(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an xã Hội An, tỉnh An Giang phát hiện trên Tỉnh lộ 944, đoạn thuộc ấp An Thuận, có hàng chục thanh thiếu niên đang tụ tập để chuẩn bị đua xe trái phép.
An Giang: Kịp thời ngăn chặn nhóm thanh thiếu niên tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép
Chỉ huy Công an xã đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tổ chức đến hiện trường, ngăn chặn, mời 14 thanh thiếu niên cùng 8 xe mô tô, 2 xe máy điện về trụ sở. Các phương tiện đã được đối tượng độ, chế và nâng công suất máy…Nhóm thanh thiếu niên này trú tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.
Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục khởi tố 12 đối tượng trong vụ tiền ảo Heliwin
Mở rộng điều tra vụ án tiền ảo Heliwin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố thêm 12 bị can về tội "Vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp". Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố 25 bị can. Trong đó có đối tượng chủ mưu cầm đầu đường dây là Nguyễn Đắc Hưng, trú TP Hồ Chí Minh, bị khởi tố về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Nguyễn Đắc Hưng đã tạo ra hệ sinh thái với số lượng người tham gia khoảng gần 40.000 khách hàng; đầu tư với số tiền giao dịch khoảng 10.000 tỷ đồng, số tiền các đối tượng thu lợi bất chính khoảng 780 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT đã kịp thời phong tỏa các tài khoản và tài sản, tổng trị giá trên 400 tỷ đồng.
Ninh Bình: Triệt phá xới bạc, bắt giữ 12 đối tượng "tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc"
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Bình vừa triệt phá 01 xới bạc trên địa bàn phường Duy Tân, tỉnh Ninh Bình, bắt giữ 21 đối tượng về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Công an thu giữ 767 triệu đồng, 02 bộ đàm, 20 điện thoại di động các loại, 01 xe tô. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng thuê địa điểm vắng người, bố trí xe ô tô để chở các con bạc đến địa điểm tổ chức đánh bạc. Đồng thời phân công nhiều vòng canh coi, cảnh giới và sử dụng bộ đàm để báo động cho các con bạc.
Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng khẩn trương triển khai ứng phó với bão Kalmaegi
Cơn bão số 13 được đánh giá có cường độ rất mạnh, sau khi vào biển Đông tiếp tục mạnh lên, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh rất rộng. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia đã ra Công điện yêu cầu, các tỉnh thành phố nêu trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; bằng mọi biện pháp thông tin đến chủ tàu, thuyền trưởng tàu thuyền, phương tiện còn hoạt động trên biển biết về phạm vi, cường độ của bão để khẩn trương di chuyển thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn. Khẩn trương hoàn thành chặt tỉa cành cây, chằng chống, gia cố nhà ở; có biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại về kho tàng, trụ sở, công trình công cộng. Sớm có kế hoạch và quyết định cho học sinh nghỉ học trước khi bão đổ bộ và mưa lũ sau bão.
Cháy tại chợ Gia Lai lúc giữa đêm, 86 ki ốt hàng hóa bị thiêu rụi
Chợ Bình Dương (xã Bình Dương, Gia Lai) bất ngờ phát cháy ngùn ngụt giữa đêm,.Đến khoảng 2h ngày 5/11, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Đến 23h10, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4 và số 5 với 5 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ tiếp cận hiện trường tiến hành dập lửa. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại khá lớn về tài sản.
Theo báo cáo ban đầu của Ban quản lý chợ Bình Dương, vụ cháy làm thiệt hại 86 ki ốt trong tổng số 419 ki ốt, diện tích cháy khoảng 800m2 trên tổng diện tích 14.200m2. Hiện cơ quan chức năng đang xác định chính xác thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Cảnh sát vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã loại trừ khả năng “khủng bố” trong các vụ tấn công bằng lựu đạn khói và dao tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Đài Bắc tối 19/12/2025 khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.
(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.
(ANTV) - Nội các an ninh Israel đã phê duyệt việc thành lập 19 khu định cư mới tại Bờ Tây bị chiếm đóng, nâng tổng số khu định cư được thông qua trong ba năm qua lên 69 khu.