(ANTV) - Bắt Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Nam; Ninh Thuận: Khởi tố 5 đối tượng vi phạm quy định về quản lý đất đai; Đà Nẵng: Bắt giữ Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Công ty CP Tài chính Vietnam Capital; Ông trùm tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” tại câu lạc bộPoker Lucas Palace có 4 tiền án; Bình Phước: Bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 139 kg pháo nổ... Là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
Bắt Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố 6 đối tượng để điều tra hành vi “ tham ô tài sản” và “mua bán trái phép hóa đơn” trong đó có Trương Hoàn Lạc (Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam).
Theo điều tra, từ năm 2018 đến nay, ông Lạc cùng các bị can tại Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam đã thực hiện việc lập khống hồ sơ chứng từ nhiên liệu là dầu diesel và nhớt để chiếm đoạt tiền của Nhà nước với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
Ninh Thuận: Khởi tố 5 đối tượng vi phạm quy định về quản lý đất đai
5 cán bộ, nguyên cán bộ xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận bị khởi tố do vi phạm trong quản lý đất đai, tham mưu cấp sai hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Theo kết quả điều tra UBND xã Phước Dinh, Văn phòng Đăng ký đất đai Thuận Nam, Phòng Tài nguyên và Môi tin trường huyện Thuận Nam trong quá trình tham mưu UBND huyện Thuận Nam cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã vi phạm các quy định về quản lý đất đai, dẫn đến việc cấp 55 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố.
Bắt giữ Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám Công ty CP Tài chính Vietnam Capital
Dù không phải là tổ chức tín dụng, không có chức năng nhận tiền gửi tiết kiệm, nhưng các đối tượng đã huy động trái phép hơn 200 tỷ đồng, lấy tiền của người sau trả lãi cho người trước và đến nay mất khả năng chi trả.
Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường CATP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Trọng Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tài chính Vietnam Capital và Trương Quốc Thái, Tổng giám đốc Công ty cùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ông trùm tổ chức đánh bạc” và đánh bạc tại câu lạc bộ Poker Lucas Palace có 4 tiền án
Tiếp tục mở rộng vụ án “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” tại câu lạc bộ (CLB) Poker Lucas Palace bằng hình thức Poker, với số tiền khoảng trên 20 tỷ đồng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 10 bị can.
Như vậy, đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố tổng 37 đối tượng về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Đường dây này do Trần Xuân Minh và Đào Anh Dũng trực tiếp điều hành mọi hoạt động.
Bình Phước: Bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 139 kg pháo nổ
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa bắt vụ vận chuyển hơn 139 kg pháo nổ. Trước đó, tại khu vực đường liên xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp, các lực lượng đã phối hợp bắt quả tang Lê Văn Bắc khi đối tượng đang điều khiển xe mô tô kéo theo móc lôi chở 2 bao tải màu đen.
Qua khám xét bên trong bao tải có chứa hộp pháo với tổng trọng lượng 139 kg.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM