dung lệch chuẩn, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng.
(ANTV) - Những lời quảng cáo trên không gian mạng về việc có thể “giải nghiệp”, “trừ tà”, xử lý chuyện tâm linh chỉ sau vài cú nhấp chuột đã khiến không ít người sập bẫy. Tin vào “quyền năng” của một TikToker nổi tiếng, nhiều nạn nhân mất tiền oan. Và phía sau tài khoản mang tên “Master Dũng Văn” là hành vi lừa đảo vừa bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vạch trần.
(ANTV) - Chỉ vì lời hứa “việc nhẹ, tiền nhanh”, nhiều người đã trở thành công cụ cho các đường dây đưa người xuất cảnh trái phép. Có người nghĩ chỉ là dẫn đường, chở khách thuê để kiếm tiền công, nhưng không ngờ đó là hành vi phạm pháp, tiếp tay cho tội phạm và phải trả giá bằng chính tự do của mình. Phóng sự sau của chúng tôi thực hiện tại Lạng Sơn, nơi thời gian gần đây, tình trạng đưa người xuất nhập cảnh trái phép dù đã được lực lượng chức năng tăng cường ngăn chặn, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Bất chấp nhiều bài học đau lòng đã xảy ra khi cố tình vượt qua đường sắt khi cảnh báo đã bật sáng, 1 nam tài xế xe tải vừa bị lực lượng chức năng xử phạt.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Phước An đang điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tòa án nhân dân khu vực 12 tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Thạch Thị Hoa Ri 3 năm 6 tháng tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra; Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt Lê Hữu Hiếu 17 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt hơn 4,3 tỷ đồng; Công an TP.HCM đang điều tra vụ ô tô cán tử vong bé gái 2 tuổi tại cây xăng trong khu công nghiệp Bàu Bàng; … là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi dịp hè đến, nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ em lại gia tăng, trở thành nỗi lo thường trực của nhiều gia đình và toàn xã hội. Từ ao hồ, sông suối trong khu dân cư đến các điểm du lịch, bãi tắm tự phát – nhiều khu vực tiềm ẩn rủi ro vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.
(ANTV) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người dân cả nước được nghỉ 3 ngày, do đó, lượng người dân và du khách đổ về Đền Hùng dâng hương ngày càng đông, kéo theo nguy cơ cháy, nổ từ việc sử dụng hương, nến và hóa vàng mã. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các phương án Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC&CNCH ) ngay từ sớm, với tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng trực, quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mùa lễ hội.
(ANTV) - Một mô hình kích thước thật của loài khủng long lớn nhất từng được biết đến vừa được trưng bày bên trong Nhà thờ Peterborough, Anh.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành tâm điểm tại Hội chợ Canton — triển lãm thương mại lớn nhất Trung Quốc, nơi các công nghệ mới được giới thiệu và hàng tỷ đô la giao dịch được ký kết.