(ANTV) - Bắt nguyên Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự ở Bến Tre; Bình Dương: Cháy lớn tại xưởng của công ty Lê Gia ở Tân Uyên; Nghệ An: Phá đường dây mua bán mua túy; Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ động vật quý hiếm; Trung úy Công an dũng cảm lao mình xuống sông cứu bé gái 14 tuổi...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Bắt nguyên Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách
Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tiến hành công bố và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét đối với Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) về hành vi “Nhận hối lộ”.
Kết quả điều tra xác định, trong quá trình được phân công tổ chức thi hành án liên quan đến 2 người dân, (1 người trú tại thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách và 1 người trú tại xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Việt Hùng đã nhiều lần vòi vĩnh, yêu cầu 2 người trên đưa tiền để giải quyết các vụ việc thi hành án. Sau đó, Hùng đã nhiều lần nhận tiền của các đương sự.
Bình Dương: Cháy lớn tại xưởng của công ty Lê Gia ở Tân Uyên
Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 16/4, người dân phát hiện có cháy xảy ra ở xưởng may gần khu dân cư tại đường ĐT 747 thuộc khu phố Mỹ Hiệp, phường Thái Hòa, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Người dân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa mỗi lúc một lớn, lan rộng và bao trùm xưởng may.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nỗ lực dập lửa.
Đám cháy lan sang cơ sở sửa chữa máy, có nhiều bình oxy gây nổ. Sau nhiều giờ nỗ lực, đến khoảng 21 giờ đám cháy cơ bản được khống chế.
Nghệ An: Phá đường dây mua bán mua túy
Lộc Văn Hùng, và Ông Quốc Lợi trú cùng trú tỉnh Nghệ An vừa bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 2.100 viên ma túy tổng hợp; 10,43 gam hêrôin; 0,55 gam ma túy đá.
Qua điều tra xác định, Ông Quốc Lợi là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong, sau đó tàng trữ tại nhà Hùng để bán cho nhiều người nghiện trên địa bàn huyện Quỳ Châu và các vùng phụ cận.
Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ động vật quý hiếm
Kiểm tra khu vực chăn nuôi của Hạ Văn Tâm ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Vĩnh Tường đã hiện đối tượng có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm. Tang vật thu giữ là 3 cá thể tê tê còn sống.
Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Hạ Văn Tâm, cơ quan công an phát hiện trong tủ đông tại đây có 1 cá thể tê tê và 4 cá thể rắn hổ mang chúa đã chết. Hạ Văn Tâm đã bị bắt giữ về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.
Trung úy Công an dũng cảm lao mình xuống sông cứu bé gái 14 tuổi
Chiều 5/4, tại khu vực cầu Tân Lập, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa, Thấy bé gái đang chới với dưới dòng nước, Trung úy Bùi Văn Đại đã lao xuống dòng nước siết bơi, tiếp cận được nạn nhân trong trạng thái dần mất ý thức, da tím tái.
Do trụ cầu không có điểm bám víu, lại cách bờ sông khoảng 50 đến 60m, trong thế cấp bách, anh nhanh trí tựa lưng vào trụ cầu để lấy lại sức, đồng thời cho nạn nhân dựa vào người mình rồi dùng tay xốc vào vùng bụng của nạn nhân để đẩy nước ra ngoài.
Với sự kiên trì của Trung úy Đại, nạn nhân đã dần lấy lại hơi thở. Anh tiếp tục cố gắng đưa nạn nhân lên bờ và đưa đi cấp cứu.
Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định. Hành động dũng cảm cứu người của Trung úy Bùi Văn Đạt đã được cấp ủy, chính quyền và người dân cảm phục.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.