Thứ Bảy, 19/07/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Sau 8 ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, đoàn cứu nạn Bộ Công an Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đoàn cứu nạn Bộ Công an hoàn thành nhiệm vụ quốc tế

Theo lịch trình, 3h sáng nay (8/4), đoàn di chuyển bằng ô tô từ Naypyidaw về Yangon.

Đến 3 rưỡi chiều nay, máy bay Vietnam Airline sẽ đưa đoàn về sân bay Nội Bài.

Bình Dương: Bắt giữ đối tượng cùng thùng hàng gần 16kg thuốc lắc

Gần 16kg thuốc lắc là vật chứng vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công an TP Hà Nội và Hải quan Hà Nội thu giữ khi bắt quả tang đối tượng Đoàn Vũ Anh Hoàng (trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Đối tượng Đoàn Vũ Anh Hoàng bị bắt quả tang khi đang vận chuyển thùng hàng chứa 15,8kg thuốc lắc được nguỵ trang trong các túi bánh kẹo, chai đựng mỹ phẩm…

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng, cơ quan công an tiếp tục thu giữ nhiều tinh thể màu trắng và một số dụng cụ có liên quan hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Công an HN bắt nhóm đối tượng giả danh tổ công tác 141

Một nhóm gồm 6 đối tượng giả danh lực lượng 141 để dừng xe, kiểm tra trái phép người đi đường đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận khoảng đầu tháng 2/2025, cả nhóm đã bàn bạc thống nhất giả danh lực lượng 141 đi tuần tra, kiểm tra người đi đường vi phạm giao thông.

Mỗi tuần, nhóm tụ tập 1-2 lần, đeo băng đỏ, mang theo gậy, dùi cui điện di chuyển qua các tuyến phố để dừng xe, kiểm tra người vi phạm từ 23 giờ đến 1 giờ sáng.

Nếu thấy người vi phạm bỏ chạy, các đối tượng sẽ đuổi theo, cầm gậy vụt người vi phạm. Bước đầu, cơ quan Công an xác minh, làm rõ 2 vụ việc người đi đường bị nhóm đối tượng trên dừng xe, kiểm tra.

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đắt Vũ, 38 tuổi, trú tại Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Công an xác định Nguyễn Đắc Vũ, trước đây là tu sỹ Phật giáo (có pháp danh Thích Nguyên Huy, đạo hiệu Thích Vạn Chánh) tu tại Thiền Viện Vạn Hạnh, địa chỉ 39 Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Từ năm 2018, Vũ được trụ trì Thiền viện Vạn Hạnh giao đến ở để tu tập và trông coi căn nhà trên.

Trong thời gian này, một số gia đình đã gửi các cháu nhỏ đến ở để nhờ Vũ nuôi dạy, cho đi học và tu tập. Từ tháng 8/2023, Vũ đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục các cháu nhỏ tại đây.

Gần 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ

Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, CSGT Hà Nội xử lý hơn 1.330 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó gần 450 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Từ ngày 5/4 đến nay, toàn thành phố xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 4 người tử vong. So với cùng kỳ năm 2024, số vụ giảm 21 vụ, số người tử vong giảm 6 người.

Người dân tham gia giao thông trong dịp lễ đã chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật trật tự ATGT đường bộ, góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tai nạn và bảo đảm trật tự giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Anh - Đức ký hiệp ước bước ngoặt

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Hiệp ước mới mang tính bước ngoặt giữa Đức và Anh bao gồm cam kết giữa hai quốc gia rằng, mọi mối đe dọa đối với một bên sẽ được coi là đe dọa đối với bên còn lại. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy các nước châu Âu đang tăng cường đoàn kết trong bối cảnh bất ổn gia tăng.

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Bão Wipha áp sát Biển Đông, giật cấp 11

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - “Đường đi, tác động của bão Wipha có hình dáng của Yagi, do đó các địa phương, người dân cần hết sức lưu ý, có phương án phòng chống với bão mạnh khi đổ bộ ở cấp 10-11, giật cấp 14, 15”. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp ứng phó với bão Wipha do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức chiều nay (18/7).

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại Sweida, Syria

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra tại tỉnh Sweida, phía Nam Syria, giữa các tay súng bộ lạc Bedouin và cộng động người Druze thiểu số được Israel ủng hộ. Một số báo cáo ban đầu cho biết đã xảy ra thương vong nghiêm trọng trong các cuộc giao tranh, song chưa rõ số lượng cụ thể.

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thủ tướng Đức lần đầu trả lời báo giới tại họp báo mùa Hè

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lần đầu tiên trả lời báo giới tại cuộc họp báo mùa Hè truyền thống vào ngày 18/7, trong đó có nhiều câu hỏi xoay quanh việc bầu thẩm phán Tòa án Hiến pháp Liên bang thất bại, đặc biệt là về tranh cãi liên quan đến ứng cử viên Frauke Brosius-Gersdorf do đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác trong chính phủ liên minh đề cử.

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Cắt giảm viện trợ toàn cầu ảnh hưởng đến hàng triệu người tị nạn

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết khoảng 11,6 triệu người tị nạn trên toàn cầu đang đứng trước nguy cơ mất quyền tiếp cận viện trợ nhân đạo, do các quốc gia tài trợ cắt giảm viện trợ nước ngoài. Con số này tương đương 30% số người tị nạn thường xuyên nhận hỗ trợ từ UNHCR.

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

8 em bé ra đời nhờ phôi thai có ADN từ 3 người

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại Anh, 8 em bé khỏe mạnh đã chào đời nhờ một phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đặc biệt, sử dụng phôi thai có ADN từ 3 người. Phương pháp này mang lại hy vọng mới trong việc ngăn ngừa các rối loạn di truyền nghiêm trọng liên quan đến ty thể - cấu trúc chịu trách nhiệm sản sinh năng lượng cho tế bào.

Tự hào Việt Nam

Tự hào Việt Nam

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 17/7 vừa qua, lực lượng Quân đội và Công an lần đầu tiên đã có buổi hợp luyện diễu binh, diễu hành, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Nhiều khí tài hiện đại của lực lượng quân đội, công an lần đầu xuất hiện trong buổi tổng hợp luyện đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận.

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Colombia: Ngôi trường cho những chú chó hoang

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Một ngôi trường ở thủ đô Colombia đã trở thành nơi trú ẩn bất ngờ cho hàng chục chú chó hoang được giải cứu. Ngôi trường này không chỉ mang đến cho những chú chó cơ hội sống thứ hai mà còn là một mái ấm tràn ngập tình thương.

Xem thêm