(ANTV) - An Giang: Truy bắt nhanh đối tượng “Giết người” cà đối tượng "cướp tài sản"; Kiên Giang: Tuyên án 6 bị cáo giết người; Hậu Giang: 18 năm tù cho bị cáo tham ô hơn 1,4 tỷ đồng; Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân khiến hơn 560 người ngộ độc tại Long Khánh...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
An Giang: Truy bắt nhanh đối tượng “Giết người” và đối tượng "cướp tài sản"
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự đối tượng Bình (Hai Bình - Không rõ họ tên, nhân thân, lai lịch và địa chỉ) về hành vi “Giết người” và Phạm Lê Minh Trí, trú TP. Long Xuyên về hành vi “Cướp tài sản”, nạn nhân là Phạm Văn Nhựt (sống lang thang).
Vụ án xảy ra vào khuya ngày 01/5/2024 tại Công viên 8/3 thuộc phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên. Hai đối tượng khai nhận sau khi bàn nhau cướp tiền của Bình, Trí bỏ trốn, còn Nhựt sau đó bị Bình dùng dao đâm tử vong.
Kiên Giang: Tuyên án 6 bị cáo giết người
Ngày 7-5, qua một ngày xét xử vụ án sơ thẩm vụ án hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 6 bị cáo gồm: Nguyễn Thanh Nam, Trần Thanh Mộng, Trần Quốc Đại, Trần Văn Có, Lê Văn Khỏe, Lê Văn Toàn cùng trú TP Phú Quốc tổng cộng 44 năm tù về tội “Giết người”.
Được biết, chỉ vì mâu thuẫn, 6 bị cáo đã kéo nhau đến nhà ông Mai Văn Giào, trú cùng địa phương hỗn chiến. Hậu quả khiến 3 người bị thương tích.
Hậu Giang: 18 năm tù cho bị cáo tham ô hơn 1,4 tỷ đồng
Từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, trong quá trình bán bán hàng và thu hồi công nợ cho Công ty Cổ phần phân bón Mầm Xanh, có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Việt Phong, trú tỉnh Đồng Tháp, cựu nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần phân bón Mầm Xanh đã thu hồi công nợ của 14 đại lý phân bón với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng sau đó chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.
Tòa án Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Phong 18 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản” và phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt.
TP. HCM: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hơn 600kg pháo nổ
Công an quận Bình Tân TPHCM vừa triệt phá, khởi tố 2 đối tượng tham gia đường dây vận chuyển pháo nổ, thu giữ hơn 600kg pháo các loại. Trước đó, Công an quận Bình Tân bắt quả tang hành vi vận chuyển hàng cấm của Nguyễn Thanh Liêm, trú huyện Hóc Môn.
Khám xét nơi ở và một số địa điểm liên quan, Công an quận Bình Tân đã thu giữ gần 630kg pháo nổ và nhiều tài liệu khác. Mở rộng điều tra, Công an quận Bình Tân tạm giữ đối tượng Trần Văn Nhơn, trú tỉnh Vĩnh Long về hành vi vận chuyển pháo nổ.
Đồng Nai: Đã xác định nguyên nhân khiến hơn 560 người ngộ độc tại Long Khánh
Chiều 7/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh làm hơn 560 người phải nhập viện điều trị.
Theo đó, mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác. Liên quan đến vụ ngộ độc trên, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển cơ quan điều tra xác minh làm rõ.
Ngày 1/3, Khu vực bỏ phiếu số 5, Tổ bầu cử số 1, xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu cho các tàu trực của Hải đoàn 128, 129 tại mỏ Bạch Hổ, các tàu trên bãi cạn Ba Kè và Nhà giàn DK1/9.
(ANTV) - Kiểm tra ma túy diện rộng đối với công nhân tại các công trường xây dựng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Hải Phòng đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập làm việc với 20 đối tượng có liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững trong giai đoạn tới, bài toán then chốt đặt ra chính là nguồn lực cho phát triển. Bên cạnh đầu tư công, vốn FDA hay tín dụng ngân hàng, một nguồn lực rất lớn đang hiện hữu nhưng chưa được khai thác hiệu quả - đó là nguồn lực trong dân. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn này một cách minh bạch, an toàn, tạo niềm tin cho người dân, đồng thời bảo đảm an ninh kinh tế?
(ANTV) - Để hiện thực hóa mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần của Nghị quyết 12, cùng với toàn lực lượng, lực lượng y tế CAND đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và đột phá cả về quy mô, cơ sở vật chất cũng như chất lượng khám chữa bệnh.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phóng viên của ANTV đã có một chuyến công tác vô cùng đặc biệt tại Trường Sa. Tết ở nơi xa xôi ấy có gì khác biệt? Những người lính biển đã đón xuân như thế nào qua ống kính của phóng viên ANTV?
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhiều công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng các tour đến khu vực Trung Đông thời điểm này.
(ANTV) - Ngày hội lớn của toàn dân đang đến gần - ngày 15/3/2026. Cùng với cử tri cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức chuẩn bị thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
(ANTV) - Tây Ninh: Khởi tố nhóm cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nhằm bán sang Campuchia; Lâm Đồng: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản; Cần Thơ: Phát hiện nhóm thanh niên sử dụng ma túy; An Giang: Bắt giữ 7.500 bao thuốc lá lậu; Xe khách giường nằm bốc cháy tại Đắk Lắk;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Một hiện tượng “trăng máu” sẽ thắp sáng bầu trời trong đợt nguyệt thực toàn phần diễn ra vào sáng sớm ngày 03/3 (theo giờ địa phương ở châu Mỹ).