Thứ Sáu, 16/01/2026 11:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

BT

(ANTV) - Bắt nguyên Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự ở Bến Tre; Bình Dương: Cháy lớn tại xưởng của công ty Lê Gia ở Tân Uyên; Nghệ An: Phá đường dây mua bán mua túy; Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ động vật quý hiếm; Trung úy Công an dũng cảm lao mình xuống sông cứu bé gái 14 tuổi...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Bắt nguyên Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tiến hành công bố và tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét đối với Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) về hành vi “Nhận hối lộ”.

Kết quả điều tra xác định, trong quá trình được phân công tổ chức thi hành án liên quan đến 2 người dân, (1 người trú tại thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách và 1 người trú tại xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Việt Hùng đã nhiều lần vòi vĩnh, yêu cầu 2 người trên đưa tiền để giải quyết các vụ việc thi hành án. Sau đó, Hùng đã nhiều lần nhận tiền của các đương sự.

Bình Dương: Cháy lớn tại xưởng của công ty Lê Gia ở Tân Uyên

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 16/4, người dân phát hiện có cháy xảy ra ở xưởng may gần khu dân cư tại đường ĐT 747 thuộc khu phố Mỹ Hiệp, phường Thái Hòa, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Người dân đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa mỗi lúc một lớn, lan rộng và bao trùm xưởng may.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nỗ lực dập lửa.

Đám cháy lan sang cơ sở sửa chữa máy, có nhiều bình oxy gây nổ. Sau nhiều giờ nỗ lực, đến khoảng 21 giờ đám cháy cơ bản được khống chế.

Nghệ An: Phá đường dây mua bán mua túy

Lộc Văn Hùng, và Ông Quốc Lợi trú cùng trú tỉnh Nghệ An vừa bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 2.100 viên ma túy tổng hợp; 10,43 gam hêrôin; 0,55 gam ma túy đá.

Qua điều tra xác định, Ông Quốc Lợi là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong, sau đó tàng trữ tại nhà Hùng để bán cho nhiều người nghiện trên địa bàn huyện Quỳ Châu và các vùng phụ cận.

Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng tàng trữ động vật quý hiếm

Kiểm tra khu vực chăn nuôi của Hạ Văn Tâm ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Vĩnh Tường đã hiện đối tượng có hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm. Tang vật thu giữ là 3 cá thể tê tê còn sống.

Khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Hạ Văn Tâm, cơ quan công an phát hiện trong tủ đông tại đây có 1 cá thể tê tê và 4 cá thể rắn hổ mang chúa đã chết. Hạ Văn Tâm đã bị bắt giữ về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trung úy Công an dũng cảm lao mình xuống sông cứu bé gái 14 tuổi

Chiều 5/4, tại khu vực cầu Tân Lập, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa, Thấy bé gái đang chới với dưới dòng nước, Trung úy Bùi Văn Đại đã lao xuống dòng nước siết bơi, tiếp cận được nạn nhân trong trạng thái dần mất ý thức, da tím tái.

Do trụ cầu không có điểm bám víu, lại cách bờ sông khoảng 50 đến 60m, trong thế cấp bách, anh nhanh trí tựa lưng vào trụ cầu để lấy lại sức, đồng thời cho nạn nhân dựa vào người mình rồi dùng tay xốc vào vùng bụng của nạn nhân để đẩy nước ra ngoài.

Với sự kiên trì của Trung úy Đại, nạn nhân đã dần lấy lại hơi thở. Anh tiếp tục cố gắng đưa nạn nhân lên bờ và đưa đi cấp cứu.

Đến nay, sức khỏe nạn nhân đã dần ổn định. Hành động dũng cảm cứu người của Trung úy Bùi Văn Đạt đã được cấp ủy, chính quyền và người dân cảm phục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Xem thêm