(ANTV) - Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại cơ sở giữ trẻ trên địa bàn thôn Phước Chánh, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gây bức xúc dư luận, tối ngày 12/04/2025.
Tạm giữ hình sự bảo mẫu bạo hành trẻ 20 tháng tuổi ở Quảng Nam
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với bảo mẫu kiêm chủ nhóm trẻ Con Cưng để điều tra về hành vi hành hạ người khác. Tại cơ quan công an đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm.
Điều tra 3 thiếu niên đang ngồi uống nước bị chém nhập viện ở Long An
Đang ngồi trong quán uống nước thì 3 thiếu niên bị một nhóm khoảng 10 đối tượng cầm mã tấu xông vào đuổi chém khiến cả 3 bị thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu. Vụ việc xảy ra tại 1 quán cà phê trên địa bàn xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, Long An.
Hiện Công an xã Mỹ An đã mời 10 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 đến làm việc, bước đầu các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn từ trước nên rủ nhau đi trả thù.
Bắt đối tượng trộm chó dùng bình xịt hơi cay chống trả công an
Trên đường đi trộm chó, 2 đối tượng bị lực lượng Công an xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk phát hiện nên đã ra hiệu lệnh kiểm tra. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành mà dùng bình xịt hơi cay chống trả nhằm tẩu thoát. Hiện Công an xã Dray Bhăng đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Ngọc Dũng (trú tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.
Lực lượng công an cũng đang xác minh, truy tìm đối tượng tên Tuấn (chưa rõ nhân thân, lai lịch), là đối tượng đi cùng với Nguyễn Ngọc Dũng.
Đà Nẵng triệt phá đường dây làm giả tài liệu, mua bán vũ khí quy mô lớn
Công an TP. Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tàng trữ, mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với quy mô trên toàn quốc. Sau quá trình điều tra, các tổ công tác đã bắt giữ nhiều đối tượng tại Long An và TP.HCM, riêng Nguyễn Phạm Duy – kẻ cầm đầu, hiện đang lẩn trốn.
Tang vật thu giữ gồm hàng trăm giấy tờ giả, hơn 800 kiện vũ khí và công cụ hỗ trợ như dao, súng hơi, gậy điện… Các đối tượng khai nhận đã giao dịch hàng tỷ đồng từ đầu năm đến nay.
Đồng Nai: Tuyên án giám đốc công ty bất động sản lừa đảo
Nguyễn Thành Luân, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Dịch vụ BĐS Đại Lộc Phát (Trảng Bom, Đồng Nai), đã chỉ đạo nhân viên đăng tin rao bán đất nền "ảo" trên mạng xã hội, sau đó làm giả sổ đỏ để giao cho khách, chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng của 48 người.
TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Luân 22 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Bốn đồng phạm lãnh án từ 7 đến 12 năm tù.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.